Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Điểm tin giá (2/10): Bitcoin loay hoay ngưỡng giá thấp, Ripple ngừng cuộc chiến với Ethereum

When Lambor 02/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Thị trường cryptocurrency chào ngày thứ hai của tháng 10 bằng hàng loạt sắc đỏ trên bảng xếp hạng. Bitcoin vẫn loay hoay ngưỡng giá thấp. Sau những giờ phút tăng trưởng mạnh mẽ, Ripple chính thức trở thành cái tên có mức thiệt hại lớn nhất trong ngày.


Bitcoin loay hoay ngưỡng giá thấp

Bitcoin đang giao dịch quanh ngưỡng 6.587 USD/BTC – giảm nhẹ xuống dưới mức 6.641 USD của đầu phiên giao dịch ngày hôm qua.

Theo nhận định của tiendientu.org, Bitcoin đã tạm thời ngừng được đà giảm giá kéo dài nhưng vẫn chưa thể thoát khỏi những ngày tháng đen tối khi vẫn chỉ giao dịch quanh ngưỡng 6.500 USD/BTC.

Ở một góc nhìn tích cực hơn, dù đã giảm liên tiếp trong tháng 8 và tháng 9.2018, nếu tính riêng quý III/2018, giá trị Bitcoin cũng tăng thêm 2%. Hơn nữa, khoản tăng giá này lẽ ra còn lớn hơn nếu SEC không từ chối đệ trình thành lập quỹ Bitcoin ETF.

-> Xem thêm: Các bài viết liên quan đến Bitcoin ETF

Toàn cảnh thị trường cryptocurrency.

Càng nổi tiếng càng có nhiều lời bàn ra tán vào, đó là chuyện muôn thuở và Bitcoin cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận trái chiều, cộng đồng Bitcoiner vẫn nên vui mừng bởi đâu đó, vẫn còn rất nhiều người đồng tình và tình nguyện đứng về phía Bitcoin.

Và Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành Binance, là một minh chứng. Ông là người có tâm lý khá tích cực về sự điều chỉnh kéo dài của thị trường cryptocurrency tại thời điểm này.

“Tôi nghĩ bất kỳ giây phút nào thị trường tăng trưởng cũng có thể quay trở lại. Và trong lịch sử, từ tháng 10 đến tháng 12 là những tháng tốt lành.

Trước Giáng sinh thường là những tháng mà thị trường sẽ tăng lên rất thường xuyên, nhưng tôi cũng không nói năm nay chắc chắn sẽ giống như năm trước. Trong trường hợp xấu nhất, điều đó cũng có thể sẽ không xảy ra.”

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Cointelegraph Bitcoin.

Theo Tom Lee từ Fundstrat, 6.000 USD là điểm cân bằng đối với những người khai thác Bitcoin. Theo tính toán của Lee, Bitcoin có thể sẽ tăng mạnh trong cuối năm nay bởi 2 lý do.

Một, nỗi lo sợ bị bỏ lỡ (FOMO) trong các nhà đầu tư tổ chức. Hai, thị trường giao dịch ổn định hơn đối với tiền tệ số hóa.

Xét đến biểu đồ hàng tuần của Bitcoin, phần trăm thiệt hại chỉ rơi vào khoảng 0.28%, tuy nhiên, con số hàng tháng đã tăng đến 9%.

Thị trường Altcoin liệu có khả quan hơn?

Sau khoảng thời gian thua lỗ nặng nề từ ngày 25 – 29.9.2018, giao dịch ở mức thấp 207 USD, Ethereum đã có ​​một vài ngày mới tươi đẹp hơn, tăng trưởng mạnh mẽ, đẩy giá lên trên mức 235 USD vào ngày cuối cùng của tháng 9.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, ETH đã giảm nhẹ gần 2%, dao động quanh mức 230 USD/ETH. May mắn làm sao, Ethereum vẫn giữ được vị trí thứ hai trên thị trường sau Bitcoin và là Altcoin lớn nhất bất kể vốn hóa chỉ hơn Ripple trên dưới 1 tỷ USD.

Xét đến phần trăm tăng trưởng trong tuần, Ethereum vẫn giữ được sắc xanh với mức tăng 0.89%, chỉ số thiệt hại hàng tháng rơi vào khoảng 22.20%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum. Nguồn: Chỉ số giá Cointelegraph Ethereum.

Nhắc đến Ripple (XRP) là nhắc đến khoảng thời gian gây bão thị trường trong hai tuần cuối tháng 9.2018. Còn nhớ chỉ trong vài giờ giao dịch, XRP Đã nhanh chóng vượt qua ETH, giành lấy vị trí thứ hai trên CoinMarketCap.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, XRP là cái tên có mức thiệt hại cao nhất trong số 20 cryptocurrency hàng đầu trên CoinMarketCap. Cụ thể, đồng coin này đã giảm gần 4% trong ngày, giao dịch ở mức 0.57 USD.

Biểu đồ hàng tuần của Ripple vẫn tăng mạnh 14% trong sắc xanh. Xét đến trong tháng, Ripple đã tăng 65%.

Biểu đồ giá 7 ngày trên Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple Cointelegraph.

Top 10 cryptocurrency cũng không có gì đặc biệt. Stellar (XLM) chỉ tăng nhẹ 0.8% dù sàn giao dịch phi tập trung không phí đầu tiên StellarX đã ra đời, chính thức thoát khỏi giai đoạn beta.

-> Xem thêm: Sàn giao dịch phi tập trung không phí đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện

Nguồn: CoinMarketCap.

Xét đến top 20, hầu như các coin cũng chỉ tăng trưởng/giảm nhẹ tù 1 – 2%, duy chỉ có NEM (XEM) và Tezos (XTZ) là ngoại lệ.

Như một mảnh đời hai số phận, cùng tăng/giảm với hơn 6% trong ngày, nhưng NEM là kẻ tăng còn Tezos xui xẻo, lại là cái tên giảm mạnh hơn 6%, ngấp nghé 7%.

Nguồn: CoinMarketCap.

Tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency rơi vào khoảng 221 tỷ USD tính ở thời điểm hiện tại, giảm khoảng 5 tỷ USD từ mức cao hồi tháng 9 với hơn 225.9 tỷ USD.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org