Hợp đồng tương lai Bitcoin

Dấu hiệu đến từ Hợp đồng tương lai Bitcoin

Farrier 31/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Logo-tiendientu Sàn giao dịch CME vừa ghi nhận khối lượng giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng lên một mức mới so với cùng kỳ năm ngoái. Trung bình có khoảng 7000 hợp đồng được giao dịch mỗi ngày, tăng 132% so với năm ngoái. Dấu hiệu này thể hiện sự quan tâm tăng dần đến từ các nhà đầu tư tổ chức.


Thời điểm thú vị đối với Hợp đồng tương lai Bitcoin

Kể từ cuối năm 2018, Bitcoin bắt đầu tích lũy ở vùng đáy $3000. Bitcoin ổn định tại vùng giá này khá lâu và chuẩn bị cho một đợt tăng trưởng mới. Tháng 5/2019 là một thời điểm thú vị dành cho Bitcoin. Giá bắt đầu phá vỡ ngưỡng kháng cự $6000 và nhanh chóng tăng tốc. Kể từ đây, sàn giao dịch CME cũng ghi nhận những tín hiệu mới.

Trong tháng 5, sự quan tâm đến Bitcoin tiếp tục gia tăng từ những nhà đầu tư tổ chức. Sàn CME cho rằng đây là tháng thành công nhất đối với sản phẩm Hợp đồng tương lai Bitcoin. Thông tin này được tiết lộ bởi Tim McCourt – CEO của CME Group trong bài phỏng vấn với tờ Forbes.

“Trong tháng 5, Hợp đồng tương lai Bitcoin đạt trung bình 13600 hợp đồng giao dịch mỗi ngày. Tương đương 515 triệu USD hay 68000 BTC. Vào ngày 13/5, chỉ trong một ngày, Bitcoin được giao dịch lến tới 33677 hợp đồng. Tương đương 1,3 tỷ USD hay 168 BTC… Sự quan tâm đến tiền mã hóa từ các nhà đầu tư đang ngày một nhiều hơn. Cùng với đó là sự quan tâm tới các ứng dụng của tiền mã hóa và công nghệ Blockchain. Thật là tuyệt vời khi chứng khiến sự phát triển và mở rộng của thị trường”

Bất kể xu hướng của thị trường, CME Group vẫn cam kết tiếp tục cung cấp nhiều sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa. Bên cạnh đó là giáo dục khách hàng để giúp họ đưa ra các chiến lược đầu tư tốt hơn.

Hợp đồng tương lai ảnh hưởng đến Bitcoin

Mặc dù trong buổi phỏng vấn Tim McCourt không đưa ra quan điểm về sự ảnh hưởng của Hợp đồng tương lai đến Bitcoin nhưng thực tế chúng ta đều hiểu rằng Hợp đồng tương lai là một chất xúc tác đối với Bitcoin.

Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà thời điểm Hợp đồng tương lai Bitcoin ra đời lại đúng ngay lúc giá Bitcoin đi vào suy thoái. Trong cuộc chơi lần trước, Bitcoin chỉ dành cho những kẻ tin vào nó. Tuy nhiên, khi Hợp đồng tương lai xuất hiện, những người không tin vào Bitcoin đã có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho mình.

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đã khá nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng trong tháng 8 này, các số liệu của Hợp đồng tương lai Bitcoin cho thấy sự suy giảm lớn về khối lượng giao dịch cũng như số lượng hợp đồng.

dau-hieu-hop-dong-tuong-lai-bitcoin-tiendientu.org

“Các nhà đầu tư tổ chức có thể đã tìm kiếm nơi khác trong tháng 8” – Thống kê của Skew.

Đây có lẽ cũng là lý do khiến cho thị trường Bitcoin và tiền mã hóa nói chung trở nên khá ảm đạm trong tháng 8. Hiện tại vẫn chưa tìm kiếm ra nguyên nhân lý giải tại sao các nhà đầu tư tổ chức lại làm như vậy.

Dấu hiệu tăng giá cho Bitcoin vào đầu tháng 9

Theo thống kê của Luke Martin, một nhà giao dịch Bitcoin khá nổi tiếng trên Twitter, có sự tương quan giữa lợi nhuận của Bitcoin và ngày đáo hạn hợp đồng tương lai. Cụ thể, Bitcoin có xu hướng giảm giá một tuần trước thời điểm đáo hạn hợp đồng tương lai. Và có xu hướng tăng giá ngay sau đó.

dau-hieu-hop-dong-tuong-lai-bitcoin-tiendientu.org-2
Thống kê lợi nhuận của Bitcoin trong mối liên hệ với thời điểm đáo hạn hợp đồng tương lai

Chúng ta cũng có thể thấy rõ xu hướng này trên biểu đồ. Trong những tháng gần đây, Bitcoin thường có xu hướng giảm giá vào cuối tháng và bắt đầu tăng trưởng trở lại vào đầu tháng. Hợp đồng tương lai mới nhất vừa được đáo hạn vào ngày hôm qua 30/8 cũng đang thể hiện xu hướng tương tự. Cả thị trường đã chịu một đợt giảm giá mạnh trong một tuần vừa qua. Và trong ngày hôm nay, Bitcoin đang có dấu hiệu khởi sắc khi màu xanh bắt đầu xuất hiện.

Tuy nhiên, tất cả đều chỉ là thống kê trên số liệu quá khứ. Quá khứ có thể lặp lại hoặc không. Nhưng chắc hẳn chúng ta ai cũng đang mong mỏi Bitcoin sẽ lặp lại xu hướng này.

Để cập nhật các thông tin mới nhất từ thị trường tiền mã hóa. Hãy tích cực theo dõi tiendientu.org!

Farrier

Follow Tiendientu on Telegram