Follow Tiendientu on Telegram

Ethereum (ETH) - Đồng Altcoin hàng đầu

Điều gì khiến Ethereum tăng hơn 66% chỉ trong một tuần?

When Lambor 24/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Kể từ ngày 16.12.2018, trong vòng một tuần, giá Ethereum đã tăng từ 83 USD lên 138 USD, tăng hơn 66%. Hơn nữa, trong suốt tuần qua, Ethereum (ETH) đã chứng kiến ​​số lượng short cao kỷ lục trên các sàn giao dịch cryptocurrency lớn như BitMEX và Bitfinex. Khi giá Ethereum tăng trong bối cảnh đợt hồi phục mạnh vừa qua, các hợp đồng short đã bị cạn kiệt và từ đó cho phép giá của đồng coin này phục hồi.


Không phải tất cả đều tích cực với Ethereum

giá Ethereum đã tăng 66% trong một khoảng thời gian ngắn song Altcoin này vẫn giảm đi 91% từ mức cao nhất từng đạt được vào năm ngoái là 1.448 USD.

Ở các thị trường truyền thống, mức giảm 20% từ giá đỉnh sẽ được xem là dấu hiệu đặc trưng cho thị trường giá giảm. Do đó, ngay cả khi tăng giá mạnh, Ethereum cũng như phần còn lại của thị trường cryptocurrency vẫn ở trong xu hướng giảm giá và đang phải vật lộn để thoát ra khỏi tình trạng này.

Nguồn: CoinMarketCap.

Hsaka, chuyên gia phân tích kỹ thuật cho rằng tốt hơn nên short Ethereum vì nó đã phục hồi và có tính biến động rất cao:

“Có một sự khác biệt đáng kể giữa cấu trúc ETH và BTC. Nếu bạn đang đặt cược vào mối tương quan vẫn như cũ và cả hai đều trở lại trạng thái cân bằng cấu trúc thì ETH dường như tốt hơn là để short và BTC là để long.”

Ở một diễn biến khác, trader có tiếng trong giới crypto Crypto Dog cho biết:

“Bitcoin đang phải đối mặt với một số mức kháng cự lớn trong phạm vi từ 4.000 USD đến 6.000 USD, chúng ta rất có thể gặp tình trạng tắc nghẽn tại đây. Giá cũng có thể tăng cao hơn, song tôi không nghĩ Bitcoin sẽ tăng cao hơn 5.400 USD và chắc chắn không cao hơn được 6.300 USD.”

Như vậy, cho đến khi Bitcoin thoát ra khỏi phạm vi đó, có thể nói thị trường cryptocurrency đã chạm đáy.

Liệu thị trường có duy trì đà tăng trưởng?

Trong nửa cuối tháng 12, Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple và nhiều cái tên khác đang thể hiện mức tăng tương đối lớn.

Hơn nữa, khối lượng giao dịch hàng ngày của các cryptocurrency cũng khá ổn định, đẩy tổng khối lượng giao dịch của thị trường cryptocurrency vượt qua con số 20 tỷ USD. Miễn Bitcoin và Ethereum có thể duy trì khối lượng giao dịch, các đồng cryptocurrency với vốn hóa thị trường nhỏ có thể vẫn sẽ đi theo xu hướng giá của 2 tài sản này.

Nguồn: CoinMarketCap.

Theo tiendientu.org, kịch bản lý tưởng nhất cho thị trường cryptocurrency là giá trị gia tăng dần dần từ thời điểm hiện tại đến tháng 1.2019 để từ đó, thị trường có bàn đạp bước vào năm mới với một tâm lý tích cực hơn.

Follow Tiendientu on Telegram