Follow Tiendientu on Telegram

Dầu giữ ổn định gần mức thấp nhất trong nhiều tuần do lo ngại cầu giảm

Piccino 03/09/2020

logo-izichainChứng khoán liên tục lập đỉnh, bóng ma virus dần mờ phai trong ảnh hưởng kinh tế. Tuy vậy, các gói kích thích vẫn đang được chính phủ cân nhắc kích hoạt thêm trước nhu cầu năng lượng giảm tương ứng với khả năng phục hồi kinh tế suy giảm.

Dầu giữ ổn định gần mức thấp nhất trong nhiều tuần do lo ngại cầu giảm

Giá dầu ít thay đổi vào đầu phiên giao dịch hôm thứ năm, giá giữ gần mức thấp nhất trong nhiều tuần qua đêm do lo lắng về nhu cầu nhiên liệu do kinh tế Mỹ phục hồi không ổn định.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI (CLc1) nhích 3 cent tương đương 0,1% lên 41,54 USD / thùng vào lúc 01h15 GMT, trong khi giá hợp đồng tương lai dầu Brent (LCOc1) giảm 7 cent tương đương 0,2% xuống 44,36 USD / thùng. Cả hai hợp đồng chuẩn đều giảm hơn 2% vào thứ tư, với WTI trượt xuống mức đóng cửa thấp nhất trong gần bốn tuần và Brent ở mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 8, sau khi một cuộc khảo sát của Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ cho thấy sự phục hồi kinh tế là trái chiều.

Trump đe dọa cắt quỹ liên bang các thành phố không kiểm soát được trật tự

Tổng thống Donald Trump đã ký một bản ghi nhớ vào thứ tư đe dọa cắt tài trợ liên bang cho các thành phố “vô pháp luật”, bao gồm Seattle, Portland, New York và Washington.

“Chính quyền của tôi sẽ không cho phép các đồng tiền thuế của liên bang tài trợ cho các thành phố cho phép và các khu vực vô luật pháp”. – Bản ghi nhớ được Nhà Trắng công bố.

Bản ghi nhớ hướng dẫn tổng chưởng lý William Barr xây dựng một danh sách “các khu vực pháp lý vô pháp luật” đã “cho phép bạo lực và phá hủy tài sản kéo dài và đã từ chối thực hiện các biện pháp hợp lý” để khôi phục trật tự.

Chủ tịch Fed San Francisco kêu gọi chính phủ chi tiêu nhiều hơn để thúc đẩy nền kinh tế

Hôm thứ tư, Chủ Tịch Cục Dự Trữ Liên Bang San Francisco bà Mary Daly đã kêu gọi chính phủ đầu tư nhiều hơn vào đường xá, cầu cống, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, giáo dục, khả năng chống chịu với khí hậu và các dự án thúc đẩy cơ sở hạ tầng khác để giúp kéo nền kinh tế khỏi cuộc suy thoái sâu do đại dịch coronavirus gây ra.

“Trong cuộc đời của tôi, vai trò của các nhà hoạch định chính sách tài khóa chưa bao giờ mạnh mẽ hơn lúc này”, bà Daly nói tại một sự kiện trực tuyến do Viện Chính Trị của Trường Harvard Kennedy tổ chức, “Chúng tôi phải xây dựng một cây cầu để giúp đỡ mọi người lên bờ để khi chúng tôi thoát ra khỏi khủng hoảng, chúng tôi có sự chuẩn bị tốt để tiếp tục phát triển”.

Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tháng 8 của Nhật Bản xấu đi khi phục hồi từ đại dịch

Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Nhật Bản giảm với tốc độ nhanh hơn vào tháng 8, lần đầu tiên trong 4 tháng, do sự không chắc chắn từ đại dịch coronavirus đè nặng lên tâm lý, làm tổn thương doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chỉ số PMI đã giảm xuống mức 45,0 được điều chỉnh theo mùa trong tháng 8 từ mức 45,4 của tháng trước, do bị áp lực bởi kỳ vọng kinh doanh suy yếu.

Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 7 của Nhật Bản đã tăng lên 2,9% và tỷ lệ việc làm trên số người nộp đơn giảm trong tháng thứ bảy liên tiếp xuống 1,08, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2014, chính phủ cho biết trong tuần này.

Chỉ số PMI tổng hợp, bao gồm cả sản xuất và dịch vụ, hầu như không thay đổi trong tháng 8 so với tháng trước, tăng lên 45,2 so với mức 44,9 cuối cùng của tháng 7.

Ngành dịch vụ của Trung Quốc tiếp tục phục hồi khi tuyển dụng tăng lên

Một cuộc khảo sát trong ngành cho thấy sự phục hồi trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc đã kéo dài sang tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 8, với việc các công ty thuê thêm người lần đầu tiên kể từ tháng giêng. Chỉ số PMI ngành dịch vụ đã giảm xuống 54,0 từ mức 54,1 của tháng 7, giảm trong tháng thứ hai sau mức cao nhất trong thập kỷ của tháng 6, nhưng vẫn ở trên mốc 50.

Nội dung: IZIChain

 

tiendientu.org