Follow Tiendientu on Telegram

Dash thiết lập mức giá cao nhất mọi thời đại mới

Nicholas 14/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Điểm lại thị trường tiền thuật toán 1 tuần rực lửa vừa qua giữa hai cái tên Bitcoin và Bitcoin Cash. Khi mà cả thị trường chăm chăm theo dõi diễn biến của hai đồng này thì khi đó, một altcoin không gây náo loạn như BTC và BCH, Dash ghi nhận sự tăng trưởng lên mức 320 USD/DASH sau đó tăng vọt lên mức đỉnh mới là 530,94 USD trong tuần này. Hiện tại Dash đang giao dịch ở mức 416 USD tăng hơn 25% trong 24 giờ, giá trị vốn hóa đạt 3.2 tỷ USD.

Có 2 lí do chính giúp Dash đạt được sự tăng trưởng này:

Tăng kích thước block

Trong khi một số Bitcoiner muốn tăng kích thước mỗi block trong giao ước SegWit2x phải ngậm ngùi từ bỏ, chuyển nguồn đầu tư sang Bitcoin Cash với giới hạn block “bự” hơn là 8MB. Điều này giúp tốc độ giao dịch nhanh với mức phí hợp lí.

Mặc dù BCH hiện đang được cộng động khá ưu chuộng nhưng nâng cấp tăng kích thước block mới đây của Dash cũng khiến cộng đồng người dùng phần nào đó chú ý hơn.

Với lộ trình rõ ràng trong việc tập trung mở rộng chuỗi trên mạng, khi mà các nhà phát triển các dự án tiền thuật toán không coi đây là một lựa chọn tốt thì nhà sáng lập Dash – Evan Duffield tuyên bố:

“Nhiều dự án trong không gian tiền thuật toán tin rằng mở rộng quy mô trên mạng là không thể. Đơn giản đó là bởi họ vẫn chưa khám phá  ra kết cấu P2P thay thế cho ra hiệu suất cao hơn. Chúng tôi dự định sẽ xem xét kết cấu lớp thứ hai có thể được áp dụng lên dự án Dash như thế nào.”

Nâng cấp Dash Core

Trong tuần này, Dash đã phát hành một phiên bản mới của phần mềm Dash Core với nhiều tính năng mới và cải tiến bao gồm tăng kích thước block lên 2 MB đồng thời giảm lệ phí giao dịch nhằm thu hút các tín đồ của Bitcoin hiện đang khá chán nản về hạn chế của Bitcoin Blockchain hiện tại. Các thay đổi bao gồm:

  • Tích hợp giao thức DIP0001: tăng kích thước block lên 2MB
  • Phí giao dịch giảm gấp 10 lần: được kích hoạt thông qua DIP0001
  • Sửa lỗi InstantSend: kích hoạt khi DIP0001 đã được triển khai
  • Cải thiện cơ chế PrivateSend: cho phép người dùng có nhiều nguồn quỹ khác nhau
  • Nhiều thay đổi về cơ chế Remote Procedure Call (RPC)
  • Nhiều Backport từ Bitcoin Core nhưng chỉnh sửa cho phù hợp với nền tảng Dash nhằm cải thiện hiệu suất giúp tăng độ tin cậy và dễ kiểm tra hơn
  • Thử nghiệm ví HD hỗ trợ bởi BIP39/BIP44

Những nâng cấp này là một phần của Dash Evolution dự kiến ​​vào cuối năm sau nhằm mục đích tạo ra môi trường sử dụng cryptocurrency thân thiện và đơn giản với tất cả mọi người.

Mạng của Dash khá độc nhất vì nó phân bổ khoảng 10% phần thưởng mỗi block để tài trợ cho các dự án. Trong số đó dành cho quảng cáo cryptocurrency chẳng hạn như Dashforce. Khi quá trình nâng cấp mạng được triển khai, các thông cáo báo chí sẽ đồng loạt đưa tin trên các trang web khác nhau giúp người dùng nắm bắt được sự phát triển của Dash.

Video đề xuất

Bitcoin tăng tốc trở lại

Bitcoin tăng tốc trở lại, Bitcoin Cash biến động giá sau hard fork vào rạng sáng nay. ——-Nguồn: VTV1, Tin Tài chính Kinh doanh 14.11.17

Posted by Tiền điện tử on Monday, 13 November 2017

Nicholas – Theo Cryptocoinnews & Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org