Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Điểm tin giá (6/8): Bitcoin giữ vững $7.000, altcoin có tín hiệu hồi phục

Abraham 06/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Sau phiên giao dịch ngày 5/8, giá Bitcoin (BTC) tăng nhẹ, dao động quanh mốc $7.000. Đáng mừng là các altcoin chính đều có dấu hiệu hồi phục rõ rệt, tăng từ 1% đến 7% trong vòng 24 giờ qua.


Thị trường cryptocurrency phấn khởi đầu tuần

tiendientu.org-thi-truong-crypto-68
Đầu tuần thị trường đầy hứng khởi

Bitcoin (BTC) đang giao dịch quanh mức $7.000, giữ vững đà sau khi sụt giảm nhanh chóng vào ngày 6/8. Tiền mã hóa hàng đầu hiện có $6.800 là ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn. Bitcoin đã giảm 14,05% trong tuần qua, và mức tăng hàng tháng chỉ còn dưới 8%.

tiendientu.org-chart-btc
Chart giá BTC trong 24 giờ qua

Ethereum (ETH) tăng khoảng 2% lên mức giá $412 tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, altcoin hàng đầu vẫn duy trì sự suy giảm dần dần – để mất hơn $50 trên chart giá tuần, giảm khoảng 11,35%. Trong tháng, Ethereum đã mất đi 11,66% giá trị.

tiendientu.org-chart-eth
Chart giá ETH trong 7 ngày qua

Theo CoinMarketCap, top 15 đồng theo vốn hóa thị trường đều đang xanh màu xanh hi vọng, có mức tăng từ 1% – 7% trong vòng một ngày vừa qua.

Trong số đó, IOTA (MIOTA) có dấu hiệu phục hồi mạnh nhất trong các altcoin, với mức tăng 7,21% vững chắc để giao dịch quanh $0,91 tại thời điểm viết bài. Theo sau là Cardano (ADA) có mức tăng cao thứ hai – khoảng 3,63% để giao dịch quanh mức $0,13.

Trong top 20, Ethereum Classic (ETC) là đồng nổi bật nhất, tăng 7,17% trong ngày và giao dịch quanh mức $17,44. Như tiendientu.org đã đưa tin, sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất nước Mỹ là Coinbase đang có kế hoạch niêm yết ETC vào ngày 7/8, nên altcoin này giữ được đà tăng ổn định giữ thị trường biến động mạnh.

tiendientu.org-chart-etc
Chart giá ETC trong 7 ngày qua

Thêm một fake news từ Starbucks

Khi thị trường sụt giảm, tin tức được cho là tốt nhất năm là về sàn giao dịch ICE – công ty điều hành 23 sàn giao dịch toàn cầu trong đó có sàn Chứng khoán New York (NYSE) – đang lên kế hoạch xây dựng hệ sinh thái cho tài sản kỹ thuật số.

tiendientu.org-starbucks-bitcoin
Starbucks đính chính hãng này không hề chấp nhận Bitcoin như truyền thông đưa tin

Bên cạnh đó, Starbucks – một trong những doanh nghiệp trong liên doanh hợp tác với ICE – đã lên tiếng đính chính sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) hoặc tiền điện tử khác, sau khi phương tiện truyền thông đưa tin quá hào hứng.

ICE đã tiết lộ thêm họ sẽ cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin vào cuối tháng 11 này, miễn là nó nhận được cái gật đầu chấp thuận từ CFTC.

Follow Tiendientu on Telegram