Giá tiền điện tử hôm nay

Điểm tin giá (2/9): Bitcoin tăng vọt $7.200 trong vòng 1 giờ – Đợt tăng ngắn hạn đang tới?

Abraham 02/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Ngày 2/9, giá Bitcoin (BTC) đã tăng từ $7.030 lên $7.200, đưa toàn bộ thị trường cất cánh. Nhiều chuyên gia dự đoán một đợt tăng ngắn hạn đang đến.


Bitcoin Cash, NEO, Litecoin, ICON, EOS, VeChain, Tron, Qtum, Cardano và hầu hết các đồng cryptocurrency chính trên thị trường đã ghi nhận mức tăng từ 5% đến 15% trong 30 phút ngay sau biến động đột ngột của Bitcoin – dấu hiệu cho thấy đà tăng trưởng mới.

tiendientu.org-phan-tich-gia-2-9-1
Chart giá BTC/USD 1D trên Bitfinex.

Trước đó, các nhà chuyên gia phân tích trong cộng đồng đã khẳng định nếu Bitcoin phá vỡ ngưỡng kháng cự ở $7.200 có thể dẫn đến một sự phục hồi ngắn hạn lớn.

Tại sao là ngưỡng $7.200?

Ngày 30/8, giá Bitcoin đã giảm từ $7.100 xuống còn $6.800 – cho thấy mức độ dễ bị tổn thương của đồng này ở khu vực có mức giá cao hơn $6.000. Phần lớn nhà đầu tư lớn nhỏ lẻ đều dự đoán ​BTC sẽ giảm xuống mức $6.000, không thấy dấu hiệu nào ở vùng giá $6.500 – $6.800.

Tuy nhiên, trong vòng 2 giờ sau đó, đồng cryptocurrency hàng đầu đã hồi phục khá nhanh với ngưỡng kháng cự $7.000, cho thấy đà tăng và volume khá tốt.

Tuần trước, khối lượng giao dịch của toàn bộ thị trường vẫn dưới mức 9 tỷ USD, do volume hàng ngày của Bitcoin và Ether giảm xuống còn 3,5 tỷ USD cùng 1,3 tỷ USD. Tính đến ngày 1/9, khối lượng giao dịch của thị trường vẫn duy trì mức trên 13 tỷ USD, có thể do áp lực mua lớn từ các đồng giá thấp hơn.

tiendientu.org-phan-tich-gia-2-9-2
Với Tom Lee thì giá BTC chỉ có tăng chứ không có giảm.

Sự ổn định Bitcoin đã thể hiện trong suốt tháng 8/2018 là rất quan trọng, vì đây là tháng ổn định nhất trong vòng 14 tháng gần đây. Sự ổn định là điều kiện cần trong một xu hướng đảo chiều lớn và nếu Bitcoin có thể tiếp tục duy trì sự ổn định trong những tuần tới, thì sẽ có một đợt phục hồi trung hạn lớn kéo dài đến cuối năm 2018 – như nhiều nhà phân tích trong đó có Tom Lee của Fundstrat đã dự đoán.

Tom Lee chia sẻ, tái khẳng định mục tiêu giá BTC năm nay là $20.000.

Tôi nghĩ vào năm 2018, giao dịch đã thay đổi. Tôi nghĩ rằng các quỹ phòng hộ đang thể hiện vai trò của họ trong lúc này.”

Ngày 1/9, SFOX – một công ty công nghệ giao dịch tiền điện tử – đã công bố báo cáo xác nhận những dự đoán của Tom Lee. Các chuyên gia tại SFOX lập luận rằng sau sự tham gia của nhà đầu tư tổ chức và quỹ phòng hộ, chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch đã giảm – dẫn đến sự ổn định của thị trường cryptocurrency.

Danny Kim – người đứng đầu tại SFOX – chia sẻ:

Trước khi các công ty tích cực giao dịch bằng tiền mã hóa hoặc có liên quan chặt chẽ (trước năm 2018), chênh lệch giá Bitcoin giữa các sàn giao dịch dao động cao tới 4,5%.”

Diễn biến kế tiếp sẽ là gì?

tiendientu.org-phan-tich-gia-2-9-3
Thị trường nhiều khả năng sẽ giữ đà tăng trung hạn.

Trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, cặp giao dịch giữa những token khác với BTC đang tăng nhanh về volume.

Ontology, ICON, VeChain, Tron và 0x – những đồng yếu kém so với Bitcoin và USD trước đây – đã bắt đầu tăng về khối lượng giao dịch.

Bitcoin được cho là đã phá vỡ thành công ngưỡng kháng cự $7.200 và nhiều khả năng trong ngắn hạn, BTC và phần còn lại của thị trường sẽ tăng điểm.

Jean - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram