Follow Tiendientu on Telegram

Dịch vụ giám sát Bưu điện Mỹ tuyển chuyên gia thu thập tình báo hiểu biết về Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 30/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram
tien-dien-tu-bitcoin-01
Dịch vụ giám sát bưu điện Mỹ (USPIS)

Dịch vụ giám sát bưu điện Mỹ (USPIS) mới đây đã mở một vị trí tuyển dụng “Chuyên gia thu thập tình báo”. Theo đó, tổ chức này đưa ra yêu cầu rằng người ứng tuyển ngoài các kĩ năng khác cần phải có kiến thức về Bitcoin, thị trường chợ đen, mã nguồn mở.

Kỹ năng mới để ứng tuyển vào USPIS

tien-dien-tu-bitcoin-02
USPIS là một cơ quan rất quan trọng trong việc bảo vệ các hệ thống thư tín

Theo miêu tả công việc trên the Washington, họ đang tìm kiếm những người có thể giúp họ chống lại tội phạm mạng, lí do được đưa ra là USPIS là một cơ quan rất quan trọng trong việc bảo vệ các hệ thống thư tín Mỹ và các sản phẩm điện tử của họ.

Ứng viên lý tưởng không những chỉ có khả năng đánh giá các thông tin từ các nguồn như diễn đàn, tin mới, mạng xã hội mà còn phải có khả năng truy cập vào các mạng ẩn danh.

Xem thêm bài viết: Ripple là gì?

Hơn thế nữa, các ứng viên nên có khả năng cung cấp thông tin tình báo và điều tra các báo cáo theo các bước mà họ trình bày. Danh sách bao gồm: Ứng viên có khả năng đưa ra các đánh giá để sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các diệu nhằm sắp xếp theo mức độ quan trọng và tin cậy để xác định được danh tính, số tiền Bitcoin, khu vực, tài khoản, dịch vụ, du lịch, địa chỉ email, địa chỉ IP, và các dự liệu liên quan khác nhằm tìm ra được các yếu tố vật lý của một thực thế sử dụng Internet.

Có kinh nghiệm về việc sử dụng các công cụ của tình báo toàn cầu để tìm kiếm trong mạng sạch và mạng đen cũng là một trong những yêu cầu được đưa ra, cũng như là có một “sự thấu hiếu vượt bậc” về “phương pháp sử dùng mạng lưới tội phạm toàn cầu để ẩn danh trên internet”. Khả năng tìm kiếm và phân tích thị trường chợ đen cũng là một điều cần thiết.

Quang trọng hơn, danh sách cũng nêu rõ rằng USPS đang tìm kiếm người sẽ giúp họ đối phó với tội phạm mạng sử dụng Bitcoin bằng cách biết thế nào để tìm chúng và làm cách nào để ngăn chặn sự phát triển của chúng.

Xem thêm bài viết: ICO là gì?

USPIS người tố giác

tien-dien-tu-bitcoin-03
USPIS đang xây dựng một đội quân bắt đầu thăm dò các trang web ẩn

Theo Bitcoin.com, một Redditor (người dùng Reddit) với bút danh “btcbadboy” đã cho đăng tải một bức ảnh chụp màn hình với một thông tin tuyển dụng, trong đó người này làm việc cho một nhà thầu của chính phủ. Theo ông ta, heroin và thuốc phiện hiện nay là một vấn đề, mà Uspis tin rằng nó sẽ được giải quyết bằng việc đánh sập thị trường chợ đen.

Người này cũng nói thêm rằng USPIS đang tuyển dụng 34 người cho vị trí này. Nếu điều này là sự thật, cũng đồng nghĩa với việc xây dựng một đội quân để sớm bắt đầu thăm dò các trang web ẩn, đánh hạ các hoạt động kinh doanh và các cá nhân nổi bật trong đó.

Phần nhiệm vụ cuối cùng chỉ ra rằng: Ứng viên phải có khả năng sử dụng các giải pháp công nghệ để chủ động tìm kiếm, phân tích và phân loại nhiều loại thị trường và tội phạm mạng để xác định các mục tiêu lớn cho các nhà điều tra của USPIS.

Xem thêm bài viết: Đồng Decent là gì?

                                                                                                                [cryptocoinsnews – 27.1.2017]  
Alice – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org