Bitcoin SV (BSV)

Đâu là nguyên nhân khiến Bitcoin SV (BSV) giảm 40% từ đỉnh $441?

Tris 18/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Tăng nhanh chóng và tuột dốc nhanh không kém chính là những mô tả dành cho Bitcoin SV (BSV). Trong 24 giờ gần nhất, Bitcoin SV đã giảm 16% giá trị. So với đỉnh $441 thiết lập vào ngày 14/1/2020, BSV đã giảm đến 40%. 

Bitcoin SV gỉam mạnh sau ATH

Vài ngày qua, sau khi lập đỉnh mới ở $441, Bitcoin SV đã nhanh chóng tụt dốc. Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, tiền điện tử này đang được giao dịch ở mức $266,63, giảm khoảng 40% so với ATH (all time high). 

dau-la-nguyen-nhan-khien-bitcoin-sv-bsv-giam-40-tu-dinh-441
Nguồn: CoinGecko.

Để lý giải cho sự lao dốc này của Bitcoin SV, có lẽ chúng ta hãy nhớ đến thời điểm cryptocurrency này bắt đầu tăng giá. Từ vào ngày 14/1, BSV liên tục flippening BNB, BCH, và nhanh chóng leo lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng vốn hoá thị trường.

Tại sao giá Bitcoin SV (BSV) tăng như vũ bão?

Lúc này, cơn FOMO BSV được tiếp sức bởi tin đồn rằng Craig Wright – người dẫn đầu Bitcoin SV, đồng thời là một trong những người tiên phong phát triển Bitcoin, đã nhận được key mở khoá Tulip Trust. Tulip Trust là quỹ chứa 1,1 triệu Bitcoin mà Wright và Dave Kleiman từng khai thác trước đây.

Những người ủng hộ BSV đã tin rằng với kho báu này, đội ngũ BSV sẽ đủ sức dìm BTC và đưa BSV lên tầm cao mới.

Lại là Craig Wright?

tai sao bitcoin sv tang

Song, câu chuyện đó đã có diễn biến mới. Một số nguồn tin báo cáo rằng tập tin mà Wright nhận được không chứa private key mở khoá Tulip Trust. Nghĩa là, Wright vẫn chưa chứng minh được mình là Satoshi Nakamoto, chưa có BTC, không thể làm gì tích cực cho giá BSV được nữa!

Thực tế, Bitcoin SV đột ngột tăng giá và chạm đỉnh mới đã thôi thúc nhiều nhà đầu tư nhanh chóng chốt lời. Hiển nhiên, giá BSV sẽ có điều chỉnh ngay sau đó.

Tuy nhiên, không thể bỏ qua sự xuất hiện của những sự kiện liên quan đến Wright. Thời điểm xuất hiện tin đồn về ông trùng khớp với lực mua BSV lớn. Bây giờ, khi sự kiện Wright không mở được ví chứa 1,1 triệu BTC bị bung bét, phần nào đã gây ảnh hưởng xấu lên giá BSV.

Follow Tiendientu on Telegram