Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Điểm tin giá (19/08): Giá Bitcoin tăng nhẹ, thị trường chuyển xanh

When Lambor 19/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Thị trường tiền mã hoá đang ngập tràn sắc xanh. Các Altcoin top đầu đều thể hiện mức tăng mạnh nhất. Trong khi đó, giá Bitcoin (BTC) đang xoay quanh mốc 10.400 USD.


Thị trường cryptocurrency chuyển xanh

Sau lần điều chỉnh ngày 18/08/2019, giá Bitcoin đã tăng gần 2%, lên mức 10.393 USD. Mặc dù vẫn còn cách khoảng 1.000 USD so với giá đầu tuần trước (12/08). Song, sự phục hồi ngày hôm nay đã giữ Bitcoin thoải mái trên mức giá tâm lý 10.000 USD. Trong thời kỳ suy thoái ngắn vào giữa tuần (15, 16/08), Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất 9.700 USD. Xét theo biểu đồ tuần, Bitcoin vẫn giảm đi hơn 10%.

tiendientu.org-diem-tin-gia-19-08-gia-bitcoin-tang-nhe[1]
Biểu dồ giá Bitcoin trong bảy ngày qua.
Ethereum (ETH) là Altcoin có mức tăng mạnh nhất trong top 10 cryptocurrency hàng đầu thị trường. Cách đây vài giờ đồng hồ, giá ETH đã tăng hơn 7%, dao động quanh mức 197 USD. Song, thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, giá ETH đã xuống còn 193 USD. Dù vậy, cũng như Bitcoin, ETH vẫn mang lại khoản lỗ trong tuần lên đến gần 11%.

tiendientu.org-diem-tin-gia-19-08-gia-bitcoin-tang-nhe[2]
Biểu dồ giá Ethereum trong bảy ngày qua.
Bên cạnh đó, chúng ta có thể điểm qua vài top cryptocurrency đang tăng mạnh. Chẳng hạn như Litecoin (LTC) tăng 6.5% trong ngày, EOS (EOS) tăng 6%, Bitcoin Cash (BCH) tăng 5.7% và Cardano (ADA) tăng 6.7%.

Mở rộng đến top 20, có thể thấy Monero (XMR), LEO Token (LEO) và Tron (TRX) đều tăng từ 7% – 9% trong 24 giờ qua. Với biến động như trên, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency đã được đẩy lên mức 272 tỷ USD.

tiendientu.org-diem-tin-gia-19-08-gia-bitcoin-tang-nhe[2]
Nguồn: Coin360.

Bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn

Theo khảo sát của Grayscale Investments, công ty con của Digital Currency Group – Bitcoin là tài sản mang lại khoản lợi nhuận tích lũy cao nhất từ 05/05 – 07/08/2019.

Đây cũng là khoảng thời gian thị trường chứng khoán thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề do Mỹ và Trung Quốc “tấn công” nhau quyết liệt trên lĩnh vực kinh tế. Họ đe dọa và áp đặt thuế quan lên các mặt hàng xuất khẩu chủ chốt của hai nước.

Trong thời kỳ hỗn loạn, nghiên cứu của Grayscale Investments cho thấy, kể từ khi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung bắt đầu, Bitcoin đã tạo ra một khoản lợi nhuận tích lũy gần 105%. Mặc dù con số này không có ý nghĩa nhiều trong thị trường tiền mã hoá. Song, 105% là con số mang đến niềm vui to lớn cho các nhà đầu tư Bitcoin. Bởi, trong cùng khung thời gian đó, những loại tài sản khác như cổ phiếu, trái phiếu và ngoại tệ đã mất 0.5% giá trị.

Dưới góc nhìn của nhiều nhà đầu tư, có vẻ Bitcoin không bị ảnh hưởng bởi các sự kiện vĩ mô và được xem là vàng số hoá. Tuy nhiên, những diễn biến giá Bitcoin những ngày qua lại cho thấy điều ngược lại. Thị trường cryptocurrency đã bị lao dốc mạnh trong tuần qua. Bitcoin cũng giảm hơn 10% và các đợt bán tháo có vẻ vẫn đang tiếp tục…

Helen

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org