Follow Tiendientu on Telegram

Decent là gì? Tìm hiểu công nghệ decent và decent coin

mod2 30/04/2020

Đối với hầu hết mọi người thì từ Decent ít khi được nghe tới, tuy nhiên, với những người thường xuyên đầu tư hay giao dịch tiền điện tử thì Decent, Decent coin hay DCT token lại vô cùng quen thuộc. Nếu bạn có vốn từ vựng tiếng anh phong phú chắc hẳn bạn cũng lờ mờ hiểu về nghĩa của từ Decent, Decent dịch sang tiếng Việt có nghĩa là hợp với khuôn phép, sự đứng đắn, sự đoan trang, chỉnh tề, tao nhã, tươm tất. Decent cũng đi cùng với nhiều từ khác nữa để tạo thành cụm từ như “Decent work” – việc làm bền vững, “Decent Coin” – đồng tiền số Decent.

Sau đây, Tiendientu.org sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về Decent trong lĩnh vực tiền điện tử, tiền mã hóa và Decent trong nền tảng công nghệ blockchain.

Decent là gì? Tìm hiểu công nghệ decent và decent coin

Decent là gì?

Trong lĩnh vực tiền số, Decent (viết tắt là DTC) là một hệ sinh thái (ecosystem) những ứng dụng phi tập trung (DApp) bao gồm DCore blockchainAltcoin DCT với các tính năng API, SDK, các tính năng cốt lõi để giúp doanh nghiệp xây dựng các giải pháp blockchain, nền tảng phân phối nội dung phân quyền mã nguồn mở và sử dụng công nghệ Blockchain để đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp, nó cho phép xuất bản không giới hạn bất kỳ nội dung nào như: video, văn bản, hình ảnh, âm thanh,…

  • Decent hoạt động trên nguyên tắc máy ủy thác phi tập trung Blockchain, mang lại độ tin cậy cao cho nhiều lĩnh vực và dịch vụ, trong đó sự riêng tư và an ninh đóng vai trò cực quan trọng.
  • Với ứng dụng cộng nghệ blockchain, hệ thống Decent cực kỳ bảo mật, các hệ thống kết nối cho phép thiết lập các tiêu chuẩn phân phối nội dung an toàn, hiệu quả và bảo mật.

Nói một cách kỹ thuật, Decent chính là một nền tảng (platform) cho những hoạt động của nhiều nền tảng khác nhau, một ứng dụng phân quyền hoạt động dựa trên mã nguồn Proof Of Custody (POC) / Proof of Work (POW) và được cung cấp hoàn toàn bởi token giá trị gốc.

Decent nhận được 10.000 đô la đầu tư từ Google Grants, Decent đã thành công trong cách mạng hóa việc phân phối dữ liệu qua internet.

Đối tượng mà công nghệ Decent hướng tới:

Những đối tượng mà Decent hướng tới như: Người sáng tạo nội dung, kỹ sư big data, chuyên viên blockchain, các blogger, kỹ thuật viên công nghệ, designer, coder,… với mỗi lĩnh vực khác nhau, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng của Decent theo những cách khác nhau mà bạn muốn. 

Decent coin là gì?

Decent coin là gì?

Decent coin là một đồng tiền ảo (viết tắt là DCT) được sử dụng trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số (Cryptocurrency), Decent coin được phát triển trên nền tảng Decent và dựa trên công nghệ blockchain. Hiện Decent coin có tổng hơn 73 triệu DCT (chính xác là 73.197.775 DCT), với hơn 50 triệu DCT (Chính xác là 51.306.089 DCT) đang được lưu hành thời điểm hiện tại (10/4/2020).

Bởi hiện tại chỉ có hơn 50 triệu/73 triệu DCT lưu hành, nên bạn hoàn toàn có thể khai thác để sở hữu chúng thời điểm hiện tại.

  • Hệ thống khai thác Decent coin cũng giống như những hệ thống đào tiền số khác, trong đó chủ sở hữu mã thông báo bỏ phiếu cho các công cụ khai thác, các mã thông báo sẽ bổ sung vào hệ sinh thái chung, bạn cũng cần phải giữ DCT để bỏ phiếu cho những người khai thác dựa trên công nghệ ngang hàng.
  • Để khai thác DCT, bạn cần làm theo các hướng dẫn được cung cấp bởi nhóm Decent. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiếm đủ phiếu bầu từ những người nắm giữ DCT để đảm bảo một vị trí và nhận phần thưởng của bạn.
  • Giống như Ether cho Ethereum, bạn bắt buộc phải chi DCT để thực hiện các hoạt động trên blockchain. 

DCT token là gì? làm sao để lưu trữ DCT

DCT token là gì?

Bởi là một nền tảng mở, nên DCT không chỉ đơn thuần là một Cryptocurrency, DCT token giống như một công cụ phần mềm làm cho Decent (DCT) hoạt động, người sở hữu DTC có thể thương mại hóa tiền tệ này với tài sản kỹ thuật số khác.

DCT token là gì? làm sao để lưu trữ DCT

Sau khi ra mắt bản phát hành cuối cùng của Decent Network, DCT sẽ được phát hành theo kết quả Bán phần mềm.

Trong đợt mở bán DCT, Decent Token chiếm 70% trong số DCT được phân phối, giá trị này sẽ tăng theo tiến độ bán Decent. Một phần tiền của khoản này cũng sẽ được phân phối theo cách sau:

  • Tổ chức Foundation: 10%
  • Quỹ đầu tư: 2%
  • Chương trình Bounty Decent: 1 triệu DCT
  • Tiếp thị phần mềm: 3 triệu DCT

Lưu trữ DCT như thế nào?

Có 2 cách thức chính để lưu trữ DCT trên ví web DGo và ví Gui DCore hoặc trên các sàn giao dịch tiền ảo, tuy nhiên, bạn không nên lưu trữ DCT của mình trên một sàn giao dịch.

Mua bán decent coin ở đâu? Cách giao dịch decent an toàn và nhanh chóng?

Mua bán decent coin ở đâu? Cách giao dịch decent an toàn và nhanh chóng?

Mua bán – giao dịch Decent coin ở đâu?

Hiện trên Coinmarketcap đã có 7 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Decent, để mua bán, trao đổi DCT theo chúng tôi khuyến nghị là sàn Bittrex, trên Bittrex, để giao dịch đồng DCT lựa chọn duy nhất là sử dụng BTC (Bitcoin).

Cách giao dịch decent an toàn và nhanh chóng?

Nếu bạn đang không sở hữu bất kỳ BTC nào, trước tiên bạn phải mua Bitcoin trên một sàn giao dịch khác (nên chọn những sàn lớn và uy tín như Coinbase, Gemini,…) và thực hiện giao dịch theo hướng dẫn của từng sàn.

Sau khi nắm giữ đồng BTC, bạn sẽ sử dụng một trong số những sàn trao đổi tiền điện tử này để mua DCT theo hướng dẫn, các bước cụ thể của từng loại sàn.

Để xem cụ thể các sàn giao dịch, các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn, bạn có thể truy cập vào: https://coinmarketcap.com/currencies/decent/#markets để theo dõi.

Hy vọng những kiến thức mà Tiendientu.org chia sẻ về Decent sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về nền tảng cũng như về đồng tiền kỹ thuật số này.

Đánh giá