Follow Tiendientu on Telegram

Những dự báo giá Bitcoin

Đến quý III/2018 giá Bitcoin sẽ tăng mạnh để bắt kịp với hashrate

Abraham 27/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Mặc dù giá Bitcoin đang giảm dần, nhưng hashrate vẫn tiếp tục tăng mạnh. Tại sao các thợ đào (miner) lại đóng góp thêm sức mạnh tính toán để khai thác một đồng tiền điện tử đã vật vã trong suốt 5 tháng vừa qua? Nhà phân tích thị trường Naeem Aslam tin rằng xu hướng này hàm ý một đợt tăng giá sắp tới.


Giá Bitcoin và hashrate

Nhìn từ góc độ kinh tế, thật không có nghĩa gì khi thợ đào (miner) tốn nhiều tiền hơn để đào Bitcoin trong khi giá cứ tiếp tục trượt dốc.

Một báo cáo gần đây của Morgan Stanley chỉ ra rằng $8.600 là điểm hòa vốn cho việc đào Bitcoin. Từ đầu năm 2018 đến nay, Bitcoin đã phải vật lộn để vượt qua mốc giá này. Tuy nhiên, hashrate tiếp tục tăng cao hơn mặc dù thực tế là thị trường đã mất một nửa giá trị kể từ tháng 12/2017.

Giá Bitcoin và hashrate
Giá Bitcoin biến động tăng giảm không ngừng
Giá Bitcoin và hashrate
Hashrate vẫn cứ tiếp tục tăng

Các chart trên cho thấy sự biến động giá BTC và tăng trưởng hashrate trong năm qua. Đặc biệt thú vị là hashrate tăng dần đều cùng thời điểm thị trường điều chỉnh khi Bitcoin “bay” mất một nửa vốn hóa.

Thợ đào có lý do của họ

Chuyên gia phân tích Aslam tin rằng đó là bằng chứng cho thấy các thợ đào hoàn toàn tin vào Bitcoin. Vì vậy, họ sẵn sàng bỏ qua các chỉ số giá thị trường, đóng góp nhiều nguồn lực hơn để khai thác đồng tiền mã hóa này.

Theo Aslam, xu hướng được thể hiện trong dữ liệu trên chứng tỏ các thợ đào vẫn lạc quan với triển vọng của ông anh cả cryptocurrency. Nếu không, sẽ có ý nghĩa kinh tế hơn nếu họ tập trung tài nguyên để đào coin khác.

Thợ đào có lý do của họ

Việc đào Bitcoin không phải dành cho các tổ chức từ thiện. Đó là công việc kinh doanh. Thợ đào kiếm được tiền thưởng bằng Bitcoin khi khai thác thành công một block. Aslam cũng tin rằng giai đoạn giá giảm trao thợ đào cơ hội tích lũy Bitcoin với giá thấp hơn nhiều để chuẩn bị cho đợt tăng giá tiếp theo.

Giá Bitcoin phản ánh sự tăng trưởng của network

Hầu hết trader, nhà phân tích, các chuyên gia, bình luận viên, etc, đều có xu hướng tập trung vào các chỉ số thị trường như giá trên sàn giao dịch và quy định của giới chức quản lý. Tuy nhiên, quan điểm của Aslam cho rằng phân tích của họ không tính đến những yếu tố cơ bản của Bitcoin như hashrate.

Giá Bitcoin phản ánh sự tăng trưởng của network
Naeem Aslam

Thị trường cryptocurrency nói chung vẫn còn trong giai đoạn trứng nước. Vì vậy, nhiều khía cạnh vẫn còn chưa rõ ràng và nguyên tắc kinh tế chính thống không phải lúc nào cũng áp dụng được.

Theo Aslam, giá Bitcoin sẽ sớm bắt đầu phản ánh sự tăng trưởng của network. Anh dự đoán một sự hội tụ giữa các yếu tố cơ bản và các chỉ số thị trường vào quý III/2018. Nếu đúng như vậy, thì cryptocurrency số một thế giới có thể sẽ go to the moon.

Lucifer – Theo Bitcoinist

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Dự đoán giá Bitcoin đến năm 2022 – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram