Giá tiền điện tử hôm nay

Điểm tin giá (15/08): Thị trường cryptocurrency nhỏ máu, nguyên nhân do đâu?

When Lambor 15/08/2019

 Bitcoin và cả thị trường cryptocurrency rạng sáng hôm nay đã ngập đầy sắc đỏ. Hầu hết các coin top đầu đều giảm mạnh từ 9% – 12% trong ngày. Vậy, nguyên nhân đến từ đâu?


Thị trường cryptocurrency ngập sắc đỏ

Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, giá Bitcoin hiện dao động quanh mức 10.072 USD, giảm gần 5% trong ngày. Bitcoin đã phá được ngưỡng 12.000 USD trong 3 ngày liên tiếp, 06/08 – 08/8. Tuy nhiên, đồng coin này lại không thể giữ được mức giá quan trọng này. Hai ngay sau đó, giá Bitcoin giảm liền 400 USD trong một giờ. Giá tiếp tục lao dốc từ đó và hôm nay đã giảm xuống mức 10.072 USD.

Song, bấy nhiêu đó chưa là gì so với Ethereum (ETH). Đồng tiền này đã có dấu hiệu giảm trong ngày càng rõ rệt. ETH hiện có giá 188 USD, giảm gần 10% trong ngày. Sự kiện gãy đổ này không chỉ xảy ra với ETH. Có khá nhiều coin top 10 đã giảm từ 9% – 12% trong ngày. Bao gồm ETH, XRP, Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), EOS, Bitcoin SV (BSV) và Cardano (ADA).

tiendientu.org-diem-tin-gia-15-08-thi-truong-cryptocurrency-nho-mau
Nguồn: CoinGecko.

Nguyên nhân do đâu?

Bitcoin là đồng tiền mã hóa có nhiều biến động liên tục về giá. Gần đây, giá Bitcoin đã tăng mạnh do chịu ảnh hưởng từ xung đột leo thang trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc. Và khá nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân thị trường cryptocurrency giảm cũng đến từ đấy. Cả thế giới đang hồ hởi trước tin Mỹ phát tín hiệu giảm căng thẳng trước. Cụ thể, tổng thống Donald Trump đã hoãn tăng thuế với Trung Quốc để việc mua sắm mùa Giáng sinh không bị ảnh hưởng.

Chỉ vài giờ sau khi quyết định lùi thời hạn áp dụng thuế 10% với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc, Trump giải thích như sau:

“Chúng tôi đang làm điều này cho mùa Giáng sinh. Tôi không muốn một số loại thuế quan tác động đến người tiêu dùng Mỹ.”

tiendientu.org-diem-tin-gia-15-08-thi-truong-cryptocurrency-nho-mau[1]
Các nhà đầu tư Việt cũng đang lao đao tìm câu trả lời.
Thị trường chứng khoán toàn cầu đã bật tăng mạnh sau khi Mỹ ra quyết định trên. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là dòng tiền vào lại chưa phản ánh được sự hồi hởi đó. Ngay cả những cổ phiếu đang trong xu hướng tăng mạnh và hút tiền rất tốt mấy phiên trước như FPT, MWG sáng nay cũng tụt giảm thanh khoản đáng kể. Hay nói đơn giản là thị trường chứng khoán cũng “rỉ máu”.

Tuy nhiên, tác động thị trường chỉ ảnh hưởng tới giá Bitcoin trong thời gian ngắn. Tim Draper – tỷ phú đầu tư mạo hiểm nổi tiếng – nhận định, giá Bitcoin sẽ đạt 250.000 USD vào năm 2023. Trước đó, Tim dự báo Bitcoin sẽ cán mốc trên vào 2022.

Draper từng chia sẻ như sau:

“Bitcoin sẽ trở thành một tài sản trú ẩn an toàn. Song, các nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi lâu hơn một chút.”

Draper vốn nổi tiếng với các dự báo chính xác của mình về tương lai Bitcoin. Năm 2015, nhà đầu tư này dự đoán chính xác Bitcoin sẽ lên tới 10.000 USD vào cuối năm 2017.

Ở thời điểm hiện tại, thị trường cryptocurrency ghi nhận giao dịch khá ảm đạm. Nguyên nhân hẳn do nhà đầu tư ngày càng có tâm lý “ngán ngại” Bitcoin sau cú sốc giảm giá suốt 2018.

Jelly

BVNEX