bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Đệ trình Bitcoin ETF từ CBOE nắm được bao nhiêu % chấp nhận từ SEC?

Icon 15/08/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-7zn Icon copy link
Bitdeal

tiendientu logo CBOE Global Markets Inc. rất có thể sẽ trở thành công ty đầu tiên giành được sự chấp thuận cho đệ trình ETF Bitcoin từ SEC, nhưng liệu thành tựu đáng khao khát ấy có thành hiện thực?


Về phần mình, Chris Concannon, chủ tịch kiêm CEO CBOE, tỏ ra khá lạc quan khi cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ chấp thuận đệ trình ETF của mình. Tuy nhiên, sau đó ông nhận ra vẫn còn rất nhiều thách thức theo sau cho dù ETF có được phê duyệt hay không.

Những thách thức còn lại

Cách đây vài ngày, SEC đã tuyên bố trì hoãn quyết định phê duyệt đệ trình ETF từ SolidXPartners Inc. và VanEck Associates Corp. đến cuối tháng 9.2018. Trước đó, SEC đã từ chối đề xuất ETF của Cameron và Tyler Winklevoss, chủ sở hữu sàn giao dịch Gemini Trust Co., cũng như đề xuất độc lập trước đó của SolidXPartners Inc.

Quyết định của SEC đến từ mối lo ngại về tình trạng thao túng thị trường cryptocurrency trong bối cảnh thị trường chưa được kiểm soát chặt chẽ.

Đệ trình Bitcoin ETF từ CBOE nắm được bao nhiêu % chấp nhận từ SEC?
SEC đã tuyên bố trì hoãn quyết định phê duyệt đệ trình ETF từ SolidXPartners Inc. và VanEck Associates Corp. đến cuối tháng 9.2018.

Mặt khác, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai vẫn còn thấp hơn nhiều so với các hợp đồng cho vàng hoặc dầu. Vì thế, việc chờ đợi đến khi có đủ tính thanh khoản hơn để ra mắt ETF là một vấn đề thuộc triết lý con gà – quả trứng.

Sự ra đời của ETF rất có thể sẽ hỗ trợ khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai tăng trưởng hơn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tính thanh khoản trong các hợp đồng tương lai cơ bản vẫn còn thấp. Do đó SEC do dự khi quyết định phê duyệt ETF cũng là điều dễ hiểu.

Concannon cho biết trong một buổi phỏng vấn:

“Khi chúng tôi dần loại bỏ các vấn đề khiến SEC lo lắng, tại một thời điểm nào đó, họ rất có thể sẽ cảm thấy thoải mái và quyết định phê duyệt ETF.”

CBOE sẽ giải quyết mối lo ngại của SEC

Bước đi đầu tiên của Bitcoin vào nền tài chính chủ đạo là vào tháng 12.2017, khi CBOE và CME Group Inc. cung cấp các hợp đồng tương lai. Các sản phẩm phái sinh này vốn được giao dịch trên các thị trường được điều tiết chặt chẽ, do đó sẽ làm nền tảng vững chắc cho quỹ ETF, chứ không phải là những đồng tiền mà chúng được gắn liền.

Đệ trình Bitcoin ETF từ CBOE nắm được bao nhiêu % chấp nhận từ SEC.
Nguồn: Bloomberg

Concannon chia sẻ:

“Có một hệ thống hợp đồng tương lai cơ bản đến với thị trường đầu tiên, làm tiền đề cho quỹ ETF.

Tôi nghĩ chúng ta sắp chứng kiện một thị trường lành mạnh, trưởng thành hơn. Vấn đề với hợp đồng tương lai ETF xoay quanh mức thanh khoản phù hợp là bao nhiêu? Sản phẩm này chưa bao giờ được thử nghiệm trước đây.”

CBOE nhấn mạnh họ sẽ chỉ đầu tư vào Bitcoin vì lợi ích của các nhà đầu tư, bảo đảm được các khoản đầu tư vào Bitcoin. Như vậy, CBOE đã giải quyết được mối lo ngại của SEC trước đây, khi họ lên tiếng lo ngại về việc không đủ tiền chi trả bảo hiểm cho các nhà đầu tư cryptocurrency.

ETF đầu tiên được mong đợi dẫn đầu thị trường

Trong khi đó, những tay chơi lớn trong thị trường đang tiếp tục tiến lên phía trước với các đề xuất mở rộng. Chẳng hạn, chủ sở hữu Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) là ICE đang lên kế hoạch giới thiệu hợp đồng tương lai cryptocurrency vào cuối năm nay.

-> Xem thêm: Ra mắt nền tảng giao dịch cryptocurrency và hợp đồng tương lai Bitcoin, Intercontinental Exchange cứu rỗi cả thị trường!

Concannon cho biết tổ chức sở hữu Bitcoin ETF đầu tiên sẽ dẫn đầu lợi thế thị trường. Khi một ETF được phê duyệt, dòng vốn sẽ tiếp tục đổ vào dựa trên tiền lệ do các ETF khác đặt ra.

Concannon nói:

“Có một lợi thế cho người-đầu-tiên mang ETF đến thị trường. Một khi nhiều tài sản hơn được đổ vào liên tục, dòng tiền sẽ tiếp tục chảy vào. Chúng tôi đã thấy rất rõ điều đó trong các quỹ ETF khác.”

Giao dịch hợp đồng tương lai xuất hiện đã dấy lên cơn sốt đối đối với thị trường cryptocurrency, đẩy giá Bitcoin lên mức cao kỷ lục trong tháng 12.2017. Chúng được xem như một tín hiệu cho thấy Phố Wall đang mở lòng với cryptocurrency và một quỹ ETF xuất hiện sẽ là bước đi hợp lý tiếp theo.

tiendientu.org-bitcoin-etf-anh-huong-den-gia-nhu-the-nao
Một khi Bitcoin ETF xuất hiện, giá BTC sẽ tăng mạnh

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trong các hợp đồng CBOE và CME vẫn ở mức thấp, và Bitcoin sớm chìm trong một loạt các tin tức tiêu cực từ thị trường.

Concannon kết luận:

“Tôi đã học được rằng, có nhiều thứ quan trọng hơn là khối lượng. Tôi đã khá sốc về sự chú ý của công chúng dành cho thị trường cryptocurrency so với kích thước của nó. Nó chỉ bằng 1/5 của Apple. Toàn bộ thị trường cryptocurrency chỉ bằng một phần năm Apple.”

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: đệ trình Bitcoin ETF của CBOE, SEC phê duyệt Bitcoin ETF của CBOE

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle