Follow Tiendientu on Telegram

Nhìn lại Blockchain - Cryptocurrency 2018 và dự đoán 2019

Ngoài Bitcoin, các tài sản khác cũng có cú ngã rất đau trong năm 2018

When Lambor 27/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo báo cáo của CNBC về hoạt động của thị trường tài chính năm 2018, cryptocurrency không phải là lớp tài sản tài duy nhất ghi nhận thua lỗ và sụt giảm giá trị liên tục. Trên thực tế, các loại tài sản đầu tư khác đều ghi nhận lợi nhuận âm hoặc không có gì biến chuyển trong suốt năm nay. 


Theo báo cáo, các hoạt động tài chính nổi bật vào cuối năm 2018 là một loạt chuỗi hành động short cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp, hàng hóa, nợ chính phủ và mọi loại tài sản khác có sẵn trên thị trường thế giới.

Biến động tài sản qua từng năm. Nguồn: BofA Merrill Lynch Global Investment Strategy.

Điều này diễn ra vài tuần sau khi Morgan Creek, nhà sáng lập Anthony Pompliano, chỉ ra S&P 500 đã mất 755 tỷ USD trong hơn 4 giờ giao dịch. Và tình hình thị trường hiện tại cho thấy không có dấu hiệu cơn ác mộng này sẽ sớm dừng lại.

“S&P 500 đã mất gần 755 tỷ USD trong hôm nay. Thật sự đây là con số mất mát quá lớn trong một ngày đối với các nhà đầu tư cổ phiếu, thiệt hại nặng hơn rất nhiều so với tổng mất mát mà các nhà đầu tư cryptocurrency cộng lại.

Toán học thì không bao giờ biết nói dối!”

Cơn ác mộng diễn ra trên mọi báo cáo tài chính

Cryptocurrency đã trải qua một năm cực đoan, ghi nhận mức sụt giảm mạnh về khối lượng giao dịch giữa bối cảnh giá Bitcoin giảm khoảng 80% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12.2017. Tổng cộng, từ tháng 1 đến tháng 12, khoảng 700 tỷ USD vốn hóa thị trường đã bị xóa sổ.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng đang chuẩn bị tinh thần đối mặt với mùa đông crypto khi không có bất kỳ dự đoán lạc quan nào về thị trường này.

Thị trường tiền điện tử đã mất khoảng 700 tỷ USD vốn hóa trong năm 2018. Nguồn: CoinMarketCap.

Tuy nhiên, đây sẽ là một phần kinh nghiệm xương máu cho các nhà đầu tư ở thị trường Hoa Kỳ. Vào tháng 10.2018, Ngân hàng Hoa Kỳ đã cảnh báo các nhà đầu tư vì có đến 14 tín hiệu thị trường không khả quan trong số 19 tín hiệu được ghi nhận và tình trạng hỗn loạn này có thể kéo dài.

Trong khi một số nhà đầu tư tin đợt tăng giá cổ phiếu kéo dài bắt đầu vào tháng 03.2009 vẫn còn tiếp diễn, nhiều người đành chấp nhận đợt tăng giá dài nhất trong lịch sử nước Mỹ đã kết thúc.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã phải chịu đựng một năm cuối thảm họa. Nguồn: Macro Trends

Kẻ thông minh là những người biết dừng chân đúng lúc. Theo báo cáo của Market Watch, S&P 500 đã giảm 2.1% xuống còn 2.417; trong khi đó chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã giảm 1.6% xuống còn 22.444. Cùng cảnh ngộ, chỉ số Nasdaq cũng giảm 3% xuống còn 6.333 điểm.

Hiệu suất của S & P 500 phản chiếu Dow Jones. Nguồn: Macro Trends

Phát biểu với CNBC, Trưởng phòng Chiến lược giá của Hoa Kỳ tại BMO, Ian Lyngen dự đoán:

“Gần như tất cả các loại tài sản đều hoạt động kém hiệu quả đi trong năm 2018 chỉ vì FED đã đẩy nhanh quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ với cách tiếp cận theo hai hướng: Đi đường dài và giảm bảng cân đối kế toán…

Chúng ta chỉ có thể tiếp tục hy vọng FED sẽ tăng trong năm tới cho đến khi họ có sự đột phá vào năm tiếp theo. Sự đảo chiều cổ phiếu không phải là thứ gì đó to tát trong lịch sử đã khiến FED phải đảo ngược chính sách của họ, do đó, vẫn còn hy vọng cho chúng ta.”

Năm 2018 có quá ít lựa chọn thành công

Các lựa chọn thành công đáng chú ý duy nhất trong năm 2018 là các mặt hàng như khí đốt tự nhiên, lúa mì, ca cao, yến mạch, palladium và ngô.

Nguồn: Finviz.com

Như vậy, tiendientu.org mạn phép đặt câu hỏi, liệu 2019 sẽ đưa chúng ta đến đâu, hãy để lại bình luận dưới đây nhé!

Follow Tiendientu on Telegram