bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Đâu mới là cổ phiếu còn biến động hơn cả Bitcoin, đoán xem!

Icon 24/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8ZX Icon copy link
Bitdeal

 Các trader trong ngày (day traders), những người đang tìm cách mua và bán Bitcoin nhanh chóng, có thể nên chuyển sang chiến lược hoạt động khác bởi lẽ sự biến động trong đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang tiếp tục suy giảm. Và đây mới là cổ phiếu còn biến động hơn cả Bitcoin.

Day Traders là nhóm những người giao dịch các sản phẩm tài chính với thiên hướng mua/bán và chốt lệnh trong cùng ngày, trước khi thị trường đóng cửa. Tùy vào cách thức giao dịch, day trader có thể vào từ vài lệnh đến hàng trăm lệnh mỗi ngày.


Tính biến động của Bitcoin còn kém xa vài cái tên lớn

Trên thực tế, tính biến động của Bitcoin còn thấp hơn hẳn một số cổ phiếu lớn và phổ biến trên Phố Wall hiện nay.

Theo số liệu từ CBOE Global Markets, chỉ báo biến động lịch sử 20 ngày của Bitcoin (hay còn gọi là HV) đã giảm xuống còn 31.5%, thấp hơn cổ phiếu của nhà bán lẻ trực tuyến khổng lồ Amazon.com với 35%.

Mặt khác, tính biến động của Bitcoin và cổ phiếu Amazon.com vẫn còn kém xa Netflix với 52% và Nvidia Corp với 40%. Nhìn chung, Bitcoin đang nỗ lực đứng ngang hàng với cổ phiếu Apple Inc – chỉ số biến động 29.3%. Được biết, AAPL của Apple hiện là một trong những cổ phiếu phổ biến nhất trên Phố Wall.

Chỉ số biến động 20 ngày của một số cổ phiếu phổ biến trên phố Wall và Bitcoin. 

Kevin Davitt, giảng viên cao cấp tại Học viện Options ở CBOE, cho biết:

“Chỉ báo độ lệch chuẩn cho Bitcoin hiện tại rơi vào khoảng 475 USD, +/- 7.3% (475/6500). So sánh con số đó với thời điểm đầu năm nay (tầm giữa tháng 1), khi giá Bitcoin dao động quanh mức 11.000 USD, ta thấy được độ lệch chuẩn đo được khi đó là 4.640 USD, +/-42%.”

Bitcoin chắc chắn không phải là biểu tượng của sự biến động

Khi giá Bitcoin giảm từ mức cao kỷ lục gần 20.000 USD vào đầu năm nay, chỉ báo HV trong 20 ngày đạt 140% – đạt đến đỉnh điểm biến động lịch sử.

Nhưng, con số đó vẫn chưa thấm vào đâu so với cổ phiếu Tilray Inc – một nhà sản xuất cần sa . Và đây mới là cổ phiếu còn biến động hơn cả Bitcoin.

Công ty có trụ sở tại Vancouver này đã trở thành biểu tượng của sự biến động khi công bố giá cổ phiếu vào tháng 7.2018 là 17 USD/cổ phiếu trước khi giao dịch lên hẳn 300 USD chỉ trong vài tuần sau đó. Hiện tại, HV 20 ngày của Tilray rơi vào khoảng 219%, theo dữ liệu từ CBOE.

Bitcoin chắc chắn không phải là biểu tượng của biến động.

Tuy nhiên, trong khi các day trader đang khao khát giá Bitcoin biến động mạnh hơn, các nhà truyền giáo – những người tin công nghệ phi tập trung sẽ trở thành biên giới tài chính mới – đang khủng bố truyền thông bằng những lập luận cho rằng, sự biến động quá mức của Bitcoin là rào cản đáng kể cho việc chấp nhận cryptocurrency.

Davitt cho biết:

“Có lẽ chúng ta đang chứng kiến sự trưởng thành của một thị trường. Còn quá sớm để tuyên bố điều này là bình thường nhưng phạm vi liên tục trong vài tuần qua có thể ám chỉ sự thay đổi cấu trúc biến động. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả.”

Trong lịch sử cho đến nay, quý 4 thường là quý bùng nổ giá cao nhất nhưng với việc các tổ chức lớn Bakkt và Fidelity tham gia vào giao dịch, một thị trường trưởng thành hơn đang đến gần!

Jelly - Theo MarketWatch

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: cổ phiếu biến động hơn Bitcoin, tính biến động của Bitcoin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle