Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

DHL và Accenture hợp tác trong cuộc chiến chống dược phẩm giả bằng Blockchain

phungtram 14/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Vào ngày 12 tháng 3 vừa qua, hãng vận tải khổng lồ DHL tuyên bố họ đã hợp tác với tập đoàn công nghệ toàn cầu Accenture để tạo ra nguyên mẫu chuỗi cung ứng dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain, với mục đích tạo ra bước tiến lớn trong cuộc chiến chống dược phẩm giả mạo.

Bước đột phá trong chuỗi cung ứng dược phẩm

Andreas Baier, trưởng nhóm Accenture cho biết sứ mệnh của ứng dụng blockchain sử dụng một sổ cái chung mang đặc tính không thể sửa đổi được và an toàn, ngành công nghiệp dược phẩm có thể đạt được các tiêu chuẩn an toàn cao hơn với chi phí thấp hơn nhiều, trong quá trình phân phối dược phẩm từ nhà máy đến bệnh nhân.

Keith Turner, CIO tại DHL bày tỏ niềm lạc quan đối với dự án:

“Chúng tôi thấy Blockchain có tiềm năng đặc biệt trong việc ngăn chặn dược phẩm giả mạo, đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung chứng minh khái niệm của mình với Accenture về khoa học đời sống và ngành chăm sóc sức khoẻ. Bằng cách tận dụng đặc tính không thể thay đổi vốn có của công nghệ blockchain, chúng ta có thể tạo ra những bước tiến lớn trong ngành dược phẩm nhằm giảm thiểu nguy cơ giả mạo để cứu sống mạng con người.”

Bước đột phá trong chuỗi cung ứng dược phẩm
Bước đột phá trong chuỗi cung ứng dược phẩm

Bài thông cáo báo chí của DHL có đề cập, Accenture và DHL đã tạo ra một nguyên mẫu kết liên kết với các node trong 6 vùng địa lý.

Sổ cái sẽ được dùng để theo dõi nguồn gốc xuất xứ của các loại dược phẩm, chiếc sổ cái này cũng có thể chia sẻ cho các bên liên quan, bao gồm nhà sản xuất, nhà kho, nhà phân phối, nhà thuốc, bệnh viện và bác sĩ. Mô hình thí nghiệm ứng dụng lần này cho thấy blockchain có thể xử lý hơn 7 tỷ số seri riêng biệt và 1.500 giao dịch mỗi giây.

Câu chuyện tiếp nối xu hướng công nghệ Thế giới

Lợi ích của công nghệ blockchain trong lĩnh vực logistic rất rõ ràng, nhiều tên tuổi lớn trong ngành nhanh chóng chấp nhận ý tưởng về chuỗi cung ứng khối. Tính đến thời điểm hiện tại, có lẽ chưa có công ty logistic lớn nào trên thế giới mà chưa tham gia nghiên cứu công nghệ Blockchain, có thể kể đến:

Maersk, công ty vận tải toàn cầu lớn nhất thế giới hợp tác với IBM để chuyển các thông tin hàng hải lên hệ thống blockchain. Maersk và IBM mô tả công nghệ này là tương lai của thương mại toàn cầu.

Câu chuyện tiếp nối xu hướng Thế giới
Câu chuyện tiếp nối xu hướng Thế giới – Maersk

Gần đây, FedEx là một trong những ông lớn sớm tham gia tổ chức Blockchain In Transport Alliance (BiTA), FedEx hiện đang làm việc cùng với BiTA để thiết lập và chính thức hóa các tiêu chuẩn dành cho ngành công nghiệp logistic.

Câu chuyện tiếp nối xu hướng Thế giới
Câu chuyện tiếp nối xu hướng Thế giới – FedEx

Video đề xuất: CoinDaily 13.3.2018 – Hàn Quốc sẽ nới lỏng lệnh cấm ICO trong nước

Các bạn có thể tham gia Diễn đàn Tiền điện tử để tranh luận nhiều chủ đề thú vị hay dạo shop để săn lùng các sản phẩm liên quan đến cryptocurrency.

 P. Trầm – Theo Finder
Follow Tiendientu on Telegram