bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Điểm tin nổi bật trong tuần (22/10 – 28/10): Blockchain lên ngôi, Altcoin vào mùa, Bitcoin ETF sớm được phê duyệt

Icon 28/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-93z Icon copy link
Bitdeal

 Thật không sai khi nói đây là một tuần của stablecoin bởi lẽ thị trường các đồng tiền ổn định giá này đang nóng hơn bao giờ hết. Hơn nữa, với tin tức chưa xác thực sau cuộc họp kín với VanEck, SEC đang chần chừ với phán quyết phê duyệt Bitcoin ETF – chất xúc tác cho thị trường giá tăng đang được mong đợi nhất – cũng là một trong những sự kiện đáng nói nhất tuần qua.


Quá nhiều stablecoin trên thị trường

1. USDC của Circle sẽ có mặt trên Coinbase

Hồi đầu tháng này, một cái tên mang danh thống lĩnh thị trường stablecoin Tether (USDT) bỗng nhiên trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi sụt giảm giá trị nghiêm trọng, có lúc chỉ còn là 0.91 USD – con số không thể chấp nhận được với một đồng tiền đáng lý ra phải duy trì ổn định ở mức 1 USD.

Đây là dấu hiệu lớn nhất cho thấy các nhà đầu tư đang mất niềm tin vào đồng tiền vì nhiều lý do.

-> Xem thêm: Stablecoin USDC của Circle sẽ có mặt trên nền tảng giao dịch Coinbase

Stablecoin USDC của Circle sẽ có mặt trên nền tảng giao dịch Coinbase
Circle ra mắt đồng stablecoin USDC neo giá vào USD – Thị trường stablecoin cạnh tranh khốc liệt

Do đó, việc Coinbase lựa chọn USDTstablecoin đầu tiên có mặt trên sàn mang lại lý tưởng mới cho các mục đích kinh doanh và ứng dụng thương mại điện tử. Bởi lẽ các khoản thanh toán có thể được thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không có rủi ro biến động giá như khi sử dụng Bitcoin hay các đồng cryptocurrency khác.

2. Lại thêm một stablecoin xuất hiện trên thị trường

Thị trường stablecoin vừa mới đón nhận thêm thành viên mới – đồng Novatti AUD được tạo ra dựa trên Blockchain Stellarstablecoin neo giá đô la Úc. Được biết, đồng tiền ổn định giá mới này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho cuộc sống thường ngày và hoạt động thương mại.

Tin tức này đến vào thời điểm sự cạnh tranh giữa các stablecoin ngày càng nóng hơn bao giờ hết. Có rất nhiều token neo giá vào USD được phát hành trong thời gian gần đây, bao gồm USDCoin (USDC) của Circle, TrueUSD (TUSD) của TrustToken, Paxos Standard Dollar (PAX) của Paxos và Gemini Dollar (GUSD) của anh em tỉ phú Winklevoss.

-> Xem thêm:

Áp dụng Blockchain vào thực tế ngày càng nhiều

1. Điện thoại Blockchain đầu tiên trị giá 0.15 Bitcoin của HTC

HTC vừa chính thức ra mắt chiếc điện thoại thông minh Blockchain của họ với tên gọi Exodus 1 và đã bắt đầu cho đặt hàng trước. Cũng là một thiết bị chạy hệ điều hành Android nhưng Exodus 1 tích hợp sẵn ví điện tử chứa được nhiều loại cryptocurrency như Bitcoin, Ethereum,…

-> Xem thêm: Có gì mới ở điện thoại Blockchain đầu tiên trị giá 0.15 Bitcoin của HTC?

Được biết, Exodus 1 sẽ không được bán tại Trung Quốc vì nước này cấm giao dịch cryptocurrency.

2.  Y tế Việt Nam tìm thấy ánh sáng

Nếu thường hay đau đầu mỗi khi đến kỳ khám bệnh, làm mới hoặc chuyển đổi hồ sơ y tế với quy trình phức tạp và mất thời gian, giải pháp Blockchain mới này của Viettel sẽ khiến bạn hài lòng.

Với việc áp dụng Blockchain thành công vào Quản lý Hồ sơ sức khỏe cá nhân, Viettel đã giúp toàn bộ mạng lưới y tế, bao gồm Bộ Y tế, sở y tế tỉnh, bệnh viện, bác sĩ, bệnh nhân, thậm chí cả bảo hiểm y tế trên toàn quốc kết nối với nhau.

-> Xem thêm: Viettel áp dụng Blockchain vào quản lý hồ sơ sức khỏe, y tế Việt Nam tìm thấy ánh sáng!

3. Supply Chain đầu tiên chạy trên Blockchain

25.10.2018, Tập đoàn Lina Network vừa chính thức công bố ra mắt ứng dụng Supply Chain đầu tiên trên thế giới chạy trên nền tảng Blockchain.

-> Xem thêm: Ra mắt ứng dụng công nghệ Blockchain vào quản trị chuỗi cung ứng

Theo thông kê từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain), doanh nghiệp khi đã sỡ hữu và ứng dụng được công nghệ, Supply Chain sẽ giúp tăng trưởng doanh thu lên từ 10% – 30% so với trước đó.

Bitcoin ETF và Hợp đồng tương lai – Nhân tố giúp thị trường bùng nổ

1. Hợp đồng tương lai Bakkt sắp ra đời

Vào ngày 22.10.2018, ICE đã thông báo sẽ sớm có thể cung cấp dịch vụ thiết lập hợp đồng tương lai Bitcoin, họ hiện chỉ đang còn chờ phán quyết phê duyệt từ Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC).

-> Xem thêm: Ra mắt vào đúng tháng 12, hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt có khiến lịch sử giá tăng lặp lại?

Đường đi của Bakkt trên thị trường giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được kỳ vọng sẽ hỗ trợ gia tăng đáng kể tính thanh khoản và hoạt động giao dịch trên thị trường cryptocurrency.

Ra mắt vào đúng tháng 12, hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt có khiến lịch sử giá tăng lặp lại?

Dĩ nhiên đà tăng trưởng sẽ không thể nào bùng nổ như năm ngoái, tuy nhiên ít nhiều điều này có thể dẫn đến việc SEC sẽ xem xét lại tầm quan trọng của thị trường và ra phán quyết phê duyệt Bitcoin ETF sớm hơn?

2. Bitcoin ETF sắp được phê duyệt?

Trong những tháng cuối năm 2018, SEC gần như là cái tên có uy lực nhất, nắm giữ chìa khóa cho sự thành công của thị trường cryptocurrency. Bởi lẽ, hầu hết các cuộc hội thoại liên quan đến giá Bitcoin đều xoay quanh một cái gật đầu ưng thuận (đã được chờ đợi từ lâu) của SEC dành cho quỹ Bitcoin ETF.

Và như để chiều ý cộng đồng, tin SEC đang suy xét lại phán quyết phê duyệt Bitcoin ETF được đưa ra và truyền tai nhau chóng mặt…

-> Xem thêm: Đệ trình ETF cần đáp ứng tiêu chí của SEC

Tuy nhiên, thông tin quan trọng nhất không phải việc SEC có chấp thuận ETF hay không mà là những tiêu chí mới nhất họ đã đưa ra để một đệ trình ETF bất kỳ nào cũng được ưng thuận.

Bitcoin ETF vẫn là kỳ vọng cho thị trường giá tăng.

Altcoin vào mùa, Bitcoin chững lại

Nếu không nhờ tình trạng gãy đổ của stablecoin Tether (USDT) trong những ngày gần đây, Bitcoin chắc chắn sẽ xứng đáng trở thành cái tên mới trong danh sách những đồng tiền ổn định giá nhất thị trường.

Tuy nhiên, sự im ắng của Bitcoin và trỗi dậy của một số Altcoin khiến nhiều người tin thị trường Altcoin đang vào mùa.

-> Xem thêm: Đây là những minh chứng cho thấy mùa Altcoin đang gần kề

Hơn nữa, với tin một tòa án ở Trung Quốc kiên quyết bảo vệ Bitcoin với những lập luận và quan điểm chặt chẽ ít nhiều cũng dấy lên hy vọng cho người dân Trung Hoa mơ về ngày giao dịch cryptocurrency lại nhộn nhịp trở lại.

-> Xem thêm: Trung Quốc không cấm Bitcoin, cho phép giao dịch tiền mã hóa?

Mya

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Altcoin vào mùa, Bitcoin ETF sớm được phê duyệt

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle