Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Coinbase

Đâu là lý do khiến Coinbase “thầm lặng” khóa tài khoản Bitcoin của WikiLeaks?

phungtram 23/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Coinbase, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Mĩ, đã khóa tài khoản của cửa hàng WikiLeaks với lý do vi phạm điều khoản dịch vụ của sàn giao dịch này. Tuy nhiên, liệu lý do đó có phải là lý do thật sự hay không khi Julian Assange – nhà sáng lập WikiLeaks – được mệnh danh là “tội đồ” của xứ sở Cờ Hoa.

Lý do khóa tài khoản mơ hồ từ Coinbase

Tài khoản của cửa hàng WikiLeaks tại Coinbase đã bị tạm khóa vì lý do vi phạm điều khoản thỏa thuận của sàn giao dịch.Thông báo nguyên bản được cửa hàng WikiLeaks đăng tải trực tiếp lên trang Twitter:

“Xin chào! Cảm ơn sự quan tâm của bạn dành cho Coinbase. Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là khiến tiền tệ kỹ thuật số trở nên an toàn và bảo đảm cho người dùng. Coinbase hiện là Doanh nghiệp Dịch vụ Tiền tệ với sự quản lý của FinCEN, và để đạt được mục tiêu trên, chúng tôi có nghĩa vụ thực hiện các cơ chế tuân thủ quy định.

Sau chi suy xét cẩn thận, chúng tôi tin rằng tài khoản của bạn đã vi phạm Điều khoản dịch vụ và chúng tôi rất lấy làm tiết khi thông báo chúng tôi sẽ không tiếp tục cung cấp dịch vụ cho bạn nữa. Chúng tôi trân trọng yêu cầu bạn thực hiện theo các hướng dẫn trên khi bạn đăng nhập vào tài khoản Coinbase của mình để gửi bất kỳ số dư còn lại nào đến một địa chỉ bên ngoài.”

“THÔNG BÁO: Coinbase đã khóa tài khoản của cửa hàng WikiLeaks mà không có thông báo hoặc giải thích nào. Bạn có thể tiếp tục quyên góp Bitcoin đến WikiLeaks tại WikiLeak.org/donate.

Kết quả sau thông báo khóa tài khoản từ Coinbase, WikiLeaks đã mất phương tiện chuyển đổi cryptocurrency thành tiền pháp định. Tuy nhiên, một điều đáng chú ý là quỹ đóng góp của WikiLeaks vẫn mở. Như vậy, trong bối cảnh hiện nay, WikiLeaks sẽ phải tìm một cách khác để chuyển đổi số cryptocurrency trong quỹ thành tiền mặt thông thường.

Một vấn đề chưa tìm ra lời giải đáp, Coinbase đã không cung cấp bất kỳ lý do cụ thể nào cho quyết định của mình ngoài việc tôn vinh “cơ chế tuân thủ quy định” được quy định bởi Mạng lưới khống chế tội phạm tài chính (Financial Crimes Enforcement Network – FinCEN).

Sự việc khóa tài khoản của sàn giao dịch Coinbase đối với WikiLeaks theo sau tin tức Ủy ban quốc gia dân chủ (DNC) Mĩ đệ đơn kiện chống lại WikiLeaks, cũng như là tổng thống Trump và chính phủ Nga với cáo buộc một âm mưu “thao túng” cuộc bầu cử tổng thống Mĩ năm 2016.

WikiLeaks thực hiện yêu sách đối với Coinbase

Như một phản ứng đối với việc bị khóa tài khoản, WikiLeaks kêu gọi một cuộc phong tỏa toàn cầu đối với Coinbase trên trên trang Twitter:

“WikiLeaks sẽ kêu gọi một cuộc phong tỏa toàn cầu đối với Coinbase vào tuần tới bởi vì Coinbase là một thành viên không xứng đáng có mặt trong cộng đồng crypto. Coinbase, một trung tâm xử lí giao dịch tiền điện tử đến từ California, chịu một sự tác động mờ ám nào đó, đã chặn trang web vô hại là cửa hàng WikiLeaks trong một quyết định mà dường như đã được bộ máy quản lý chấp thuận”. 

Tuy nhiên, không giống như hành động khóa tài khoản vô căn cứ của sàn giao dịch Coinbase, WikiLeaks đưa ra động cơ của mình cho rằng Coinbase là một thành viên không xứng đáng có mặt trong cộng đồng crypto khi thực hiện theo sự tác động mờ ám nào đó. Trước khi có kết quả từ “cuộc phong tỏa toàn cầu” do WikiLeaks khuấy động, tuần này ắt hẳn là một tuần khá khó khăn đối với một tổ chức không được Mĩ ưu ái.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Thế hệ Millennials kiến tạo tương lai bằng cryptocurrency – CoinNews

Aquarius – Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram