Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Điện thoại Blockchain của HTC tích hợp tính năng hỗ trợ Bitcoin Cash

When Lambor 17/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header HTC Exodus 1 không đơn thuần chỉ là chiếc smartphone giải trí thường ngày. Đây còn là phương tiện dùng để giao dịch tiền mã hoá đáng tin cậy đã được HTC ra mắt từ lâu. Và hiện chiếc điện thoại Blockchain HTC này đang hỗ trợ thêm đồng tiền mã hoá Bitcoin Cash (BCH) sau Bitcoin và Ethereum. 


Như tiendientu.org đã đề cập, hồi năm ngoái, HTC đã ra mắt Exodus 1, chiếc điện thoại đầu tiên trang bị công nghệ Blockchain. Dẫu vậy, Exodus 1 không thực sự gây được sự chú ý nhiều như HTC mong đợi. Ban đầu, HTC Exodus 1 được HTC bán ra với giá 0.15 Bitcoin. Sau đó, HTC đã đổi phương thức thanh toán Bitcoin thành tiền mặt.

Trong nỗ lực duy trì hình ảnh và tầm ảnh hưởng của Exodus 1, HTC đã hợp tác với Bitcoin.com, thêm tính năng hỗ trợ Bitcoin Cash (BCH). Tính năng mới này sẽ đi kèm với ví tiền mã hoá được cài đặt sẵn của Bitcoin.com và được đưa vào bản cập nhật phần mềm Exodus 1. Bitcoin.com cũng sẽ bán Exodus 1 và tất cả các phiên bản mới trong tương lai.

Bạn đọc có thể theo dõi trực tiếp giá Bitcoin Cash (BCH) ngay dưới đây:

Trước quyết định này, giám đốc mảng công nghệ phi tập trung của HTC, Phil Chen, cho biết:

“Bản cập nhật này là bước tiếp theo cho điện thoại Exodus 1. Zion Vault rất vui mừng khi hỗ trợ BCH và tính năng bảo mật đi đôi với Blockchain BCH. Đây là một giải pháp thay thế cho các nền tảng thanh toán chi phối hiện tại.”

tiendientu.org-dien-thoai-blockchain-cua-htc-ho-tro-bitcoin-cash[1]
Chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ thị phần di động của mình trên thị trường smartphone, HTC giờ đây đã phải tập trung vào lĩnh vực Blockchain với chiếc HTC Exodus 1 vừa mới được ra mắt vào tháng 12/2018.
Trước tháng 2/2018, HTC chỉ chấp nhận hai top cryptocurrency là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Tính đến thời điểm hiện tại, điện thoại có giá 699 USD. Từ lần đầu tiên ra mắt chiếc Exodus 1 tại Consenses 2018, HTC đã thường xuyên cập nhật phần mềm điện thoại với các tính năng Blockchain mới. Bản cập nhật vào tháng Năm năm nay cho phép người dùng giao dịch trực tiếp tiền mã hoá trong ví Zion Vault.

Theo Mydrivers, HTC vẫn chưa từ bỏ mảng smartphone của mình. Hãng công nghệ Đài Loan này sẽ tiếp tục ra mắt chiếc điện thoại Blockchain thứ hai ngay trong năm nay. Exodus 1 có thể sớm được thay thế bằng điện thoại Blockchain thế hệ thứ hai: Exodus 1 mới hơn, rẻ hơn. Khả năng chiếc điện thoại này sẽ có giá 200 USD – 300 USD và xuất xưởng trong quý ba 2019.

Follow Tiendientu on Telegram