Giá tiền điện tử hôm nay

Điểm tin giá (13/6): Bitcoin và Ethereum dẫn đầu thị trường “thất thủ”

Abraham 13/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2018 và Ethereum giảm dưới ngưỡng $500, làm dấy lên lo ngại về khả năng tồn tại lâu dài của cryptocurrency vốn được xem là phương án thay thế cho tiền truyền thống.


Bitcoin chạm đáy thấp kể từ tháng 2

Giá Bitcoin đã giảm hơn 4% trong vòng 24 giờ vừa qua, có khi giảm còn $6.450. Kể từ đầu năm 2018 đến nay, ông anh cả cryptocurrency đã bay mất 50%, và đã đi quá xa so với mức cao kỷ lục $20.000 vào tháng 12/2017.

tiendientu.org-bitcoin-cham-day-thap-thang-2
Chart giá BTC

Kyle Samani – một chuyên viên quản lý quỹ đầu cơ cryptocurrency – chia sẻ:

“Tôi không nghĩ rằng việc thị trường sụp đổ hiện tại là do bất kỳ tin tức nào, mà là xu hướng giảm chung sau khi đã tăng quá nhanh trong 2017. Rất nhiều người mua BTC với giá $9.000 vào tháng 4 nhận ra rằng sẽ không thể hòa vốn sớm, thay vào đó là cố gắng thoát vốn.”

Ethereum xuống dưới ngưỡng $500

Nối gót theo ông anh cả, người em hiện đứng thứ 2 về vốn hóa thị trường là Ethereum cũng đang có giai đoạn sụt giảm nghiêm trọng. Trong vòng 24 giờ vừa qua, ETH đã giảm hơn 6%, hiện chỉ có giá $495. Cuộc “đổ máu” này cũng làm vốn hóa thị trường rơi xuống còn $50 tỷ – ngưỡng thấp nhất trong nhiều tháng vừa qua.

tiendientu.org-ethereum-xuong-duoi-$500
Chart giá ETH

Thị trường cryptocurrency nói chung đã bị bao vây bởi một loạt các tin tức xấu. Gần đây nhất là việc sàn Coinrail Hàn Quốc bị hacker tấn công vào cuối tuần qua, làm mất đi một lượng tiền kỹ thuật số không xác định. Nhiều người cho rằng đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến “Chủ Nhật đẫm máu” vào 10/6.

Nguyên nhân do đâu?

Trên toàn thế giới, các sàn giao dịch cryptocurrency ngày càng bị quản lý nghiêm ngặt, cùng với hàng loạt vấn đề như trộm cắp, thao túng thị trường và rửa tiền. “Danh tiếng” không mấy tốt đẹp của các sàn đã gây quan ngại đối với cơ quan chính phủ, điển hình là CFTC đã phải mở các cuộc điều tra liên quan đến vấn đề thao túng giá.

→ Xem thêm ở đây: Nguyên nhân thị trường đổ máu: CFTC điều tra thao túng giá ở nhiều sàn.

tiendientu.org-nguyen-nhan-do-dau
Hôm nay 13/6 thị trường vẫn đổ máu

Lucifer tổng hợp

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Video đề xuất: Cuộc chiến giành thị phần giữa các sàn giao dịch cryptocurrency – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram