Follow Tiendientu on Telegram

Hợp đồng tương lai Bitcoin

Đây là lý do cản trở sự phát triển của Bitcoin

Abraham 15/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo người đứng đầu nhóm nghiên cứu của Fundstrat là Thomas Lee, giá Bitcoin (BTC) trải qua những đợt sụt giảm gần đây là vì Hợp đồng tương lai Bitcoin đến ngày đáo hạn.


Điểm yếu chết người của Bitcoin

Trong một báo cáo, Lee giải thích rằng điểm yếu “chết người” của Bitcoin (BTC), làm giá giảm 20% đầu tuần này – là kết quả của việc Hợp đồng tương lai Bitcoin đáo hạn. “Sự biến động đáng kể” đã xảy ra kể từ khi CBOE tung ra hợp đồng tương lai cho cryptocurrency vào tháng 12/2017.

Lee viết :

“Giá Bitcoin đã biến động rất nhiều xung quanh giai đoạn hợp đồng tương lai của CBOE đáo hạn. Chúng tôi đã thu thập một số dữ liệu để phân tích, và điều này có vẻ đúng.”

tiendientu.org-diem-yeu-bitcoin
Tom Lee cũng dự đoán Bitcoin đạt $25.000 cuối năm nay

Theo Lee, Bitcoin thường giảm khoảng 18% trong vòng 10 ngày trước khi hợp đồng đáo hạn, và hồi phục trở lại sau 6 ngày.

Thị trường hồi phục nhẹ

Chuyên gia cũng lưu ý là năm nay lượng tiền đổ vào thị trường cryptocurrency đã giảm, trong khi nguồn cung về ICO, phần thưởng cho mining và thuế thu nhập lại tăng.

tiendientu.org-thi-truong-hoi-phuc-nhe

Thị trường tiền mã hóa hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay (15/6), với tổng vốn hóa thị trường đã tăng khoảng 20 tỷ USD từ mức thấp là 271 tỷ USD vào 13/5. Sau khi chạm đáy $6.263 trong tuần này, Bitcoin đảo chiều tăng trở lại, và đang giao dịch quanh mức $6.600.

Gần đây, như Tiendientu.org đã đưa tin, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) đang điều tra 4 sàn giao dịch lớn là Bitstamp, Coinbase, itBit và Kraken. Vì việc đã cung cấp dữ liệu cho CME Group – sở hữu hợp đồng tương lai Bitcoin phát hành từ tháng 12/2017. CFTC kiểm tra xem liệu có sàn nào thực hiện hành vi thao túng giá cryptocurrency hay không.

→ Xem thêm ở bài viết: Nguyên nhân thị trường đổ máu: CFTC điều tra thao túng giá ở nhiều sàn.

Lucifer – Theo Cointelegraph

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Video đề xuất: Bitcoin sẽ được xem là giá trị tích lũy và đạt giá 40.000 USD – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram