Follow Tiendientu on Telegram

Diễn viên hài Dưa Leo bình luận về Bitcoin trên mạng xã hội

Tris 25/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Hôm nay 25.9, trên Facebook cá nhân “Huy Nè” có gần 200.000 người theo dõi, diễn viên hài Dưa Leo đã công khai chia sẻ quan điểm về Bitcoin. 

Dưa Leo là nghệ danh của diễn viên hài độc thoại Nguyễn Phúc Gia Huy. Bằng phong cách hài hước, dí dỏm và sự sắc bén trong phân tích các vấn đề xã hội, diễn viên hài trẻ tuổi này luôn thu hút sự chú ý của khán giả khi đứng trên sân khấu, hay qua các video, status chia sẻ trên mạng xã hội.

Gần đây nhất, Dưa Leo đã đăng tải một bài viết chia sẻ trên Facebook cá nhân với nội dung như sau:

“Tại sao tui lại quan tâm bitcoin?

Hồi năm ngoái, 1 bitcoin (btc) giá 600 đô
Năm nay nó 4000

Bảo đảm nhiều người nghe xong vỗ đùi đánh đét “moá biết vậy năm ngoái mua chục coin năm nay bán ra đi chai gới” “bữa e bán sớm quá, phải chi trễ xíu là giờ có du thuyền đi trên đường Sài Gòn rồi”.

Đánh đùi vậy chưa đủ đau đâu. Đau nhứt là cha lập trình viên người mỹ kia, tháng 5 năm 2010 chả bán 10000 btc để mua 2 cái pizza. Lúc đó 10 ngàn btc tương đương 25 đô.
7 năm nay, mỗi lần nghe ai nói tới pizza là chả đấm người đó lòi trĩ. Ai nhắc tới số 10 ngàn là chả đại khai sát giới, cả dòng họ người đó toàn bộ đều bị thông ass.

Đau ha!

Nhưng cũng có những trường hợp ngược lại. Nhiều quá kể không hết. Chỉ kể 1 trường hợp tận mắt tui thấy thôi. Đó là 1 người bạn của tui, năm ngoái còn phải đi ở nhà thuê, vậy mà dám mượn tiền mua BTC. Năm nay, người ấy đã có nhà ở quận 2. (Icon cười)

Chung qui là ở chỗ nắm đc cơ hội. Cơ hội luôn ở quanh ta, ai cũng thấy, nhưng người thì “chắc không phải dành cho mình, cái này ai giàu mới chơi đc, cái này mình không làm gì đc đâu, để nhà nước lo đi” v..v và v…v.

Năm ngoái, người bạn đó đã từng hỏi tui và cả 1 nhóm bạn nữa lúc đi nhậu là “có ai biết bitcoin hông, em đang mua nè”. Hông ai quan tâm hết, nên năm nay nhóm vẫn đi làm thuê, còn người đó đi du lịch đủ chỗ )) cơ hội là vậy đó.

Nên năm nay tui quan tâm bitcoin hehehehe. Tui quan tâm nha, không bắt ai quan tâm nha. Bữa giờ cũng mua đc 1 ít rồi , hi vọng năm sau nó lên chút thôi, cỡ 40 ngàn 1 coin là đc rồi ahihihihihi.”

Có thể thấy Bitcoin được đón nhận khá trễ tại Việt Nam. Nhưng điều này không có nghĩa là chưa có nhiều người được lợi từ loại tiền điện tử này.

Nghệ sĩ thế giới nói gì về cryptocurrency?

Không chỉ riêng Dưa Leo, nhiều người người nổi tiếng trên thế giới đã đầu tư và quan tâm đến Bitcoin cũng như các loại cryptocurrency từ rất sớm. Họ cũng không ngần ngại chia sẻ về việc này.

Ca sĩ nhạc rap Armando Christian Perez “Pitbull” 

Trả lời phỏng vấn trên CNBC vào tháng Bảy vừa qua, ca sĩ nhạc rap, đồng thời là nhạc sĩ người Mỹ gốc Cuba với nghệ danh Pitbull đã chia sẻ rằng mặc dù chưa đầu tư nhưng anh đã để mắt đến cryptocurrency được khoảng 5 năm.

Diễn viên Ashton Kutcher

Nam diễn viên điển trai nổi tiếng với vai Michael Kelso trong hài kịch tình huống Fox That ’70s Show là một tín đồ của Bitcoin. Không chỉ thường đưa ra những bình luận, dự đoán lạc quan về tương lai của tiền điện tử, Ashton Kutcher còn là nhà sáng lập, nhà đầu tư  hạng Atcủa Bitpay.

Ngoài ra, các nhân vật nổi tiếng như vận động viên đô vận chuyên nghiệp John Cena,Mike Tyson, võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather hay diễn viên Brock Pierce…cũng đang kinh doanh trong lĩnh vực cryptocurrency.

Họ đã đầu tư vì tin vào tương lai của cryptocurrency, còn bạn thì sao? Hãy cùng bình luận với tiendientu.org nhé!

Xem thêm:

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org