Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích ICO

Đầu tư vào ICO có còn hot? 86% các token ICO hiện tại đã trượt giá thảm hại

When Lambor 20/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Công ty dịch vụ chuyên nghiệp toàn cầu Ernst & Young (EY) đã phát hành một báo cáo về hiệu suất hoạt động của thị trường ICO trong năm qua. Một tin tức đáng buồn thay, hẳn xu hướng giảm giá của thị trường cryptocurrency đã tác động vào các ICO, khiến hơn 86% các ICO không còn giữ được giá trị ban đầu khi niêm yết trên các sàn giao dịch.


Chỉ có 10 token chiếm 99% lợi nhuận

EY đã công bố báo cáo về thị trường ICO vào tháng 12.2017, bao gồm 372 dự án. Trong số đó, có 110 dự án ICO nổi bật chiếm tới 87% tổng số tiền được huy động được đặt tên là Class of 2017.

Theo đó, trong bản báo cáo mới nhất được phát hành trong tuần này, EY đã kiểm tra xem số token trong 110 dự án đó hiện đang ở đâu về mặt giá trị và tiến độ.

Thật không may, nếu có đầu tư vào các dự án thuộc danh mục Class of 2017, bạn sẽ mất khoảng 2/3 số tiền bỏ vào. Và, chỉ có 25 trong số 110 dự án có sản phẩm hoàn thiện và đang tiếp tục hoạt động.

Tuy nhiên, dù hiệu suất hoạt động tổng thể khá kém, nhu cầu đầu tư vào ICO vào năm 2018 vẫn không thuyên giảm.

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại. Theo báo cáo, có 86% số token trong các dự án ICO đó hện nay có giá trị thấp hơn giá niêm yết trên sàn ban đầu. Trên thực tế, chỉ có 10 dự án chiếm 99% lợi nhuận tích cực, do đó, có ít hơn một cơ hội trong mười cơ hội chọn đúng dự án có giá trị hơn giá mời chào ban đầu.

Đầu tư token ICO không phải lựa chọn tốt

Bản báo cáo dài 13 trang tiếp tục chỉ ra, ngay cả những dự án thành công nhất cũng hầu như không tạo ra được tác động đáng kể nào khi so sánh với Ethereum – vốn có sự phát triển, hỗ trợ và vốn hóa thị trường lớn nhất chỉ sau Bitcoin.

Biểu đồ giá Ethereum

Tuy nhiên, dù hiệu suất hoạt động tổng thể khá kém, nhu cầu đầu tư vào ICO vào năm 2018 vẫn không thuyên giảm. Chỉ vài tháng đầu tiên trong năm nay, thị trường đã chứng kiến 15 tỷ USD được đưa vào Blockchain và các dự án liên quan đến cryptocurrency, với hầu hết nguồn tài trợ thông qua ICO và một số thông qua quỹ đầu tư vốn mạo hiểm truyền thống.

Hy vọng một số dự án đã huy động số tiền đáng kể trong năm 2017 vẫn sẽ tạo ra các sản phẩm tối ưu hơn khi thử nghiệm trên thị trường. Nhưng sau gần một năm, đối với tình hình hiện tại, thị trường ICO có vẻ đang dần đi xuống.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org