Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Đầu tư lâu dài một thập kỷ, hơn 50% người đã chọn Bitcoin

When Lambor 17/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cựu nghị sĩ Quốc hội Hoa Kỳ kiêm ứng cử viên tổng thống Ron Paul từ lâu đã thu hút được đông đảo người ủng hộ trên mạng xã hội với những quan điểm nổi tiếng của mình về các vấn đề xã hội. Vừa qua, Paul đã tiến hành một khảo sát nhỏ trên Twitter và kết quả trả về đầy bất ngờ.

Ron Raul còn là tác giả của cuốn sách mang tính ủng hộ Bitcoincryptocurrency mang tên End the FED – Hồi kết Cục dữ trữ Liên bang.


10 năm sau, bạn sẽ muốn sở hữu cái tên nào?

Gần đây, Ron Paul đã tiến hành một cuộc khảo sát trên Twitter, đặt câu hỏi liệu mọi người sẽ muốn trữ loại hình thái tiền tệ nào trong thời gian 10 năm tới, với 4 lựa chọn là Federal Reserve Note (giấy bạc USD), Vàng (Gold), Bitcoin và US 10-yr Treasury Bond (Trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm).

Nội dung của bài đăng như sau:

“Nếu một người gửi cho bạn một món quà trị giá 10.000 USD. Bạn sẽ chọn cách nhận món quà đó như thế nào? Lưu ý, bạn không được sử dụng món quà đó trong vòng 10 năm sau khi nhận. Vậy bạn sẽ chọn loại quà nào sau đây?”

Ở thời điểm thực hiện bài viết, vàng và USD tổng cộng lại mới chỉ chiếm chưa được 40% trong số hơn 80.000 lượt bỏ phiếu, trong khi Bitcoin giữ vững ngôi vương với tỷ lệ bình chọn 50%.

Cựu nghị sĩ Quốc hội Hoa Kỳ kiêm ứng cử viên tổng thống Ron Paul

Do đó, dù thị trường giá giảm có hoành hoành hay tình trạng sideway của Bitcoin kéo dài, đâu đó vẫn còn rất nhiều, rất nhiều người (như chúng ta) vẫn đang giữ vững lòng tin vào thị trường cryptocurrency.

Đây là một chơi lâu dài và không dành cho những ai thiếu kiên nhẫn, sự thực là thế!

Bitcoin và cryptocurrency rồi sẽ trở nên hữu dụng

Trước đó, Paul cũng đã từng thực hiện một khảo sát tương tự trong tháng 12.2017 – thời điểm Bitcoin bùng nổ giá trị. Tuy nhiên, khi đó lượng người trả lời chỉ trong khoảng 10.000, thấp hơn rất nhiều so với lần khảo sát này. Tin vui là ở thời điểm đó, Bitcoin cũng thắng thế với 54% phiếu bầu.

Đề cập đến Bitcoin, Paul cho biết mình tình cờ nhận ra được quy mô của cuộc cách mạng Bitcoin và tin tưởng đây là một tài sản hữu hình, có thể cầm nắm; là một loại tài sản có sức mạnh và sở hữu quan trọng trong các giao dịch hàng ngày.

Nguồn: CoinMaketCap.

Thảo luận về sự hình thành một xã hội không tiền mặt, Ron Paul cho biết mình vẫn chưa nghĩ sâu về chuyện đó. Tình hình hiện tại, có vẻ như tiền mặt vẫn sẽ chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, mọi chuyện có thể thay đổi nếu người dùng có quyền kiểm soát hoàn toàn Bitcoin (và các đồng cryptocurrency khác) thay vì dựa vào các ngân hàng trung ương hay các tổ chức khác.

-> Xem thêm: Chính sách thuế cryptocurrency của Thế giới và Việt Nam – CoinNews

Về phần mình, Ron Paul cho biết ông đã ít gay gắt hơn với cryptocurrency và đang đề nghị một chính sách miễn thuế cho ngành công nghiệp tiền mã hóa ở Mỹ cũng như ủng hộ sự cạnh tranh của loại tài sản này với đồng USD.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org