Phân tích về Bitcoin (BTC)

Đi tìm thời gian Bitcoin biến động nhất trong ngày

Abraham 18/07/2019

Logo-tiendientu Các nhà phân tích dữ liệu tại Longhash phát hiện ra rằng hành động giá của Bitcoin dao động nhiều nhất từ ​​7 đến 8 giờ sáng (giờ VN). Điều này có thể là một cơ hội cho các trader ngày?


Chim sớm có bắt được sâu?

Một báo cáo được công bố gần đây từ Longhash cho thấy khung giờ giao dịch biến động nhất của Bitcoin xảy ra trong khoảng thời gian từ ​​7 đến 8 giờ sáng (giờ VN).

Đội ngũ phân tích đã sử dụng dữ liệu giao dịch trên sàn Coinbase từ ngày 6/7/2017 đến ngày 2/7/2019. Longhash đã quan sát mức giá cao và thấp của mỗi giờ mỗi ngày và sau đó so sánh dữ liệu này với 23 giờ còn lại trong ngày.

tiendientu.org-bien-dong-gia-btc-1
Đo lường biến động giá Bitcoin mỗi giờ trong 2 năm qua. Nguồn: Longhash.

Kết quả cho thấy trong hai năm qua, từ 7 đến 8 giờ sáng (giờ VN) là khoảng thời gian mà giá Bitcoin trải qua nhiều biến động nhất. Đặc biệt là khoảng 8 giờ sáng có số lượng đỉnh giá cao và thấp hàng ngày nhiều hơn bất kỳ giờ nào khác trong ngày.

8 giờ sáng biến động nhiều nhất là điều dễ hiểu. Vì đó là thời điểm bắt đầu buổi tối ở Bắc Mỹ và mở đầu ngày làm việc ở châu Á.

Đây là một trong những thời điểm mà trader ở cả phương Tây lẫn phương Đông tích cực giao dịch crypto nhất.

8 giờ sáng (giờ VN), trader ở châu Á vừa thức dậy và phản ứng với tin tức tiền điện tử trong ngày. Lúc này cũng là lúc trader Bắc Mỹ “đỏ mắt” nhìn chằm chằm màn hình và quan sát phản ứng của những người đồng nghiệp châu Á để có hành động phù hợp.

tiendientu.org-bien-dong-gia-btc-2
Chim sớm bắt được sâu – Trader dậy sớm bắt được “khung giờ vàng”.

Trade ngày hay hold?

Biểu đồ cũng cho thấy rằng không có thời gian “hoàn hảo” trong ngày để giao dịch Bitcoin.

Dữ liệu trong hai năm qua cho thấy mọi người có khả năng mua vào mức giá thấp hàng ngày hơn là mức giá cao – nếu hành động mua được thực hiện trong khoảng thời gian từ 10:00 am đến 7:00 pm (giờ VN).

Tuy vậy, Longhash cảnh báo rằng sự khác biệt là rất nhỏ và khuyên trader không nên áp dụng thông tin trên vào chiến lược giao dịch hàng ngày của họ.

Cuối cùng, thời gian và hành động giá Bitcoin cho thấy đầu tư dài hạn vào các tài sản kỹ thuật số có kết quả hơn nhiều so với nỗ lực tìm kiếm “khung giờ vàng” và mua khi giá biến động mạnh.

Duncan

BVNEX