Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Điểm tin giá (3/7): Giá Bitcoin dễ dàng vượt ngưỡng $11.000

Abraham 03/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Ngày 3/7, Bitcoin khiến cả thị trường bất ngờ khi pump mạnh 20% trong vòng 24 giờ để vượt qua ngưỡng kháng cự 11.000 USD.


Bitcoin “comeback” lại với mức giá 5 chữ số

Bitcoin đã “comeback” với màu xanh hi vọng sau chuỗi ngày biến động – có lúc giảm sâu về mức 9.688 USD vào đầu tuần này.

Tại thời điểm tiendientu.org đưa tin, BTC hiện đang được giao dịch quanh mức giá 11.300 USD và đã có lúc chạm mức cao 11.525 USD trong ngày.

tiendientu.org-gia-btc-1
Nguồn: Coinmarketcap.

Đợt hồi sinh bất ngờ này đã phủ nhận những tin đồn và giả thuyết trước đó về sự sụp đổ của Bitcoin. Forbes từng tuyên bố “bong bóng Bitcoin” vừa nổ. Hay nhà kinh tế học Nouriel Roubini nổi tiếng anti-crypto đã có những chỉ trích với động thái giá vừa qua của Bitcoin.

Nouriel Roubini mỉa mai trên Twitter:

tiendientu.org-gia-btc-2

Hiện Bitcoin đã giảm dưới mức 10.000 USD, mất đi một phần ba giá trị chỉ trong vòng 1 tuần.

Vẫn còn một chặng đường dài để Bitcoin giảm về 0 vì giá trị thực tế của đồng coin này là con số âm.”

Trái ngược với anti-fan, những người ủng hộ lại khá tự tin về mức giá mà Bitcoin có thể đạt được. Trong một phân tích, trader Josh Rager dự đoán mức giá quanh 11.760 USD và cho biết thị trường đang có dấu hiệu tăng mạnh một lần nữa.

tiendientu.org-gia-btc-3

Hi vọng vẫn còn ở phía trước

Trong dài hạn, việc nhiều tổ chức tài chính tham gia vào crypto có thể mang đến những hi vọng mới. Như sàn giao dịch Binance vừa xác nhận họ sẽ cung cấp dịch vụ phái sinh Bitcoin.

Hay như Bakkt – nền tảng tài chính số đã được mong đợi từ lâu – sẽ bắt đầu thử nghiệm hợp đồng tương lai Bitcoin trong cuối tháng này.

Thị trường Altcoin cũng có những động thái tích cực khi Bitcoin tăng, với nhiều đồng coin trong top 20 đã tăng gần 7% trong vòng 24 giờ qua.

tiendientu.org-gia-btc-4
Nguồn: Coin360.

Tuy nhiên, cộng đồng cho rằng “mùa xuân của Altcoin” vẫn chưa đến, do BTC đang chiếm thị phần lớn nhất trong lĩnh vực.

Duncan

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org