bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Điểm tin tuần (14/01 – 20/01): Sáng tỏ chuyện Nga mua Bitcoin 10 tỷ Đô, ấn định ngày fork Ethereum Constantinople

Icon 20/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-aeE Icon copy link
Bitdeal

 Thị trường tiền mã hóa đã hồi phục nhẹ 5 tỷ USD trong 24 giờ qua, từ 120 tỷ USD lên 125 tỷ USD sau khi giá Bitcoin phá vỡ mốc 3.700 USD. Tuy nhiên, giá cả không phải là tiêu điểm trong tuần. Bảy ngày qua thị trường cryptocurrency đã chứng kiến nhiều tin tức hấp dẫn hơn, đến từ Ethereum, Cryptopia hay lùm xùm Nga mua Bitcoin. 


Câu chuyện Nga mua Bitcoin

Trong tuần trước, nhiều trang báo nước ngoài và cả Việt Nam liên tục đưa tin Nga đã chi 10 tỷ USD để mua Bitcoin. Tuy nhiên, theo như tiendientu.org tìm hiểu, đây chỉ là tin đồn nhảm và chúng tôi đã đưa ra lập luận rõ ràng như trong bài viết này.

Hóa ra tất cả chỉ là tuyên bố giật gân từ một học giả hiện đang làm việc tại Học viện Kinh tế và Hành chính Quốc gia do chính phủ Nga tài trợ, ông Vladislav Ginko.

tiendientu.org-nga-ca-voi-crypto-10-ty-usd-bitcoin-4
Chân dung nhà kinh tế học cho rằng Nga không còn biện pháp nào khác ngoài việc mua Bitcoin để dự trữ.

Một điều buồn cười đó là, theo Ginko, bằng chứng chứng minh Nga đang không còn biện pháp nào khác ngoài việc mua Bitcoin để dự trữ lại được ông lấy ra từ các bài báo “té nước theo mưa” từ các tweet cũ của mình.

Do đó, có thể rõ ràng là chính phủ Nga đã không hề lên kế hoạch mua Bitcoin như một hàng rào chống lại bất cứ điều gì cả. Theo chúng tôi biết, Bitcoin vẫn đang trải qua quá trình điều chỉnh tại Nga.

Hard fork Ethereum Constantinople bị trì hoãn vào phút cuối

Do báo cáo vào phút cuối về lỗ hổng bảo mật với EIP-1283, các nhà phát triển Ethereum đã quyết định hoãn nâng cấp Constantinople.

Và cho đến ngày 19.01.2019, ngày diễn ra hard fork Constantinople đã được ấn định, trùng hợp thay lại trùng với ngày SEC ra phán quyết Bitcoin ETF của VanEck.

hard-fork-ethereum-constantinople-mot-lan-nua-bi-tri-hoan
Hard fork Ethereum Constantinople bị trì hoãn vào phút cuối.

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao công ty bảo mật Chainsecurance phải đợi đến gần ngày hard fork bắt đầu mới tiết lộ những phát hiện của họ. Lời giải thích hợp lý nhất có lẽ là do đây là lần đầu tiên họ xác minh lỗi và cần nhiều thời gian để chắc chắn lỗ hổng này sẽ ảnh hưởng đến network lâu dài.

Sàn giao dịch DX.Exchange lừa đảo?

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt, DX.Exchange đã bị hack, dữ liệu khách hàng và token ủy quyền bị rò rỉ và được cho là lỗi thuộc về những “con bọ”.

Sau đó, DX.Exchange còn được phát hiện có mối quan hệ đáng nghi ngờ với nền tảng giao dịch tùy chọn nhị phân ở Israel, SpotOption.

Được biết, SpotOption là một trong hơn 100 công ty đã lừa đảo vô số khách hàng trên khắp thế giới thông qua các lựa chọn nhị phân.

DX.Exchange dính lỗ hổng rò rỉ dữ liệu người dùng chỉ sau 03 ngày ra mắt.

Về bản chất, tính năng này không phải là một trò lừa đảo, song thị trường Israel đã quá nổi tiếng về chiêu trò lợi dụng dịch vụ này để gian lận đến nỗi chính phủ đã quyết định cấm ngành này vào tháng 01.2018.

Dù phủ nhận quan hệ với SpotOption, song theo một số bằng chứng, Limor Patarkazishvili – chủ sở hữu và giám đốc đa số của công ty công nghệ tài chính Israel mờ ám SpotOption (đã biến mất một cách bí ẩn trên web) – là cổ đông duy nhất của Dx.Exchange, với tư cách chủ sở hữu trực tiếp.

“Chúng tôi muốn làm rõ rằng DX.Exchange không hề có mối liên hệ nào với SpotOption dưới bất kì hình thức nào. Chi nhánh ở Isarel của chúng tôi đã thuê một vài nhân viên cũ của SpotOption, nhưng cũng thuê nhiều nhân viên khác trong ngành ngân hàng và online. Chúng tôi thuê người, chúng tôi không thuê công ty.”

Chuyện này là trùng hợp hay không chúng ta vẫn cần phải tìm hiểu thêm.

BitMEX ngừng cuộc chơi ở Mỹ và Quebec

BitMEX – nền tảng giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng có trụ sở tại Hồng Kông và được biết đến là nơi có văn phòng đắt đỏ nằm ở trung tâm tài chính châu Á – đã quyết định kết thúc hoạt động tại Hoa Kỳ và tỉnh Quebec của Canada.

Theo đó, đại diện phát ngôn công ty cho biết:

“BitMex hiện đang trong quá trình đóng cửa các tài khoản giao dịch của Hoa Kỳ và cả Quebec trước các cuộc đàn áp hiện tại đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa không được cấp phép.”

Sàn Cryptopia thật sự bị hack hay “trò mèo” qua mắt trader?

Cryptopia bị hack, mượn gió bẻ măng?

Sàn giao dịch cryptocurrency có trụ sở tại New Zealand Cryptopia đã xác nhận đã bị hack, thiệt hại đến hơn 11 triệu USD (theo ước tính) và đang tạm ngừng hoạt động để phục vụ quá trình điều tra của cảnh sát.

Trang web sàn hiện đang đóng cửa để bảo trì bởi gặp phải lỗi lớn nghiêm trọng, dẫn tới việc bị tấn công gây ra những tổn thất kể trên.

Cũng trong tuần qua, sàn giao dịch Bitcoin Binance đã đóng băng tài sản của hacker Cryptopia khi phát hiện chúng có dấu hiệu tẩu tán coin lên sàn. Tuy nhiên, cũng chính vì hành động này mà một lần nữa, cộng đồng lại đặt ra nghi vấn về mức độ bảo mật của Binance.

-> Xem thêm: Xếp hạng độ bảo mật của các sàn giao dịch cryptocurrency: Không có cái tên nào xếp hạng A+

Trao đổi danh sách OKCoin khổng lồ Tron

Tuần qua là một tuần khá vui đối với cộng đồng TRON (TRX) khi đồng coin này đã được niêm yết lên một sàn giao dịch mới, OKCoin, chính thức giao dịch vào ngày 17.01.2019.

Đề cập đến tin tức này, CEO TimCoun OKCoin chia sẻ:

“Chúng tôi không có ATS hoặc giấy phép đại lý môi giới, vì vậy chúng tôi không thể tạo điều kiện cho giao dịch chứng khoán. Chúng tôi đảm bảo TRX được sử dụng như một token tiện ích. TRX đã vượt qua Bài kiểm tra Howey, được loại bỏ khỏi các danh sách nghi vấn là chứng khoán.”

Nguồn: CoinMarketCap.

Bên trên là những tin tức nổi bật trong tuần qua, tiendientu.org sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất đến bạn đọc.

Mya

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Cryptopia bị hack, cryptopia bị hack hay thuyết âm mưu đằng sau?, điểm tin nổi bật, Nga chi 10 tỷ USD mua Bitcoin, sàn giao dịch DX.Exchange, tin tức crypto, tin tức cryptocurrency

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle