Giá tiền điện tử hôm nay

Điểm tin giá (16/11): “Ngôi vương Altcoin” đã đổi chủ, XRP “thủ thành” bao lâu?

Abraham 16/11/2018

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Bên cạnh sự kiện Bitcoin Cash hardfork gây quá nhiều tranh cãi trong cộng đồng, ngày 16/11 còn chứng kiến “sự trỗi dậy” một lần nữa của đồng Ripple để chiếm lấy ngôi vương Altcoin của Ethereum bấy lâu nay.


Xu hướng giảm đã diễn ra trên thị trường cryptocurrency những ngày gần đây, khi Bitcoin (BTC) “đâm” sâu về mức giá $5.600. Token XRP của Ripple cũng đang trong ngày giảm giá thứ ba liên tiếp.

tiendientu.org-diem-tin-gia-16-11-2
XRP đã chiếm vị trị thứ 2 của ETH.

Tuy nhiên, Ripple quản lý đà giảm tốt hơn Ethereum (ETH), nên đã vượt qua đồng coin của Vitalik Buterin để trở thành Altcoin lớn nhất thị trường theo tổng vốn hóa.

Tại thời điểm viết bài, XRP đang giao dịch với mức giá $0,47, đã tăng hơn 4% trong vòng 24 giờ vừa qua. Tuy vậy, mức tăng từ đây có khả năng sẽ gặp nhiều kháng cự, như đường EMA (50).

tiendientu.org-diem-tin-gia-16-11-1
Nguồn: Tradingview.

Cùng với xu hướng giảm chung của toàn thị trường, có khả năng XRP sẽ trở lại mức $0,4.

Ethereum – hiện đang đứng thứ 3 thị trường với tổng vốn hóa hơn 18,5 tỷ Đô – đã giảm xuống dưới ngưỡng giá $180. Trong vòng 24 giờ qua, ETH đã tăng đôi chút nhưng giảm gần 17% so với tuần trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiếp tục “giảm bền vững”, dao động quanh 180 tỷ USD. Tại thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch hàng ngày gần 20 tỷ Đô la Mỹ. Số lượng coin được niêm yết trên CoinMarketCap cũng giảm chỉ còn 2.082 đồng.

tiendientu.org-diem-tin-gia-16-11-3
Nguồn: Coinmarketcap.

Duncan tổng hợp

Follow Tiendientu on Telegram