bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Đâu riêng Bitcoin, cổ phiếu nhóm FAANG cũng đang “sấp mặt”

Icon 21/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9p4 Icon copy link
Bitdeal

 Trong tình cảnh thị trường cryptocurrency suy thoái kéo dài, đẩy giá Bitcoin về mức thấp nhất trong gần 14 tháng qua, có vẻ như thị trường truyền thống cũng không có ý định chào đón các nhà đầu tư trở lại.


Bao nhiêu lợi nhuận tan thành tro bụi

Nhiều cổ phiếu công nghệ từng chiếm được nhiều ưu ái của thị trường nay lại tụt dốc, vùi chôn bao nhiêu lợi nhuận kiếm được trong năm 2018 về cát bụi.

Đơn cử, đại đa số người dùng đang cố bán tống bán tháo các cổ phiếu nhóm FAANG, bao gồm các công ty đại gia của Mỹ như Facebook, Amazon.com, Apple, Netflix và công ty mẹ Alphabet của Google.

Theo thống kê, hầu như những loại cổ phiếu kể trên đều giảm-bền-vững sau khi trượt giá hơn 20% so với mức cao nhất trong năm 2017. Nói tóm lại, cổ phiếu của nhóm FAANG đã giảm hơn 1 nghìn tỷ USD so với mức cao hàng năm, đánh dấu sự thay đổi đáng kể kể từ đầu quý III 2018.

Giá cổ phiếu nhóm FAANG Facebook, Amazon, Apple, Netflix, Alphabet (Google). Nguồn: CNBC

Không dừng lại ở đó, các nhà sản xuất chip Nvidia và AMD cũng bị lỗ nặng.

Tệ hơn, sau khi công bố báo cáo doanh thu, cổ phiếu của Nvidia đã trượt hơn 12% vào ngày 20.11.2018 sau khi giảm đến 19% trong ngày giao dịch cuối tuần trước.

Dario Perkins, giám đốc điều hành vĩ mô toàn cầu tại TS Lombard cho biết:

“Trong ngắn hạn, những biến động trong lĩnh vực công nghệ có thể có tác động đáng kể đến nền kinh tế toàn cầu.

Hơn nữa, thiệt hại đáng kể từ FAANG cũng khiến thị trường chứng khoán Mỹ ảnh hưởng ít nhiều, thậm chí suy yếu.”

Các nhà đầu cơ ngắn hạn nên về lại mặt đất

Đà bán tháo trong tuần này đã làm vốn hóa thị trường cryptocurrency giảm xuống dưới 150 tỷ USD, giá Bitcoin giảm xuống còn  4.433 USD theo CoinMarketCap – mức thấp nhất kể từ tuần đầu tiên của tháng 10.2017.

Nhận thấy mối tương quan giữa công nghệ và cryptocurrency, Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp tại eToro, cho rằng:

“Không thể phủ nhận tình trạng bán thái cổ phiếu công nghệ hiện tại bằng cách nào đó có liên quan đến những gì chúng ta đang thấy trong thị trường cryptocurrency.”

Bitcoin (xanh dương), Nasdaq (màu tím) | Nguồn: TradingView/Investing.com/Mati Greenspan

Greenspan giải thích, các biến động gần đây của thị trường có vài điểm tương đồng với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, hậu quả của việc bơm tiền nhằm ổn định hệ thống tài chính của các ngân hàng trung ương.

Ông cho biết:

“Năm 2017 là một năm đặc biệt đối với các tài sản có tính rủi ro cao, bao gồm cả cryptocurrency và cổ phiếu công nghệ.

Và trong năm 2018, tất cả những loại tài sản này đang có dấu hiệu thoái lui.”

Hiện trạng thị trường như thế này chắc chắn sẽ khiến các nhà đầu cơ ngắn hạn về lại mặt đất, không còn ôm ảo vọng đầu tư một kiếm lời mười nữa.

Song, Greenspan kết luận:

“Điều quan trọng cần ghi nhớ là, còn rất nhiều nhà đầu tư đang cần về bờ. Vì vậy, cho đến khi các thị trường này tự tìm thấy đáy, vẫn còn một lượng lớn tài sản có khả năng chảy vào. Chỉ còn một câu hỏi duy nhất mà không ai có thể trả lời chắc chắn, đáy đang ở nơi nào.

Nếu mọi thứ bình ổn trở lại, đây chắc chắn sẽ là một dấu hiệu rất lạc quan, nhưng vấn đề này hoàn toàn có thể kéo dài lâu hơn nữa.”

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: cổ phiếu giảm, cổ phiếu nhóm FAANG giảm mạnh, tương quan giữa Bitcoin và cổ phiếu

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle