bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Điểm tin nổi bật tuần (29/10 – 04/11): Vitalik Buterin phủ nhận tin rời bỏ Ethereum, Hàn thả cửa cryptocurrency

Icon 05/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-99l Icon copy link
Bitdeal

 Theo dòng tin tức, bài viết hôm nay tiendientu.org sẽ tổng hợp lại các thông tin quan trọng trong tuần. Mở đầu là sự cố sàn giao dịch ở Canada bị hack và những nghi vấn đây là scam quy mô lớn; cho đến thông tin Vitalil Buterin phủ nhận kết luận sẽ rời bỏ Ethereum. 


1. Tin tức nổi bật từ các sàn giao dịch cryptocurrency

Sự cố hay scam quy mô lớn?

Sớm ngày 28.10.2018, một sàn giao dịch Bitcoin nhỏ mang tên MapleChange tại Alberta (Canada) đã đột nhiên ngừng hoạt động ngay sau khi đưa thông báo bị hacker tấn công.

Mọi chuyện đi đến hồi khó hiểu khi ngay sau đưa thông báo một cách mập mờ, “phát hiện ra lỗ hổng trong hệ thống và bị hacker lợi dụng để tấn công” – một lý do vô cùng quen thuộc mà Mt.Gox cũng đưa ra để bạo biện – MapleChange đã cho đóng hết tất cả tài khoản của mình.

-> Xem thêm: 913 Bitcoin bị hack trên sàn giao dịch Canada, sự cố hay scam trá hình?

Chưa hết, sau khi mở lại tài khoản và khẳng định mình vẫn ở đây, MapleChange vẫn khiến người dùng hoang mang khi thẳng thừng đưa lên một thông báo rất “hài hước”:

“Không may là chúng tôi sẽ không thể hoàn lại bất kỳ đồng BTC hay LTC nào. Chúng tôi sẽ cố gắng bồi thường lại tất cả những thứ khác.”
Theo một cách hiểu nào đó, thì một là sàn giao dịch này có cách thức hoạt động và xử lý khủng hoảng rất “bình tĩnh”, hai là có lý do thật sự ẩn giấu đằng sau.

Etoro niêm yết BNB

Binance coin (BNB) đã được niêm yết trên Etoro, đưa số lượng cryptocurrency được hỗ trợ bởi nền tảng lên con số 13.

Và đây cũng là lần đầu tiên có một coin sàn được niêm yết trên sàn giao dịch khác ngoài sàn chủ quản của nó – Binance.

Binance đóng băng tài khoản Wex, con số lên đến 18.5 triệu USD

25.10.2018, sàn giao dịch Binance đã đóng băng hơn 93.000 ETH (tương đương 18.5 triệu USD) được chuyển từ sàn giao dịch Wex.

Changpeng Zhao – giám đốc điều hành của Binance cho biết:

“Tài khoản được xác định đã bị đóng băng, vui lòng báo cáo cho cơ quan thực thi pháp luật và có số hồ sơ. Chúng tôi sẽ làm việc với cơ quan này. Đây là một nhược điểm của tính tập quyền, nhưng chúng tôi sẽ cố hết sức có thể.”

2. Pháp lý crypyocurrency

Hàn Quốc nới lỏng pháp lý cryptocurrency

Choi Jong-Ku, ủy viên Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) Hàn Quốc, đã khẳng định pháp lý xứ Hàn không hề áp đặt lệnh đàn áp lên các vấn đề liên quan đến sàn giao dịch cryptocurrency.

Các sàn giao dịch vẫn được nhận hỗ trợ từ giới ngân hàng miễn đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn chống việc rửa tiền và thực hiện các thao tác quản lý khách hàng chặt chẽ.

-> Xem thêm: Hàn Quốc nới lỏng pháp lý cryptocurrency, các sàn giao dịch cứ thả cửa

Choi Jong-Ku, ủy viên Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) Hàn Quốc, đã khẳng định pháp lý xứ Hàn không hề áp đặt lệnh đàn áp lên các vấn đề liên quan đến sàn giao dịch cryptocurrency.

Các sàn giao dịch vẫn được nhận hỗ trợ từ giới ngân hàng miễn đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn chống việc rửa tiền và thực hiện các thao tác quản lý khách hàng chặt chẽ.

Tin tức crypto (1/11): Bitcoin 18 tháng đợi chờ, pháp lý cryptocurrency Hàn Quốc

Ấn Độ cân nhắc dự luật cấm sử dụng cryptocurrency

Theo thông cáo báo chí của Bộ tài chính Ấn Độ, nhóm công tác đã cân nhắc đề xuất lệnh cấm hoàn toàn với ngành công nghiệp này tại Ấn.
Trích dẫn nguyên văn từ thông cáo báo chí viết như sau:

“Hội đồng cũng đã cân nhắc các vấn đề và thử thách mà các tài sản cryptocurrency phải trải qua trong thảo luận của Ủy ban cấp cao do Bộ trưởng (Kinh tế) dẫn đầu, nhằm đưa ra một khung pháp lý phù hợp trong việc cấm việc sử dụng các đồng tiền mã hóa mang tính riêng tư tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích phát triển Công nghệ sổ cái phân tán, như đã công bố trong Ngân sách 2018 – 19.”

-> Xem thêm: Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Ấn Độ tháo chạy sang Malta

Giao dịch cryptocurrency Ấn Độ đã bị tê liệt sau khi ngân hàng trung ương Ấn Độ ra lệnh cấm ngân hàng kinh doanh trong lĩnh vực này. Việc này đã khiến sàn giao dịch lớn nhất Ấn Độ phải đóng cửa và di dời sang quốc gia khác.

Facebook lại tiếp tục cấm cryptocurrency?

30.10.2018, Yahoo! Finance cho biết Facebook đã đột ngột cấm các quảng cáo từ Bloom, dịch vụ quản lý danh tính trực tuyến. Được biết, Facebook cho rằng động thái trên chỉ đơn thuần đến từ việc họ nghi ngờ công ty đã cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính lừa đảo.

Một đại diện Facebook cho biết:

“Mặc dù đã nới lỏng chính sách vào mùa hè, nhưng vẫn còn nhiều điểm hạn chế. Chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe phản hồi, xem xét chính sách này hoạt động tốt như thế nào và tiếp tục nghiên cứu công nghệ này để, nếu cần thiết, chúng tôi có thể sửa đổi nó theo thời gian.”

-> Xem thêm: Facebook đột ngột siết chặt các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency

3. Thị trường cryptocurrency và giá

Cú dump Bitcoin giữa tuần

30.10.2018, dường như bức xúc trước những phân tích từ thị trường, nào là sideway nào là ít biến động hơn cả Amazon hay Netflix, Bitcoin đã “làm một cú dump bất ngờ”, giảm về dưới 6.350 USD.

Nhìn lại thời gian qua, có thể nói Bitcoin đã sideway trong một thời gian khá dài. Vào ngày 15.10.2018 – thời điểm Tether có dấu hiệu sụp đổ – Bitcoin đã chứng kiến đợt tăng giá mạnh, có lúc vọt lên 7.500 USD trên một số sàn giao dịch.

-> Xem thêm: Không còn sideway, Bitcoin cho hẳn một cú dump về dưới 6.300 USD

Sinh nhật Bitcoin 10 tuổi

10 năm của bitcoin, nhưng có thể là 10, 9, 8, 7… thậm chí là chưa tròn 01 năm của nhiều người.

Vì thế, nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn bao quát về tiền mã hoá số một thế giới, tiendientu.org trân trọng gửi đến bài viết “Lược sử 10 năm đầy biến động của Bitcoin qua một chart giá”, tóm tắt các cột mốc quan trọng của Bitcoin qua 10 năm tồn tại.

-> Xem thêm: Lược sử 10 năm biến động của Bitcoin qua một chart giá

BCH tăng 10% sau khi Binance và Bitcoin.com tuyên bố hỗ trợ hard fork Bitcoin Cash

Khoảng 19:45 ngày 3.11.2018, Bitcoin Cash bỗng nhiên tăng vọt lên mốc 450 USD rồi 470 USD chỉ trong vài phút, chỉ số biến động lên đến gần 10% chỉ trong 24 giờ. Được biết, sự tăng trưởng chớp nhoáng này diễn ra đồng thời điểm với thông báo Bitcoin.com và Binance sẽ ủng hộ hard fork Bitcoin Cash sắp tới.

Cụ thể, Bitcoin.com ghi rõ trong thông báo rằng hội thợ đào, ví cryptocurrency, block explorer và các dịch vụ của họ đều sẽ sử dụng client Bitcoin ABC tương thích với đợt fork. Tuy không trực tiếp đề cập nhưng Bitcoin.com đã khẳng định rõ lập trường “nói không với Bitcoin SV”.

Nguồn: CoinMarketCap.

Vitalik Buterin phủ nhận thông tin sẽ rời bỏ Ethereum

Sau bài đăng phỏng vấn Vitalik Buterin của tạp chí công nghệ MIT Technology Review, chuyên gia phân tích Tone Vays cho rằng đấy chính là lời khẳng định không chính thức cho việc Vitalik sắp rời bỏ Ethereum:

“Có vẻ như Vitalik Buterin sắp ‘bắt chước Dan Larimer’ [nhà sáng lập kiêm CTO của Block.One, công ty đằng sau
EOS]. Thật hứng khởi! Mọi người vẫn cứ KHÔNG hiểu được Blockchain phi tập trung là gì và vì sao Bitcoin KHÔNG hơi đâu đi cạnh tranh với Ethereum hay EOS, thay vào đó là với USD, EUR và vàng.”

Nhà sáng lập ETH ngay lập tức lên đính chính mình sẽ không rời bỏ Ethereum và những kẻ chỉ trích thì vẫn sẽ tiếp tục chỉ trích mà thôi, dù anh có tiếp tục làm gì đi nữa.

Anh thừa nhận tiêu đề bài viết có thể gây hiểu nhầm, song phần dưới bài viết đã thể hiện đúng quan điểm mà anh muốn truyền tải: Ethereum phải ngừng lệ thuộc vào mình đi nếu muốn trở nên thật sự phi tập trung.

“Thật ra thì phần dưới tiêu đề mới thể hiện đúng chủ đề bài viết.

Tại hội nghị thường niên các nhà phát triển Ethereum năm nay, nhà sáng lập mạng lưới này lí giải vì sao công nghệ của anh chỉ có thể thực sự phi tập trung nếu ngừng lệ thuộc vào anh.

Ethereum ngừng lệ thuộc vào tôi’ mới là ý chính. Nhưng còn rất lâu nữa thì tôi mới rời bỏ dự án này.”

Mya - Tổng hợp

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: tin tức cryptocurrency

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle