bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Điểm tin giá (28/01): Top 5 coin đáng xem xét tuần này, riêng Bitcoin sắp giảm sâu?

Icon 28/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-akR Icon copy link
Bitdeal

 Nếu như Thomas Lee, quản lý đối tác toàn cầu của Fundstrat, luôn lạc quan với dự báo Bitcoin vẫn có thể lên tới 25.000 USD thì Jeff Schumacher, nhà sáng lập BCG Digital Ventures, lại giữ quan điểm Bitcoin sẽ về con số 0. Và chiếu theo hiệu suất hoạt động của các đồng coin trong tuần qua và diễn biến giá Bitcoin ngày 28.01.2019, dự báo của Lee có vẻ hơi xa vời…


Bitcoin sắp giảm sâu?

Theo Bloomberg, với tình trạng giá Bitcoin dao động ở dưới mức 3.600 USD như hiện tại, hoạt động đào đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới không còn hấp dẫn như trước.

Dù vậy, chi phí sản xuất một đồng Bitcoin khác biệt lớn tùy theo vùng, dẫn đến việc một số miner chắc chắn thua cuộc, trong khi số khác vẫn có thể kiếm được lời.

Cryptocurrency đã trải qua một năm với nhiều biến động bất thường khi vốn hóa thị trường bốc hơi 480 tỷ USD. Sau khi đạt mức cao kỷ lục vào cuối năm 2017, Bitcoin cũng rơi vào đà giảm không phanh xuống mức giao dịch gần nhất ở ngưỡng 3.500 USD.

Theo một số chuyên gia phân tích, năm 2019, cryptocurrency dự kiến sẽ dần dần chạm đáy trong phạm vi giá thấp. Trong ngắn hạn, các trader cho rằng giá Bitcoin có thể dịch chuyển chậm xuống khu vực 3.000 USD.

Top 5 coin hoạt động tốt nhất trong tuần qua

Ở thời điểm viết bài, top 10 cryptocurrency lớn nhất thị trường chỉ có duy nhất TRON (TRX) thể hiện sắc xanh trên bảng, còn lại đều giảm nhẹ từ 1% – 3%.

Nguồn: CoinMarketCap.

Lướt đến top 15, ta nhận thấy hai cái tên tiếp theo “bay” nhẹ lần lượt là Binance Coin (BNB) và Monero (MNR).

Dưới đây là 05 đồng coin có hiệu suất hoạt động tốt nhất trong tuần qua, đáng xem xét trong tuần này.

#1: TRON (TRX) – Đà tăng mở rộng đến hơn 0.05 USD

TRON (TRX) là cái tên hoạt động tốt nhất trong số các coin lớn tính theo vốn hóa thị trường trong tuần qua. Trong báo cáo hàng tuần của mình, TRON cho biết họ đã có hơn 150 DApp và hơn 300 smart contract.

Ở thời điểm hiện tại, TRON đang thể hiện sức mạnh khi phe bò cố gắng duy trì trên mức kháng cự 0.02815521 USD – phạm vi TRX bị kẹt kể từ giữa tháng 08.2018 đến nay – do đó, nhiều người tin khi TRX bùng nổ, xu hướng tăng mới sẽ xảy ra.

Nguồn: TradingView.

Mục tiêu trước mắt là 0.4 USD song các chuyên gia nhận định cột mốc này không quá khó để vượt qua và đà tăng sẽ mở rộng đến 0.05218328 USD.

Ngược lại, nếu coin này không duy trì được sự bứt phá và giảm xuống dưới 0.02815521 USD một lần nữa, TRX sẽ vẫn nằm trong phạm vi giới hạn trong khoảng từ 0.0183 USD – 0.02815521 USD.

Tín hiệu tiêu cực nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ 0.0183 USD.

#2: Litecoin (LTC) – Slogan mới, logo mới, giá có mới? 

Litecoin (LTC) đã đưa ra một slogan (câu khẩu hiệu) mới “Hãy kiểm soát tiền của bạn và thanh toán bằng Litecoinline” cùng với logo mới. Liệu diện mạo mới có giúp thay đổi vận may cho đồng coin này?

Những ngày vừa qua, Litecoin (LTC) đang cố gắng tạo đáy; sau mức giảm ban đầu từ 23.090 USD, phe bò đã giữ mức hỗ trợ ở 29.349 USD trong suốt năm tuần qua.

Nguồn: TradingView.

Động thái này làm tăng xác suất 29.349 USD đã là đáy và mọi chuyện sẽ được xác nhận nếu giá vượt ra khỏi đường xu hướng giảm và mức cao trước đó là 40.784 USD.

Các nhà đầu tư dài hạn có quyền kỳ vọng LTC sẽ bắt đầu một xu hướng tăng mới nếu giá duy trì trên 40.784 USD. Có một kháng cự nhỏ ở mức 47.246 USD, trên đó đà tăng có thể mở rộng đến 65.561 USD.

Tuy vậy, giả thuyết tăng giá có thể bị dập tắt nếu phe gấu bảo vệ mức kháng cự trên của đường xu hướng giảm hoặc ngưỡng 40.784 USD. Trong trường hợp đó, giá LTC sẽ vẫn nằm trong phạm vi giới hạn trong khoảng từ 29.349 USD đến 40.784 USD trong vài tuần nữa, trước khi lập nên kỳ tích.

#3: Binance Coin (BNB) – Hưởng lợi từ sự gia tăng trong giao dịch OTC

Liên tục đón nhận nhiều tin tốt, Binance Coin (BNB) đã có những bước tiến khổng lồ trong vài tuần qua và hiện đang xếp hạng là đồng coin lớn thứ 12 theo vốn hóa thị trường.

-> Xem thêm: Đón nhận nhiều tin tốt, Binance Coin (BNB) “quẫy” nhẹ

Giao dịch Binance Coin (BNB) đã đạt đến ngưỡng kháng cự của kênh giảm dần. EMA 20 tuần cũng được đặt ngay phía trên kênh. Do đó, nhiều chuyên gia dự đoán sẽ có kháng cự mạnh trong vùng 7.17 USD – 7.7 USD.

Nguồn: TradingView.

Mục tiêu tăng giá trước mắt là 12 USD và nếu ngưỡng đó bị vượt qua, đà tăng có thể mở rộng đến 15 USD nếu xu hướng mua vào tiếp tục duy trì.

Song, giả định tăng giá sẽ thất bại nếu giá đảo ngược hướng từ mức hiện tại. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu BNB giảm xuống dưới 4,1723848 USD.

#4: Dash (DASH) – Khủng hoảng tài chính ở Venezuela sẽ làm lợi cho DASH

Có một nơi mà người ta sử dụng DASH còn nhiều hơn cả BTC đó là Venezuela. DASH phổ biến đến mức theo ước tính sơ bộ, có hơn 2.600 thương gia đã chấp nhận thanh toán bằng đồng coin này.

Xu hướng tăng giá dài hạn của DASH không quá lạc quan. Phe bò đang cố gắng hình thành mức thấp cao hơn khoảng 67 USD. Tuy nhiên, cả hai đường trung bình động đang có xu hướng giảm và chỉ báo RSI cũng gần với mức quá bán.

Nguồn: TradingView.

Điều này cho thấy những người bán hiện đang chiếm ưu thế. Nếu giá giảm xuống dưới 56.214 USD, xu hướng giảm sẽ tiếp tục.

Tuy vậy, DASH có dấu hiệu tăng mạnh nếu đồng coin này vượt ra khỏi vùng kháng cự trên tại 103 USD. Nếu điều đó xảy ra, đợt tăng giá lên 175 USD và cao hơn đến 224 USD cũng không phải là chuyện quá khó.

#5: Monero (XMR) – Giá không giảm ngay khi gặp tin tức bất lợi, điềm tốt? 

Monero (XMR) đã nỗ lực vượt qua tuần trước với mức tăng nhỏ dù đứng trước những tin tức bất lợi như: Khoảng 4.3% tổng cung XMR đã được khai thác bất hợp pháp, sàn giao dịch Gemini chọn niêm yết DASH thay vì Monero,…

Khi giá không giảm ngay cả khi có tin tức bất lợi, đó thường là một dấu hiệu tích cực. Giá XMR liên tục được củng cố trong phạm vi hẹp 38.5 USD – 60.147 USD trong tám tuần qua. Ở thời điểm hiện tại, XMR vẫn dao động quanh mức 45.59 USD.

Nguồn: TradingView.

Mặt khác, việc vượt ra khỏi phạm vi trên có thể đẩy XMR đến mức kháng cự mới tại 81 USD. Đường EMA 20 tuần xuống dốc nằm ngay dưới mức này. Do đó, nhiều chuyên gia mạnh dạn dự đoán mức kháng cự mạnh tiếp theo sẽ rơi vào trong khoảng 75 USD – 81 USD.

Xin lưu ý, bài viết bên trên chỉ mang mục đích thông tin, tiendientu.org không đưa ra lời khuyên đầu tư; do đó, điều quan trọng là độc giả nên tự nghiên cứu và chọn cho mình một “bến đỗ” an toàn nhất để đặt tiền vào.

Mya

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin, Bitcoin sắp giảm sâu, Thị trường cryptocurrency, tiền mã hóa, top 5 coin đáng xem xét, top 5 coin hoạt động tốt nhất tuần

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle