Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về cryptocurrency nói chung

Đây là những minh chứng cho thấy mùa Altcoin đang gần kề

When Lambor 24/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Khi bước vào mùa Altcoin, nhiều mô hình giá cryptocurrency rất có thể sẽ đi theo đồ thị Parabol, cho phép chúng gia tăng giá trị lên bất kỳ đâu ở mức từ 200% đến 3.000%. Và trong bài viết này, tiendientu.org sẽ tiết lộ lý do vì sao chúng tôi tin mùa Altcoin đang gần kề.

Mùa Altcoin (Altcoin Season) là thuật ngữ được sử dụng trong các phương tiện truyền thông và nhiều cộng đồng mạng xã hội nhằm mô tả một phần trong chu kỳ thị trường, thời điểm các Altcoin như Ethereum hoặc Ripple (và nhiều Altcoin khác) có sự gia tăng mạnh về mặt giá trị.


Mùa Altcoin có thể mang lại lợi nhuận cao cũng như hậu quả nghiêm trọng cho những nhà đầu tư sai thời điểm. Tiendientu.org đang đề cập đến Altcoin season cuối cùng, từ tháng 12.2017 đến tháng 1.2018. Đây là thời điểm đã “giết chết” nhiều nhà đầu tư phong trào khi đã lỡ đu đỉnh trong gần một năm qua.

Trong mùa Altcoin đó, nguyên do nhiều người thiệt hại nặng nề xuất phát từ việc tham gia vào đầu tư Altcoin sau khi giới truyền thông đưa tin về sự bùng nổ của thị trường và cũng là lúc thị trường dần hạ nhiệt. Vì vậy, hãy chắc chắn bản thân luôn ở vị trí sẵn sàng từ trước khi Altcoin Season bắt đầu. Diễn biến giá cả trong hai tháng qua đã cho chúng ta lý do để tin các Altcoin đang chuẩn bị tăng giá.

Mùa Altcoin có thể mang lại lợi nhuận cao cũng như hậu quả nghiêm trọng cho những nhà đầu tư sai thời điểm.

Vốn hóa thị trường của các Altcoin đã chạm đáy

Vốn hóa thị trường Altcoin là tổng vốn hóa của tất cả các cryptocurrency trừ đi Bitcoin. Được biết, vốn hóa thị trường lớn nhất từng được ghi nhận là 554.916 tỷ USD hồi tháng 1.2018. Kể từ đó, các số liệu đã đi xuống nhanh chóng và thậm chí suy giảm đến mức 78 tỷ USD trong tháng 9 – một sự giảm giá lên đến 85%.

Tin tốt lành, 78 tỷ USD có thể được xem là mức đáy khi toàn bộ thị trường Altcoin đang nỗ lực để vực dậy mọi thứ tăng cao hơn từ đáy.

Biểu đồ thường nhật vốn hóa thị trường Altcoin.

Nhìn nhanh qua biểu đồ hàng ngày, ta thấy biểu đồ thị trường Altcoin đang tạo ra mô hình đầu và hai vai đảo ngược. Cấu trúc này là một trong những mô hình đáng tin cậy nhất để chỉ ra mức đáy ở đâu. Mức đáy cao (vai phải) cho thấy có nhiều người tham gia sẵn sàng mua ở một mức giá cao hơn.

Chỉ số Bitcoin Dominance ở mức cao nhất

Biểu đồ thể hiện chỉ số Bitcoin Dominance đang giám sát tỷ lệ phần trăm lượng vốn cryptocurrency có thể được quy cho Bitcoin. Chỉ số này đã tăng lên 58% vào ngày 9.9.2018 kể từ khi chạm đáy ở mức 32% vào ngày 12.1.2018. Đây là một dấu hiệu rất tốt cho các Altcoin.

Biểu đồ giá Bitcoin.

Nhìn vào biểu đồ, có thể thấy chỉ số Bitcoin Dominance đang ở mức cao nhất và di chuyển gần đỉnh của một mũi nhọn hướng lên. Quan trọng hơn, chỉ số này dường như đã thiết lập một mức đỉnh thấp cao hơn. Như chúng ta thướng nói, mức đỉnh thấp sẽ làm mất đi động lực tăng trưởng.

Altcoins và Alcoins Season có ý nghĩa như thế nào với thị trường?

Thứ nhất, dựa vào biểu đồ trên, không hẵn vốn hóa thị trường Bitcoin đang giảm. Nói đúng hơn, vốn hóa Bitcoin đang trong quá trình tạo ra mức đáy cao, đồng nghĩa tiền đang đổ nhiều hơn vào thị trường. Vì vậy, nếu đầu vào Bitcoin không giảm, đồng nghĩa có một số vốn mới đang được đưa vào các Altcoin. Cuối cùng, có thể nói các Altcoin dường như đang phát triển với tốc độ nhanh hơn Bitcoin vào lúc này.

Thứ hai, lập luận trên phần nào cũng giải thích cho việc thiết lập mức đáy cao của vốn hóa thị trường Altcoin. Đáng chú ý, tiền được thu về nhiều hơn là mất đi và hàng loạt các khoản đầu tư đổ vào thị trường ngày một nhiều sẽ càng làm giảm đi chỉ số Bitcoin Dominance.

Mức đáy gần giống với thị trường gía giảm năm 2014

Phân tích kỹ thuật là động thái nghiên cứu về biến động của giá trị trong lịch sử. Đây là một trong những lý do tại sao tiendientu.org sẽ quay trở lại với biểu đồ thị trường giá giảm vào năm 2014.

Chúng tôi sẽ nghiên cứu để xem liệu những người tham gia có hành động theo cách họ đã làm lúc đó không. Và bạn sẽ bất ngờ với những gì chúng tôi phát hiện được.

Biểu đồ thị trường giá giảm 2014.

Đối với thị trường giá giảm năm 2014, vốn hóa của các Altcoin bị sụt giảm đến 86% trong 38 tuần trước khi chạm đáy. Còn trong trường hợp hiện tại, thị trường đã giảm mạnh 85% trong 36 tuần. Đồng nghĩa, mức đáy đã được thiết lập ở tuần thứ 36, vào ngày 10.9.2018.

Biểu đồ thị trường giá giảm 2018.

Đây là những điểm tương đồng đáng kinh ngạc về tỷ lệ mất giá và thời gian diễn ra của thị trường giá giảm. Nếu sự tương đồng vẫn tiếp tục diễn ra, đây là những minh chứng sâu sắc cho thấy mùa Altcoin đang trên đường đến.

Kết luận

Mùa Altcoin có thể mang lại lợi nhuận cho những người tham gia mua bán/đầu tư ngay trước khi thị trường bùng nổ.

Đây là những minh chứng cho thấy mùa Altcoin đang gần kề 6
Nguồn: CoinMarketCap.

Trong bài phân tích này, tiendientu.org đã chỉ ra, chính sự ổn định của vốn hóa thị trường Altcoin đang làm suy yếu chỉ số Bitcoin Dominance và phản ánh lại đúng tình hình của thị trường gía giảm năm 2014.

Tất cả những dẫn chứng trên chỉ đi đến một kết quả cuối cùng, rất có thể chúng ta nên chuẩn bị sẵn sàng cho một mua Altcoin gần kề.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org