Giá tiền điện tử hôm nay

Điểm tin giá (5/7): Thị trường sideway khi Bitcoin không vượt nổi ngưỡng $12.000

Abraham 05/07/2019

 Đà tăng ngày hôm qua không kéo dài được lâu. Hôm nay ngày 5/7, thị trường sideway với một số đồng coin bắt đầu có dấu hiệu giảm giá.


FOMO Bitcoin

Bitcoin đã có một tuần biến động mạnh. Giá BTC đã được giao dịch trên mức $13.000 vào ngày 26/6 và dưới mức $10.000 vào ngày 2/7.

Tại thời điểm tiendientu.org đưa tin, đồng crypto lớn nhất thị trường đang giao dịch quanh mức giá $11.150. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang lạc quan. Một số nhà phân tích cho rằng BTC có thể sẽ tăng mạnh nhờ sự kiện Quốc khánh Mỹ.

Website phân tích tiền điện tử SFOX cho biết dấu hiệu FOMO đang khá mạnh, và dữ liệu Google Trends cũng ủng hộ lập luận này.

tiendientu.org-gia-btc-1
Giá BTC qua các mùa lễ hội năm 2017.

Vào thời điểm thị trường đang có dấu hiệu hồi phục, những ngày lễ lớn thường có tiềm năng đẩy nhu cầu mua Bitcoin và các đồng coin khác tăng lên.

Động thái đó được gọi là FOMO: mua vào một loại tài sản vì thấy nó có xu hướng tăng và muốn kiếm lợi từ điều này.”

Thị trường Altcoin sideway

Nối gót theo Bitcoin, thị trường Altcoin cũng diễn biến không mấy khả quan. Các coin top đầu đều đang sideway hoặc giảm nhẹ khoảng 3-5%.

tiendientu.org-gia-btc-2
Nguồn: Coin360.

XRP hiện đang giao dịch quanh mức giá $0,38, đã giảm gần 5% trong vòng 24 giờ qua. Đồng Ripple có xu hướng đi xuống rõ rệt kể từ mức đỉnh của tháng vào ngày 22 và 26/6 – với một đợt điều chỉnh lên đến 15%.

Chi nhánh phát triển Ripple là Xpring thông báo đầu tư 500 triệu USD vào dự án XRP vì sự tăng trưởng của đồng coin này. Tập đoàn đầu tư cũng dự định cải thiện nền tảng XRP, bên cạnh đó là những dự án hỗ trợ cải tiến Ripple.

Trong số các coin phổ biến khác, Chainlink (LINK) tiếp tục có đợt tăng mạnh trong tuần này. Tại thời điểm viết bài, LINK đã tăng 49% trong vòng 7 ngày qua.

Một lý do của mức tăng trưởng này là Coinbase Pro thông báo hỗ trợ smart contract của token vào ngày 27/6, bên cạnh đó là mở cặp giao dịch LINK/ETH vào ngày 28.

BVNEX