Follow Tiendientu on Telegram

Đếm ngược đến thời điểm Hard Fork của Cardano: Smart Contact “Đại diện cho một bước tiến mới” trong giai đoạn Goguen

An Manu 11/09/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Mạng lưới tiền tệ kỹ thuật số Cardano chỉ còn hai ngày nữa là đến đợt hard fork sắp diễn ra vào ngày 12 tháng 9 và cộng đồng đang mong đợi thấy các chức năng Smart Contact mới. Chúng có thể được sử dụng cho tài chính phi tập trung (defi), NFT và các Dapps khác. Cardano có vốn hóa thị trường lớn thứ ba trong số hơn 10.000 tài sản tiền điện tử nhưng trong bảy ngày qua, Cardano đã mất hơn 16% giá trị.

Đếm ngược đến thời điểm Hard Fork của Cardano: Smart Contact "Đại diện cho một bước tiến mới" trong giai đoạn Goguen
Đếm ngược đến thời điểm Hard Fork của Cardano: Smart Contact “Đại diện cho một bước tiến mới” trong giai đoạn Goguen

Cardano dự kiến ​​sẽ nâng cấp sau 2 ngày

Với hơn 400 tỷ đô la, Ethereum ( ETH ) cho đến nay là nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất hiện nay về định giá fiat. Ethereum đã giữ vị trí này trong một vài năm nay, nhưng một số mạng tài sản tiền điện tử hợp đồng thông minh khác đã và đang tiến tới vị trí của ETH . Bên cạnh ETH , các thị trường hợp đồng thông minh hàng đầu hiện nay theo định giá thị trường bao gồm cardano (ADA) , solana (SOL), polkadot (DOT), terra (LUNA), avalanche (AVAX), v.v.

Phí của Ethereum và khả năng mở rộng khó khăn của nó đã dẫn đến việc các quỹ chuyển sang các đối thủ cạnh tranh khác với mức phí thấp hơn và thời gian giao dịch nhanh hơn. Cardano hứa hẹn trở thành một đối thủ cạnh tranh của Ethereum và bản nâng cấp tiếp theo dự kiến ​​sẽ cung cấp cho các nhà phát triển khả năng hợp đồng thông minh nhiều chức năng. Bản nâng cấp vào ngày 12 tháng 9 được gọi là “Alonzo” và các khả năng hợp đồng thông minh đã có cho các giai đoạn Alonzo trước đó, nhưng chỉ dành cho những người tham gia kỹ thuật.Giai đoạn Goguen sẽ thấy ‘Tích hợp các hợp đồng thông minh’, Goguen thêm ‘Khả năng xây dựng các ứng dụng phi tập trung’
Nếu mọi việc suôn sẻ thì cộng đồng hy vọng mạng có thể được mở rộng để tận dụng defi, NFT, token hóa và các loại dapp khác. Alonzo là một phần trong lộ trình của Cardano liên quan đến năm thời đại khác nhau bao gồm Byron, Shelley, Goguen, Basho và Voltaire.

Hiện tại, mạng Cardano đang ở trong thời đại Goguen . Các nhà phát triển đã làm việc trên Goguen song song với Shelley và sau khi Goguen hoàn thành, cả những cá nhân am hiểu kỹ thuật và không am hiểu kỹ thuật sẽ có thể tạo ra các hợp đồng thông minh Cardano.

“Với việc tích hợp các hợp đồng thông minh, kỷ nguyên Goguen đại diện cho một bước tiến lớn về khả năng của mạng Cardano,” nhóm Cardano chi tiết trên trang web của mình. “Khi thời đại Shelley phân quyền cốt lõi của hệ thống, Goguen bổ sung khả năng xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dapps) trên nền tảng vững chắc của Cardano về nghiên cứu được đánh giá ngang hàng và phát triển đảm bảo cao.”

Tuần này Outlier Ventures đã công bố một báo cáo về sự phát triển của blockchain trong nửa cuối năm 2020 và nửa đầu năm 2021, và dự án Cardano là một trong những dự án hàng đầu về mặt phát triển. Về các nhà phát triển đang hoạt động, Ethereum có 168 trong khi Cardano có 165, theo báo cáo của Outlier được đăng bởi Robin Andre Nordnes. Trong khi cardano (ADA) đã mất hơn 16% trong bảy ngày qua, thống kê hàng năm cho thấy ADA đã tăng hơn 2,555%.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org