Tiendientu.org

Những điểm nổi bật tại Binance Saigon Meetup lần thứ 8

Icon 21/03/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-bgm Icon copy link
Bitdeal

 Binance Saigon Meetup lần thứ 8 với chủ đề “Bàn luận về mô hình kinh tế mới tokenomics” vừa diễn ra vào tối ngày 20/03/2019. Sự kiện lần này quy tụ nhiều nhà đầu tư trong cộng đồng cryptocurrency Việt Nam. 


Trong cơn thoái trào của làn sóng ICO, tối ngày 20/3/2019, Binance Saigon Meetup #8 đã quy tụ tại thành phố Hồ Chí Minh dàn diễn giả có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực blockchain để cùng nhau tìm ra hướng đi bền vững cho các doanh nghiệp blockchain ở Việt Nam, đặc biệt là vấn đề tiếp cận nguồn vốn trong mô hình tokenomics.

Là đối tác truyền thông của sự kiện, tiendientu.org đã có mặt Binance Meetup để đưa tin đến các bạn độc giả.

Sự kiện có sự tham gia của những người đứng đầu đến từ quỹ đầu tư mạo hiểm blockchain, dự án khởi nghiệp blockchain cho đến tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp blockchain và thu hút được sự quan tâm đông đảo của hơn 100 nhà đầu tư, học giả trong ngành blockchain.

tiendientu.org-binance-meetup-3
Sự kiện Binance Saigon Meetup #8 diễn ra vào tối 20/3 với sự tham dự của nhiều nhà đầu tư.

Về khái niệm tokenomics, ý tưởng về nền kinh tế token được đưa ra đầu tiên bởi nhà tâm lý học Harvard B.F.Skinner vào năm 1972. Ông cho rằng mô hình tokenomics có thể kiểm soát hành vi và đồng thời khuyến khích hành vi tích cực và ngược lại.

Tokenomics là mô hình kinh tế tập trung vào việc xây dựng giá trị cho token mà mô hình đó tạo ra. Khác với mô hình kinh tế truyền thống hiện nay là tập trung tạo ra lợi nhuận và phân bổ lợi nhuận cho các bên hữu quan, tokenomics xây dựng giá trị cho token và trao quyền sở hữu token cho các thành phần tham dự.

Về cơ bản, tokenomics lấy những gì các ngân hàng trung ương sử dụng làm chính sách tiền tệ và áp dụng nó vào mạng lưới blockchain.

Khi được một người tham dự đặt câu hỏi về giá trị nền tảng của token, bà Ling Zhang – Giám đốc Binance Labs – đã trả lời:

Tôi không cho rằng thứ khiến cho Facebook, Google trở nên tuyệt vời như ngày hôm nay là lợi nhuận, giá trị vốn hoá, mà là những giá trị mà họ xây dựng kể từ những ngày đầu tiên.

Tôi tin Binance sẽ trở thành công ty tuyệt vời nhất trong ngành công nghiệp tiền mã hoá. Đó cũng chính là lý do của tất cả mọi người khi gia nhập Binance, bởi chúng tôi cùng chia sẻ một tầm nhìn, cùng một giá trị đó là hướng tới sự tự do hoá tiền tệ.

Không chỉ có Binance Labs, tất cả những dự án nằm trong hệ sinh thái của Binance đều có cùng tầm nhìn như vậy. Ví dụ như dự án từ thiện Binance Charity. Chúng tôi đem lại cơ hội tiếp cận với hệ thống tài chính đến cho cả những người nghèo nhất ở châu Phi.”

tiendientu.org-binance-meetup-2
Bà Ling Zhang, Giám đốc Binance Labs, tạị sự kiện.

Khi được hỏi về lời khuyên cho các dự án đang xây dựng mô hình tokenomics, bà Ling Zhang chia sẻ:

Ngành công nghiệp cryptocurrency hiện vẫn còn rất non trẻ. Đừng ngại ngần dấn thân, hãy nghiên cứu, thử nghiệm, nắm bắt cơ hội và xây dựng.

Người Việt có rất nhiều nhân tài công nghệ blockchain, nhưng điều quan trọng là phải làm thế nào để khai thác hiệu quả và biến thế mạnh đó trở thành nguồn lực phát triển cho quốc gia. Blockchain là cơ hội đó.”

Ưu điểm cốt lõi của blockchain là tính là phân quyền, bảo mật, minh bạch và bất biến. Nó cho phép thông tin được xác minh và giá trị được trao đổi mà không cần phải dựa vào bên thứ ba. Bên cạnh đó, blockchain không phải là một dạng đơn lẻ, mà nó có thể thay đổi tuỳ biến theo nhu cầu của nhà phát triển ra nền tảng ứng dụng đó. Chính vì vậy, blockchain là ngành công nghiệp hứa hẹn rất nhiều dư địa để phát triển.

Jane

Từ khóa: Binance Saigon Meetup, sàn giao dịch Binance

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC