Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Điểm tin giá (11/02): Bitcoin dậm chân tại chỗ, top 05 Altcoin đáng xem xét

When Lambor 11/02/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Bitcoin không còn giữ được đà tăng trưởng từ cuối tuần trước và vẫn giữ nguyên ở mức trên 3.600 USD, gần như không đổi so với ngày hôm qua vào ngày 11.02.2019. Trái với sự “ổn định” của Bitcoin, trong tuần qua, đã có năm cái tên Altcoin có những bước phát triển nổi bật, đáng lưu tâm trong tuần này.


Bitcoin vẫn còn ảm đạm

Ở thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin dao động quanh mức 3.669 USD, vẫn đang thể hiện những tín hiệu đáng buồn trên thị trường. Vừa tăng trưởng đôi chút trong ngày cuối tuần, đồng tiền mã hóa hàng đầu hiện đã đứng yên và chưa thể có những bước phát triển tốt hơn.

Nguồn: CoinMarketCap.

 

Trước tình hình hiện tại, ông Dan Morehead, Giám đốc điều hành công ty đầu tư Bitcoin Pantera Capital, chia sẻ:

“Nhà đầu tư ngắn hạn nên ngừng hoảng loạn bởi thị trường cryptocurrency đang dần ổn định trở lại.”

Ở một diễn biến khác, nguyên nhân giúp Bitcointhị trường cryptocurrency chuyển xanh đôi chút hẳn một phần nằm ở việc Robert J. Jackson, ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), tuyên bố cơ quan này cuối cùng sẽ chấp thuận quỹ Bitcoin ETF.

Điểm mặt top 05 Altcoin có hiệu suất tốt nhất trong tuần qua

#1: Litecoin (LTC) – Lấy lại top 04 sau nhiều ngày chìm ở “đáy đại dương”

Quan hệ hợp tác giữa Litecoin và công ty phát triển phần mềm Beam cùng vơi công tác nghiên cứu, khám phá một giao thức mới Mim Mimwwbleble được khá nhiều người kỳ vọng sẽ cải thiện tính riêng tư và khả năng mở rộng của Blockchain Litecoin.

Tin tức trên phần nào cũng giúp Litecoin nhảy lên vị trí thứ tư sau khi vốn hóa thị trường tăng đột biến vào ngày 09.02.2019. Đà tăng giá mạnh đã đẩy cặp giao dịch LTC/USD vượt qua ngưỡng kháng cự đầu tiên của đường xu hướng giảm; hiện giao dịch LTC đang ở đường EMA 20 tuần, phải đối mặt với xu hướng bán ở mức 47.246 USD.

Giá Litecoin (LTC) (Nguồn: Trading View).

Nếu LTC đủ bứt phá, có khả năng mang cặp đến SMA 50 tuần ở mức 82 USD. Trong trường hợp những “con bò” duy trì trên 47/246 USD, đồng nghĩa thị trường đã từ chối các mức thấp hơn và xu hướng giá giảm kết thúc.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ hoàn toàn vô nghĩa nếu những “con gấu” bảo vệ mức kháng cự trên 47.246 USD. Trong trường hợp đó, xu hướng điều chỉnh về 33 USD có thể xảy ra.

#2: Binance Coin (BNB) – Dấu hiệu hồi sinh của ICO?

Sau khi bán thành công token BitTorrent (BTT) chỉ trong vài phút, Binance tiếp tục ra thông báo bán token Fetch.AI (FET) vào ngày 25.02.2019.

Tất cả các nhà đầu tư BTT may mắn hiện đang ngồi mát ăn bát vàng với lợi nhuận khổng lồ . Do đó, lần mở bán token FET tiếp theo rất có thể sẽ nhận được sự quan tâm cao tương tự.

Giá Binance Coin (BNB) (Nguồn: Trading View).

Đây có phải là dấu hiệu hồi sinh của thị trường ICO hay không? Vẫn còn quá sớm để xác nhận, song chắc chắn đó là một dấu hiệu tích cực. Và hãy xem Binance Coin (BNB) phản ứng ra sao với những phát triển này…

Với sự tăng vọt trong tuần qua, giao dịch BNB/USD đã tiến gần đến vùng kháng cự trong phạm vi 10 USD – 12 USD. Hiện tại, BNB đang giao dịch bên trong một kênh tăng dần. Nếu “phe gấu” bảo vệ đường kháng cự của kênh, chúng ta có thể thấy một đợt giảm nhẹ vào tuần này với mức hỗ trợ ở 5.50 USD.

Do đó, stop loss cho giao dịch BNB có thể được giữ ở mức 5 USD.

#3: EOS (EOS) – Tăng 17% trong tuần qua

Cặp giao dịch EOS/USD đã giao dịch trong một phạm vi chặt chẽ trong sáu tuần qua.

“Phe bò” đang cố gắng hình thành mức thấp cao hơn khoảng 2.1733 USD. Ở phía tăng điểm, vùng 3.2081 USD – 3.8723 USD có khả năng hoạt động như một mức kháng cự bền bỉ. Đường EMA 20 tuần cũng nằm trong khu vực này.

Giá EOS (EOS) (Nguồn: Trading View).

Nếu “phe bò” tiếp tục phát triển ở nội vi khu vực này, xu hướng giá sẽ thay đổi. Giao dịch EOS có khả năng dần di chuyển lên đến 6.8299 USD; đường SMA 50 tuần cũng khá gần với mức này.

Các trader hoàn toàn có thể đợi giá duy trì trên 3.8723 USD và bắt đầu vào lệnh long position với mức stopp loss được đặt dưới 2.1733 USD.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống, EOS sẽ suy yếu dưới 2.1733 USD và sẽ tiếp tục xu hướng giảm xuống dưới 1.55 USD.

#4: Dash (DASH) – Xu hướng thay đổi hay bẫy tăng giá? 

Sau khi quanh quẩn ở mức giá thấp hàng năm là 56.214 USD, cặp giao dịch DASH/USD đã cố gắng giữ trên ngưỡng 64 USD trong suốt bốn tuần qua. Một vài nỗ lực phá vỡ mức hỗ trợ đã thất bại song hy vọng “phe bò” sẽ duy trì trên mức 74 USD để việc chuyển sang 87 USD có khả năng cao hơn.

Trên mức này, pullback có thể mở rộng đến vùng kháng cự 103.261 USD – 113 USD, giới hạn trên là đường EMA 20 tuần. Tác giả hy vọng DASH sẽ lấy được đà tăng trưởng sau khi vượt qua đường EMA 20 tuần.

Giá Dash (DASH) (Nguồn: Trading View).

Ngược lại, nếu giá không vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự trên cao, DASH có thể vẫn nằm trong phạm vi giới hạn và suy yếu dưới 64 USD, tiếp tục xu hướng giảm xuống dưới 56.214 USD.

Vì giá vẫn rất gần với mức thấp và không hiển thị bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào, tác giả vẫn giữ quan điểm trung lập với cái tên này.

#5: Monero (XMR) – Kỳ vọng giá 150 USD

Nhà phát triển nòng cốt Monero kiêm CTO Tari, Riccardo Spagni, còn được gọi là FluffyPony trên Twitter, tuyên bố Monero (XMR) có thể sẽ được kiểm toán, nếu chủ sở hữu ví muốn làm như vậy.

Ngoài ra, ông còn khuyên mọi người nên sử dụng tiền mã hóa như một loại tiền tệ, thay vì một phương tiện đầu tư. Trước tuyên bố của Spagni, giao dịch XMR đã có nhiều biến chuyển.

Giá Monero (XMR) (Nguồn: Trading View).

XMR đã giao dịch trong một phạm vi chặt chẽ gần mức thấp hàng năm. Điều này chứng tỏ “phe bò” đã cố gắng tạo nên một cứ điểm phù hợp trước khi tập hợp để đấy giá xuống đáy.

Theo như thông tin tiendientu.org nhận được, mức 60.147 USD sẽ là mức giá được kỳ vọng sẽ tăng trong thời gian tới. Trong khi đó, ở quan điểm ngược lại, 38.5 USD sẽ là điểm khởi đầu cho xu hướng giá giảm.

Tuy nhiên, nếu “phe bò” thay đổi quan điểm, đà tăng trưởng đến 81 USD sẽ có thể xảy ra. Đường EMA 20 tuần có thể cung cấp mức kháng cự nhỏ  và ngưỡng 81 USD có thể hoạt động như một mức kháng cự bền bỉ.

Nếu XMR thoát được khỏi phạm vi này, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi một đà tăng trưởng lên tới 150 USD.

Mya - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram