Follow Tiendientu on Telegram

DEC777 là gì? Tổng quan về sàn giao dịch DeFi kiểu mới và token DEC sắp mở bán

Piccino 31/08/2020

Follow Tiendientu on Telegram

Thị trường tiền điện tử đang bước vào một mùa uptrend mới, và một điều dễ dàng nhận thấy DeFi chính là kim chỉ nam trong chu kỳ tăng trưởng tiếp theo của Crypto. Nhờ giá trị của cụm từ “DeFi” mà Ethereum (ETH) có cú lội ngược dòng, tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong 2 quý liên tiếp năm 2020. Một số đồng tiền khác như Chainlink (LINK), Aave (LEND), Balancer (BAL), Band Protocol (BAND), … cũng có sự tăng trưởng vượt bậc về vốn hóa lẫn giá trị. Cụ thể đồng BAND đã tăng trưởng 5166%, LEND cũng không kém khi đạt mức 3771% về giá trị. Các sàn giao dịch cũng không đứng ngoài cuộc chơi này khi cho ra mắt hàng loạt app giao dịch tích hợp chức năng phi tập trung như BinanceDex, Uniswap, Justswap, …

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về DEC777 – một dự án sàn giao dịch Defi kiểu mới, tập hợp những ưu điểm nổi trội nhất về blockchain – giải quyết được bài toán về lỗ hổng bảo mật của DeFi và blockchain đang gặp phải.

DEC777 là gì?

DEC777 là một nền tảng sàn giao dịch phi tập trung (DEX – Decentralized Exchange) được xây dựng dựa trên nền tảng của ERC777 (Ethereum blockchain) – một nền tảng kiểu mới cho phép DEC777 bảo mật tốt hơn và tránh được các cuộc tấn công từ hacker trong giao dịch và lưu trữ tiền điện tử.

DEC777 định vị là 1 sàn giao dịch có thể xây dựng và phát triển được một cơ sở dữ liệu phi tập trung –  hiện thực hóa bản chất của mạng lưới hệ thống giao dịch phi tập trung, đúng nghĩa với bản chất của DEFI.

Vấn đề gặp phải trong giao dịch trên blockchain

 • Security: Đa số các giao dịch hiện nay đều được thực hiện trên các sàn tập trung như Binance, Huobi, Okex, Bitmax, … Hacker sử dụng hình thức tấn công Ddos để thực hiện đánh cắp rất nhiều tài sản và dữ liệu đang được lưu trữ trên sàn.
 • Transaction Fee: Phí giao dịch đắt đỏ luôn là vấn đề đáng quan ngại, quan trọng nhất là các sàn tập trung có can thiệp và thể tự điều chỉnh mức phí transfer nạp/rút này theo ý muốn của mình. Trên các giao thức cũ đã lỗi thời như ERC20, … mức phí đỉnh điểm có thể lên đến hơn 100 – 200$ cho một lần trao đổi.
 • Order Limit: Hiện tại tất cả các sàn giao dịch DeFi đều chỉ cho thực hiện đặt lệnh giao dịch ngay lập tức (order market), điều đó rất khó khăn khi nhà đầu tư không thể được quyền đặt sẵn lệnh trao đổi như mong muốn.
 • công từ các yếu tố ngoại cảnh như khủng bố, sự can thiệp của các tổ chức / chính phủ hoặc dễ bị tấn công an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống gây nguy hiểm cho tài sản và thông tin của người dùng.
 • Market Manipulation: Có khoảng 40% – 60% các giao dịch trên sàn trao đổi tiền điện tử hiện nay là đến từ các Automatic Bot – những phần mềm giao dịch được viết ra nhằm mục đích tạo tường mua bán và thao túng giá trên thị trường.
 • Cross – chain: Công nghệ chuỗi chéo đã được áp dụng vào các sàn phi tập trung, tuy nhiên nó vẫn chưa hoàn toàn triệt để khi vẫn cần xác nhận của bên thứ 3, cần kết nối mạng internet mới có thể giao dịch được.

DEC777 giải quyết vấn đề gì?

Hầu hết chúng ta đều không hiểu đúng nghĩa khái niệm của blockchain, tuy nói là mua bán giao dịch bằng crypto trên nền tảng blockchain, nhưng chúng ta lại chọn các sàn giao dịch tập trung để trữ tiền và tài sản. Hay nói cách khác là tiền và Bitcoin (BTC), altcoin của bạn được bỏ trên ví của sàn, do sàn nắm giữ.

Hãy nhìn lại các vụ tấn công lịch sử trong hơn thập một thập kỷ qua, hầu hết các vụ tấn công tiền điện tử đều đến từ các sàn giao dịch tập trung, gây nên thiệt hàng hàng tỷ đôla mỗi năm. Điển hình nhất là vụ hack sàn giao dịch Mt. Gox xảy ra tại Nhật Bản kéo dài từ năm 2011 đến năm 2014 đã lấy đi 792,500 BTC, khiến sàn này không còn đủ khả năng hoạt động phải ngưng giao dịch vĩnh viễn. Và rất nhiều nhà đầu tư bị thiệt hại nặng nề trong vụ tấn công này.
Tất cả các nhà đầu tư đều cần một môi trường trao đổi mạnh mẽ, an toàn và bảo mật tuyệt đối, nơi mà họ có thể yên tâm giao dịch, đầu tư và thực hiện nhiều chức năng khác nhau, nhưng vẫn nắm quyền kiểm soát toàn phần đối với mọi tài sản của mình.

Không thông qua bất kỳ một kênh trung gian, không có sự can thiệp của chính phủ, hoàn toàn mình bạch và an toàn cho tài sản của bạn.

Giải pháp của DEC777

 • ERC777: Thay vì sử dụng những nền tảng công nghệ cũ như ERC20, DEC777 sử dụng nền tảng ERC777, nó cung cấp cho họ quyền kiểm soát nhiều hơn đối với token của mình. Nó xác định lại các chức năng khác nhau của token ERC-20 để giảm ma sát trong các giao dịch.
 • White/Black List: Một tính năng khác của token ERC-777 là khả năng liệt kê danh sách trắng và danh sách đen. Các địa chỉ được liệt kê có lịch sử giao dịch thành công cung cấp cho họ mức độ tin cậy bổ sung, trong khi DEC777 có thể từ chối các giao dịch liên quan đến các địa chỉ trong danh sách đen do lịch sử hack hoặc các vấn đề chuyển nhượng mang tính rủi ro khác.
 • Free Transaction: Tất cả mọi giao dịch được tạo ra từ người bán và người mua trên DEC777 đều hoàn toàn miễn phí. Bất cứ khi nào bạn cũng có thể rút miễn phí các mã token của mình trên nền tảng của DEC777. Phí niêm yết mã thông báo của bạn trên sàn sẽ được tính và thông báo qua mã DEC của sàn hoặc có thể là miễn phí (tùy thuộc vào từng giai đoạn).
 • Unlimited Order Book: Khác với những sàn giao dịch Defi khác, nhà đầu tư muốn mua các mã token hoặc đồng coin đều phải chờ đợi để và theo dõi để được mức giá tốt nhất. DEC777 giúp bạn tiết kiệm thời gian (Saving Time) bằng cách cho phép bạn đặt lệnh mua/bán sẵn không giới hạn. Đây là điều mà chưa có bất kỳ một sàn giao dịch Defi nào có thể thực hiện được.
 • Distributed Database: Cơ chế băm nhỏ dữ liệu bằng các hàm băm và phân tán Database giúp cho cho DEC777 tránh được hẩu hết mọi cuộc tấn công mạng, kể cả tấn công Ddos. Và DEC777 cũng không chịu sự quản lý của bất kỳ một cơ quan, tổ chức nào khác, bảo mật tuyệt đối cho người dùng.
 • Market Free Trade: Hoạt động giao dịch giữa hai bên mua – bán được diễn ra một cách tự do và hết sức minh bạch, không có Bot tự động mua bán, không có sự can thiệp của sàn làm thay đổi cơ chế vận hành của thị trường. Đó chính là tính chất phi tập trung đặc trưng của DEC777.
 • Dec777 swap: Hoạt động hoán đổi token (Token swap) là một phần trong kế hoạch phát triển của DEC777. Điểm đặc biệt ở đây là DEC777 chỉ đóng vai trò như một cánh cửa để người mua và người bán trao đổi tài sản lẫn nhau. Hoạt động này sẽ diễn ra ngay cả khi bạn không cần kết nối internet, ở trạng thái Disconect Network bạn vẫn có thể truy cập vào DEC777 và giao dịch. Điều đó có nghĩa là tài khoản (Balance) của bạn luôn ở trạng thái giống như một ví lạnh (Harward Wallet), giúp chống lại các cuộc tấn công của Hacker, khác với việc hiện tại bạn trữ tài sản trên các sàn giao dịch tập trung.
 • DEC Stablecoin: Sau khi đi vào lộ trình phát triển DEC777 sẽ ra mắt mã Stablecoin được neo trực tiếp trên giá trị rổ tiền tệ của các đồng tiền điện tử lớn và chính mã token DEC777 của dự án. Điều đó giúp đem lại sự ổn định cho đồng Stablecoin tránh biến động tỷ giá khi đồng đôla có sự biến động tỷ giá mạnh.

Mã DEC777 là gì?

DEC chính là đồng token chính thức trong hệ sinh thái Defi – DEC777. Mã DEC777 được phát hành dựa trên nền tảng mới nhất ERC777 của Etherium.

DEC đóng vai trò như một đồng tiền điện tử cơ sở thực hiện chức năng cho vay, hoán đổi giá trị giao dịch trong nền tảng blockchain DEC777. Ngoài ra, DEC777 còn được sử dụng để làm biểu phí cho các hoạt động giao dịch coin/ token, niêm yết mã thông báo, …

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ ĐỒNG DEC:

Phân Bổ Mã Thông Báo (Token Allocation):

Với tổng cung cố định là 18,000,000 token, mã thông báo DEC777 được đội ngũ phát triển chia thành 4 phần và phân bổ như sau:

Với tổng cung cố định là 18,000,000 token, DEC777 được đội ngũ phát triển chia thành 4 phần và phân bổ như sau:

 • Có 4,00,000 mã thông báo DEC777 được khóa chiếm 22,% , thời hạn mở khóa token là 1 năm 1 lần, số lượng token được giải phóng (release) là 1,000,000 DEC777. Với khoảng thời gian và số lượng phân bổ này, không quá dài cũng không quá ngắn, đủ để dự án kịp phát triển tạo tiếng vang trong cộng đồng, mà vẫn giữ được giá trị của token DEC777 cũng như quyền lợi cho các nhà đầu tư.
 • 6,777,000 mã thông báo DEC777 sẽ được mở bán công khai và đấu giá, phần quỹ thu được sẽ dùng cho các hoạt động phát triển dự án và cộng đồng,
 • 4,333,000 mã thông báo DEC777 dành cho team dev và đối tác.
 • 3,000,000 mã thông báo DEC777 dùng để gọi vốn ưu đãi cho các tổ chức, nhà đầu tư lớn ở giai đoạn Pre – Sale ICO

DEC777 token được dùng để làm gì?

Trong hệ sinh thái DEC777, token DEC777 được sử dụng với các mục đích cụ thể như sau:

50% số tiền từ quỹ DCF sẽ được sử dụng cho hoạt động của DEC777. Bao gồm nâng cấp hệ thống, phát triển hạ tầng mạng, chi trả lương và huê hồng cho nhân viên, truyền thông quảng bá sự kiện – nền tảng mới cho DEC777.

30% quỹ dùng để dự phòng rủi ro trong trường hợp xảy ra sự cố nhằm đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư tham gia các hoạt động cho vay, trao đổi trên nền tảng của sàn.

20% còn lại là quỹ đầu tư mà DEC777 dành cho cho các hợp đồng tương lai được mở  (future contract) trên hệ thống của mình.

Ngoài ra mã thông báo DEC777 còn được sử dụng trong mạng lưới smart contract để trao đổi, dùng làm phí swap coin/token, phí niêm yết mã thông báo mới lên sàn giao dịch, …

Mua DEC777 token bằng cách nào?

DEC777 token được mở bán 2 giai đoạn, giai đoạn đầu dành cho các Angel Investor lớn đang được mở bán từ ngày 26/08/2020 đến ngày 07/09/2020. Với tổng số lượng DEC được bán ra là 3,000,000 token.

Giai đoạn 2 là giai đoạn mở bán công khai (public ICO) thông qua hình thức bán đấu giá qua Dapp trực tiếp trên trang chủ của dự án https://dec777.com/ .

Nhà đầu tư cần chuẩn bị sẵn ETH trong các loại ví blockchain của bền tảng Etherium như Metamask, MEW, Trust Wallet, … Lưu ý không được dùng ví tập trung từ các sàn giao dịch để tránh bị lỗi hoặc mất tiền trong lúc chuyển đổi token với hệ thống.

Lưu Trữ DEC777 Ở Đâu?

Khi thực hiện mua DCF trực tiếp trên trang chủ của dự án, token sẽ được chuyển về ví cá nhân của bạn.mã thông báo DEC777 sẽ được lưu trữ trên tất cả các ví thuộc nển tảng Etherium như Metamask, Myetherwallet, Trust Wallet, hoặc các loại ví lạnh khác, …

Lưu trữ DEC777 ở đâu?

Trước tiên bản thân DEC777 là một hệ thống sàn giao dịch phi tập trung, chính vì vậy mà token DEC777 sẽ được niêm yết mã thông báo lên chính sàn mẹ đẻ của mình.

Đồng thời sau đó trong lộ trình phát triển, Team Dev của DEC cũng sẽ thực hiện đúng quy trình và niêm yết DEC777 lên nhiều sàn lớn khác. Trong đó quý I năm 2023, mã DEC777 sẽ được niêm yết và giao dịch trên sàn Coinbase sau khi đã thực hiện và đáp ứng đủ những yêu cầu khắt khe từ đơn vị này.

Có nên đầu tư vào DEC hay không?

Về mặt công nghệ

Điểm đặc biệt khiến DEC777 tạo nên sự khác biệt đó chính là việc tiến tới phát triển một hệ thống giao dịch phi tập trung mà không cần đến cả hệ thống internet.

Bạn biết đấy, internet chính là nơi mà bạn dễ bị nhiễm mã độc, dễ bị đánh cắp mật khẩu, thông tin và dữ liệu cá nhân khi tiến hành các giao dịch thường xuyên trên thị trường tài chính. DEC777 giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này, hãy thử tưởng tượng, bạn không cần internet, chỉ với một cái ví lạnh lưu trữ độc lập, offline trên máy tính mà vẫn có thể thâm nhập vào thị trường tài chính trị giá trăm tỷ đô để giao dịch với hàng triệu nhà đầu tư khác. DEC777 là một dự án thực tiễn, giải quyết đúng, bắt đúng được điểm yếu thoi thóp cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp Blockchain nói chung và lĩnh vực Defi nói riêng.

Về tiềm năng giá trị mã giao dịch

Với số lượng chỉ có 18,000,000 token đang, và mở công khai chỉ khoảng 6,777,000 DEC. Dự án DEC777 được đánh giá là đáng để bạn đầu tư sinh lời khi vốn hóa ban đầu cực thấp. Điều đặc biệt, token DEC777 có sàn mẹ là DEC777 hỗ trợ, một sản phẩm DeFi hiện hữu chắc chắn chứ không phải chỉ là một dự án bánh vẽ được hình thành khi còn chưa nhìn thấy giá trị sản phẩm.

Cứ nhìn vào BAL, LRC, LEND, … hay bất kỳ một sàn giao dịch DeFi nào khác. Tuy tồn tại nhiều điểm yếu chưa thể khắc phục được, công nghệ lỗi thời và lạc hậu hơn, nhưng giá trị đã tăng lên cao nhất là 5000% chỉ trong vòng có 3 tháng ngắn ngủi.

Một mức biên lợi nhuận cực hấp dẫn đáng để bạn quan tâm đầu tư vào giai đoạn này.

Hơn nữa, DEC777 có một chính sách giữ giá trị cho đồng tiền điện tử của mình rất tốt. Tất cả các Hodler nắm giữ token DEC777 đều được trả thưởng như một cổ đông của hệ sinh thái.

Lợi nhuận thu được sẽ phân bổ đến 70% cho những người nắm giữ token DEC, 30% còn lại dùng để chi trả cho các khoản phí phát sinh hoạt động trong tương lai. Điều này đã được neo và hiển thị trực tiếp trên smart contract của DEC777. Minh bạch và công khai, đây là điều mà cho đến hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một dự án nào làm được điều đó.

Ngoài ra bạn còn được ưu tiên rất nhiều quyền lợi khi nắm giữ token DEC777, về mặt lâu dài DEC777 sẽ niêm yết và hợp tác phát hành rất nhiều mã thông báo từ những dự án khác trên chính hệ sinh thái của mình. Nắm giữ một lượng lớn DEC777 cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được ưu tiên hưởng lợi từ các đối tác của DEC777 trước, như quyền mua/ quyền sở hữu mã thông báo mới, airdop token, …

Tổng kết

Cho đến thời điểm hiện tại, tổng vốn hóa của thị trường DeFi mới chỉ chạm mốc khoảng 10 tỷ đô la, tiềm năng phát triển của mảng này còn rất lớn và rộng mở. Tuy nhiên càng về sau thì các dự án DeFi sẽ càng được chọn lọc kỹ lưỡng hơn như một bước thanh tẩy của thị trường.

Những cái bánh vẽ muôn màu, mơ màng và không có bất kỳ một giá trị nào sẽ bị loại bỏ khỏi đường đua, lúc đó rủi ro của bạn sẽ vô cùng lớn khi lỡ đầu tư vào những project rác này.

Ngược lại, một dự án có lộ trình rõ ràng, sản phẩm hiện hữu như DEC777 mới có chỗ đứng và đáng để bạn lựa chọn trong danh mục đầu tư của mình.

Điều đó rất khó giống như đãi kim cương giữa lòng sa mạc, nhưng cũng cần phải hiểu, dự án sàn giao dịch DeFi chính là mảng giúp tạo nên giá trị bền vững nhất cho hệ sinh thái blockchain và ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tìm hiểu thêm về DEC777


Đây là nội dung được tài trợ. Tiendientu.org không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org