Follow Tiendientu on Telegram

Deribit bồi hoàn 1,3 triệu USD sau sự cố giá Bitcoin giảm xuống 7.700 USD

When Lambor 02/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sàn giao dịch tiền mã hoá quyền chọn Deribit vừa phải chi một số tiền “khủng” để bồi hoàn cho user sau sự cố giá Bitcoin trên sàn đột ngột giảm xuống 7.700 USD.


Giá Bitcoin flash crash về 7.700 USD do sai số trên sàn Deribit

Deribit là một sàn giao dịch tiền mã hoá quyền chọn, chuyên cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin. Sau sự cố flash crash Bitcoin về 7.700 USD, Deribit đã thừa nhận trách nhiệm của mình. Đồng thời, sàn cũng cam kết sẽ hoàn trả lại cho những người dùng bị tổn thất vì sự cố này. Phía Deribit cho biết nguyên nhân đến từ việc sàn tính toán sai tỷ giá quy đổi. Chính điều này đã khiến mức giá cặp giao dịch BTC/USD bị giảm xuống đột ngột. Tính toán thiệt hại của sàn có thể lên đến 1,3 triệu USD.

tiendientu.org-deribit-boi-hoan-sau-su-co-gia-bitcoin-giam-7700-usd

Thông báo từ Deribit nêu rõ:

“Deribit sẽ phải hoàn trả hơn 1,3 triệu USD số tiền thiệt hại cho người dùng trong sự cố sai sót về dữ liệu tính toán chỉ số Bitcoin vào lúc 4 giờ sáng ngày 01/11/2019.

Deribit sẽ không sử dụng đến Quỹ bảo hiểm để chi trả cho những tổn thất này. Số tiền bồi thường sẽ do Deribit tự chi trả.”

Trong một thông báo khác, một nhân viên từ Deribit cũng đã giải thích nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Cụ thể, mọi chuyện xuất phát từ sai sót của một vài số liệu khi tính toán tỷ giá BTC/USD.

“Giá trị sai lệch trên không nên xuất hiện trong số liệu. Do đó, công ty nên có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền thiệt hại.”

Coinbase Pro vẫn im lặng với sự cố huỷ lệnh

Cùng thời điểm đó, Coinbase Pro, chi nhánh của sàn giao dịch Hoa Kỳ Coinbase, cũng gặp phải những rắc rối tương tự. Cụ thể, sàn giao dịch đã bắt đầu tự động hủy bỏ các lệnh order của người dùng mà không có bất kỳ lý do nào.

Trader nổi tiếng Jacob Canfield cho biết:

“Oder book của Coinbase Pro đã “nhanh chóng biến mất” và phản ứng từ phía sàn vẫn chưa được công bố.”

Ngày 31/11/2019, giá Bitcoin đã chứng kiến biến động mạnh, chạm đỉnh 9.365 USD trước khi đảo chiều và hồi về 2,5% sau khi tin tức trên về các sàn rộ ra. ​​

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi giá Bitcoin hôm nay ngay dưới đây:

Follow Tiendientu on Telegram