Đón chờ Ngày Độc lập của Tron (TRX)

Đây là 3 lý do vì sao TRON Mainnet vượt trội hơn EOS

When Lambor 06/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

TRON và EOS là một những dự án lớn được quan tâm nhất trong mùa hè năm nay. Dù cả hai đều có những đặc điểm và thế mạnh riêng nhưng TRON lại có sự ra mắt mainnet tốt hơn EOS. Vì sao lại như vậy?


Cùng đua nhau ra mainnet

Tháng 5 và tháng 6 là thời điểm vàng, là hai tháng có tầm quan trọng lớn đối với thị trường crypto và công nghệ Blockchain. NY Consensus 2018 đã phát triển mạnh mẽ ngoài sự kỳ vọng của tất cả các nhà phân tích (trong hầu hết các lĩnh vực ngoại trừ ảnh hưởng của chúng đối với vấn đề giá cả) và nhờ vào đó, hầu hết các Altcoin đã nhanh chóng tạo được tiếng vang đến cộng đồng.

Trong số đó, thông báo quan trọng nhất đến từ Tron (TRX) và EOS. Bởi lẽ, đây là hai dự án có tiềm năng lớn, các nhà đầu tư và nhà phân tích đều có kỳ vọng cao ở chúng. Bên cạnh đó, công nghệ Blockchain của hai dự án này đều có sức “nóng” trong cộng đồng.

-> Xem thêm: Trung Quốc tung bảng xếp hạng cryptocurrency tháng này, Bitcoin, Ethereum nhường chỗ cho EOS

Thật trùng hợp khi cả Tron (TRX) và EOS cùng thông báo sẽ ra mắt mainnet vào tháng 6.2018. Và đây vô tình lại là cơ hội để cộng đồng quan sát rõ ràng hiệu suát hoạt động của cả hai nền tảng hơn. Dưới đây là 3 lý do dễ thấy nhất chứng minh vì sao Tron (TRX) lại có quy trình ra mắt mainnet độc lập, hiệu quả tốt hơn EOS.

Lý do 1: Truyền thông tốt

Chắc hẳn không nhiều người biết Justin Sun – nhà sáng lập TRON – lại là học trò của Jack Ma, Ông hoàng của Alibaba Group.

May mắn khi được học hỏi từ một “thiên tài” như Jack Ma, các chiến thuật kinh doanh của Sun đã đạt được những thành công nhất định cả trong kinh tế lẫn việc xây dựng hình ảnh thương hiệu đến công chúng.

-> Xem thêm: TRON đánh dấu mức tăng trưởng hai chữ số sau khi mua lại BitTorrent

Bên cạnh đó, với việc trở thành nhân vật truyền thông trong lĩnh vực cryptocurrency, Justin Sun cũng tự nhiên có được tầm ảnh hưởng lớn như Vitalik Buterin (ETH), Charlie Lee (LTC), hay Roger Ver (BCH).

Jack Ma và học trò của mình – Justin Sun

Trái ngược lại với dự án Tron, EOS lại kém may mắn hơn khi họ không sở hữu một nhân vật nào có sức ảnh hưởng đến công chúng. Hơn nữa, đội ngũ phát triển cũng không thiết kế những sự kiện mang tính cộng đồng để tạo sự gần gũi , thân thiện dù đây là một dự án lớn.

Điều này khiến nhiều người dùng cảm thấy họ không có liên kết gì với sự phát triển của EOS. Đừng nghĩ truyền thông hay marketing chỉ là cái vỏ hào nhoáng, sản phẩm mới là quan trọng. Đấy là tư tưởng kiểu cũ rồi. Ngày nay, nếu một tổ chức không thực thi các hoạt động Marketing tốt, dù sản phẩm hay bao nhiêu thì công chúng cũng không thể nhớ hay nhắc nhiều đến họ.

Lý do 2: Khủng hoảng Hiến pháp trầm trọng

Trong quá trình phát triển, Tron (TRX) đã phải đối mặt với một số cáo buộc nghiêm trọng về vấn đề đạo nhái white paper. Tuy nhiên, Justin Sun đã lên tiếng và vượt qua khó khăn lần này. Từ đó trở đi, dự án này liên tục tạo nên niềm tin trong network cộng đồng. Và ngay lúc này đây, TRON đã tiến hành bầu cử đại diện với các kế hoạch cho một hiến pháp hợp lý.

-> Xem thêm: Drama không hồi kết: EOS đề xuất viết lại Hiến pháp?

Mặt khác, EOS lại bị cáo buộc về các vấn đề tập trung cực đoan, kết hợp với cách quản lý chú trọng quyền lực bởi các nhà sản xuất lỗi thời, cứng nhắc, họ lại đưa ra đề xuất cải cách hiến pháp chưa đầy một tháng sau khi khởi chạy mainnet.

Lý do 3: Vấn đề bảo mật

Không hiểu vì sao EOS liên tục các lỗi về vấn đề bảo mật trong quá trình phát hành mainnet. Đáng chú ý nhất là một vụ hack cho phép một thợ đào giả mạo chiếm đoạt toàn bộ network, để rồi sau đó có nhiều lỗi nhỏ xuất hiện trên nền tảng.

Để tránh tình trạng này, đội ngũ EOS đã huy động một chương trình với phần thưởng trị giá 10.000 USD cho những ai tìm ra lỗi bảo mật này.

Không kém cạnh, TRON (TRX) cũng treo giải 10 triệu USD nhằm tạo động lực cho cho các nhà phát triển để khai thác TRON (TRX) và cải thiện chúng.

Cả EOS và TRON (TRX) đều là những Blockchain đầy hứa hẹn. Chúng là tương lai của cuộc cách mạng hóa DLT, đóng vai trò quan trọng trong việc phân quyền các dự án khác nhau.

-> Xem thêm:

Những lý do nêu trên chỉ đơn thuần là ba lý do thể hiện những điểm nổi bật hơn EOS của TRON và điều này không chứng minh được ai tốt hơn ai. EOS có thể tốt hơn TRON (TRX) ở nhiều khía cạnh khác, nhưng cuối cùng, cả hai đều có cùng mục tiêu: Đem lại lợi ích cho người dùng và làm cho thế giới tốt đẹp, phát triển phồn thịnh hơn.

Mya – Theo EthereumWorldNews

Follow Tiendientu on Telegram