Follow Tiendientu on Telegram

Đầu tư Ethereum (ETH)

Satoshi Nakatomoon 13/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Trên thị trường cryptocurrency hiện nay có 800 loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Zcash… Nổi bật nhất trong số đó là Bitcoin, Bitcoin là đồng tiền ảo mà tất cả các cryptocurrency đều đang muốn vượt mặt. Xét về lợi thế hiện nay, duy chỉ có 1 đồng tiền có tiềm năng vượt trội hơn Bitcoin đó chính là Ethereum.
Xét từ đầu năm 2017, giá Bitcoin và giá thị trường Ethereum thi nhau tăng lên, trong khi giá Bitcoin tăng khoảng 150% thì Ethereum đã tăng lên 2000%. Với con số tăng đáng kể như vậy liệu chúng ta có nên đầu tư Ethereum hay không?

Ethereum là gì?

Ethereum là gì? Ethereum là một loại tiền điện tử. Ethereum dùng làm công cụ trao đổi các loại tiền tệ khác nhau hoặc cũng có thể giao dịch Ethereum mua bán hàng hóa như một loại tiền tệ thông thường ở những nơi có đầu tư Ethereum.
Ethereum được tạo ra trên nền tảng mã nguồn mở và được ví như Bitcoin 2.0, vì đây là phiên bản nâng cấp của Bitcoin.
Hiện nay cryptocurrency này được rất nhiều nhà đầu tư Ethereum tại Việt Nam cũng như trên thế giới biết đến vì giá trị của đồng tiền này tăng vượt bậc trong vòng nửa năm trở lại đây. Điều này thu hút rất nhiều quan tâm từ nhiều nhà kinh doanh Ethereum.
Muốn đào Ethereum thì “minner” phải sở hữu một dàn máy tính siêu mạnh để giải các thuật toán trên hệ thống của nó. Mỗi thuật toán giải được tương, thì nhà kinh doanh Bitcoin sẽ trực tiếp mua Ethereum bằng giao dịch hoặc bằng tiền mặt. đương với 1 lương Ethereum nhất định “đào” được và sau đó sẽ chuyển vào ví của “minner.” Có một cách khác nếu không muốn không trực tiếp đào Ethereum

Ethereum được coi là phiên bản nâng cấp của Bitcoin.

Tham khảo giá Ethereum hiện nay.

Lịch sử của Ethereum

Được sáng lập 2013 bởi một lập trình viên người Nga là Vitalik Buterin, anh lấy ý tưởng từ Bitcoin và muốn cải tiến được những điểm thiếu sót của Bitcoin.
Nhà sáng lập đồng tiền này đã mô tả thông tin Ethereum “dành cho cho thế hệ tiếp theo và nền tảng ứng dụng phân cấp” và tin tưởng rằng nhiều ứng dụng khác có thể hưởng lợi từ việc kinh doanh Ethereum.
Năm 2014 đã huy động nhiều quỹ đầu tư Ethereum, cuối cùng Ethereum cũng chính thức ra mắt 30/6/2015. Dự án này đươc phát triển bởi một công ty Thụy Sĩ, Ethereum Wwitzerland GmbH, và một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy sĩ, The Ethereum Foundation.
Ethereum đã thu hút được sự  tham gia của nhiều tập đoàn có danh tiếng như Microsoft, IBM, JPMorgan Chase….

Đồng Ethereum được lấy y tưởng từ Bitcoin và được cải tiến những mặt hạn chế của Bitcoin.

 

Có nên đầu tư vào Ethereum?

Kể từ đầu năm 2017 tới bây giờ, khi mà giá mỗi đồng Ethereum chạm ngưỡng trên 350 USD, rất nhiều người đã quan tâm đến Ethereum và đặt ra câu hỏi  “có nên đầu tư Ethereum thay vì đầu tư vào Bitcoin hay không?” hay là thông tin mua bán Ethereum như thế nào.
Các nhà đầu tư có nên đầu tư vào Ethereum hay không còn tùy thuộc vào quan điểm và phán đoán của từng người.
Dưới đây là một vài lí do thuận lợi nên đầu tư vào Ethereum:
o Giá Ethereum vẫn tiếp tục tăng lên. So với giá đầu năm 2017 là 8,24 USD cho mỗi Ethereum, nếu ta mua Ethereum lúc đó và tích trữ tới bây giờ là hơn 300 USD tức là đã lời hơn 6 triệu.
o Ethereum được công nhận thanh toán hợp lệ, thậm chí còn nhiều hơn cả Bitcoin ở nhiều quốc gia.
o Ethereum gần như đã giải quyết được những lo ngại của Bitcoin về việc quản lí và bảo mật, các nhà phát triển đã nâng cao bảo mật, đảm bảo giao dịch được an toàn, tránh nguy cơ bị hack.
Ethereum hiện đang có mức giá là 330 USD, cách đây chừng 1 tháng thì Ethereum chỉ ở mức giá 90USD, đây là một mức giá nhảy vọt vô cùng bất ngờ. Các chuyên gia dự đoán mức giá Ethereum trên thị trường vào cuối năm nay sẽ ở chừng 500 USD. Vậy tại sao chúng ta lại không nắm bắt cơ hội này?. Chúng ta nên đầu tư vào Ethereum nhưng cần phải đảm bảo số tiền đã bỏ ra không ảnh hưởng đến tài chính sau đó của bạn, nếu không may Ethereum mất giá hoặc bị hack hết sạch thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn, trường hợp nếu Ethereum vẫn tiếp tục tăng giá như hiện nay thì đây sẽ là cơ hội lớn cho chúng ta.

Thời điểm hiện tại là rất thích hợp cho việc đầu tư Ethereum

 

Cách đầu tư Ethereum thế nào?

Đầu tư vào cryptocurrency đang trở thành trào lưu trên toàn thế giới. Nhất là sau khi Bitcoin gặp phải vấn đề trong thời gian hiện nay.  Hiện nay có 2 cách để đầu tư vào Ethereum, cách thứ nhất là mua dàn máy đào Ethereum, mỗi dàn máy hiện nay giá chừng 70 triệu. Nếu có thể tranh thủ đào trước khi lượng ETH hết và trữ được tới lúc đó thì có thể giá sẽ lên rất cao.
Cách thứ 2 là đầu tư Ethereum khi thời điểm giá xuống thấp rồi chờ đợi thời điểm giá lên cao thì sẽ bán Ethereum, tức là mua rẻ đợi giá lên cao rồi bán ra.

Xem thêm khái niệm ponzi

Đầu tư Ethereum đang trở thành xu hướng mới của các nhà đầu tư.

Video tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram