bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Đế chế Bitmain sụp đổ: Khi lỗi không thuộc về những vì sao

Icon 11/12/2018 Icon https://tiendientu.org/?p=37238 Icon copy link
Bitdeal

 Công ty khai thác tiền điện tử khổng lồ Bitmain sẽ đóng cửa bộ phận nghiên cứu và phát triển tại Israel và sa thải tất cả 23 nhân viên do tình trạng bất ổn của thị trường.

Bitmain, đã đến lúc phải tự kiểm điểm

Theo Globes, Bitmain liên tiếp đối mặt với khó khăn về tài chính trong năm nay, buộc công ty phải ngưng tất cả các hoạt động tại Israel sau 3 năm vận hành. 23 nhân viên tại Ra’anana sẽ bị sa thải và không được điều phối đến chi nhánh nào khác.

Trao đổi về vấn đề này, giám đốc chi nhánh Gadi Glikberg, người từng giữ chức phó chủ tịch Bitmain toàn cầu, đổ lỗi cho sự giảm giá liên tục của Bitcoin và những cryptocurrency khác. Bởi sự bất ổn trong nhiều tháng qua của thị trường cryptocurrency, Bitmain buộc phải xem xét lại các hoạt động kinh doanh trên toàn cầu và định hướng tập trung hơn.

Về việc sa thải nhân viên lúc này, giám đốc chi nhánh Israel phân trần:

“Trong 3 năm qua, chúng tôi đã xây dựng được một đội ngũ tuyệt vời với những người có chuyên môn và tài năng. Chúng tôi có nhiều kế hoạch phát triển hướng đến tiếp cận cộng đồng. Mới 6 tháng trước, đội ngũ tại Israel đã có ý định mở rộng với việc tìm kiếm thêm 40 nhà nghiên cứu Blockchain, kĩ sư phần mềm, kĩ sư bảo mật, lập trình viên Python và JavaScript, chuyên viên marketing,…”

Bitmain liên tiếp đối mặt với khó khăn về tài chính trong năm nay, buộc công ty phải ngưng tất cả các hoạt động tại Israel sau 3 năm vận hành.

Từ những tỉ phú mới nổi, đế chế Bitcoin Cash, đến vành móng ngựa

Trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc từng được công bố vào tháng 10.2018, Zhan Ketuan, chủ tịch và là đồng sáng lập Bitmain, là người duy nhất lọt vào trong top 100 người giàu nhất (xếp thứ 95). Theo sau đó là Wu Jihan, cũng là đồng sáng lập của Bitmain. Có thể thấy, từng là cái nôi sản sinh ra thế hệ các tỉ phú mới tại Trung Quốc, đồng thời là đế chế khai thác Bitcoin hùng mạnh, nhưng 6 tháng qua Bitmain phải đối mặt với khủng hoảng về tài chính và buộc thu hẹp quy mô hoạt động.

Thêm nữa, trước đây Bitmain từng công bố kế hoạch IPO tại Hong Kong cùng với bảng cân đối tài chính cho biết lợi nhuận ròng điều chỉnh của Bitmain lần lượt là 48,6 triệu đô trong năm 2015, 113,5 triệu năm 2016, 952,5 triệu năm 2017 và 952,1 triệu USD trong đầu năm 2018.

Đặc biệt, theo tài liệu pre-IPO, Bitmain sở hữu đến 5,9% tổng cung Bitcoin Cash và chính điều này đang gây khó khăn cho công ty. Bởi, một nguồn tin tiết lộ do sự sụt giảm thảm hại của BCH, Bitmain đã lỗ gần 750 triệu USD trong quý 3 năm 2018.

Khó khăn càng chồng chất khó khăn, tuần trước, giám đốc điều hành Bitmain bị khởi tố vì đã thông đồng với CEO Bitcoin.com – Roger Ver và sàn giao dịch Kraken để thao túng giá BCH.

Tất cả những gì đang diễn ra dường như là kết quả của chính các hoạt động do Bitmain gây ra. Thay vì đổ lỗi cho giá Bitcoin, cryptocurrency hay các vì sao, Bitmain đã tới lúc phải tự nhìn nhận lại chính mình.

Amateur

Urunit

Từ khóa: Bitmain, Bitmain sụp đổ

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle