bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Điều hành mô hình Ponzi, giám đốc điều hành quỹ đầu tư Bitcoin chịu án phạt $2.5 triệu

Icon 19/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8Va Icon copy link
Bitdeal

 Tòa án liên bang ở New York đã yêu cầu quỹ đầu tư Bitcoin Gelfman Blueprint, Inc. (GBI) và Giám đốc điều hành, Nicholas Gelfman, nộp phạt 2.5 triệu USD vì tội danh điều hành mô hình Ponzi lừa đảo.

GBI là một công ty có trụ sở tại New York kiêm quỹ đầu tư Bitcoin (BTC) được thành lập vào năm 2014. Được biết, đến năm 2015, GBI có 85 khách hàng và 2.367 Bitcoin được quản lý.


GBI với cáo buộc điều hành mô hình Ponzi

Được biết, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đệ trình văn bản chống lại GBI trong tháng 9.2017. Khi đó, CFTC đã cáo buộc GBI với tội danh điều hành mô hình Ponzi từ năm 2014 đến năm 2016 và tự ý phát triển thuật toán máy tính mang tên “Jigsaw” cho phép tạo ra thu nhập đáng kể thông qua một quỹ hàng hóa. Trên thực tế, toàn bộ kế hoạch là một chiêu trò gian lận lừa đảo dạng mô hình Ponzi.

Điều hành mô hình Ponzi, giám đốc điều hành quỹ đầu tư Bitcoin chịu án phạt $2.5 triệu.

Theo thông báo, GBI và Gelfman đã tạo ra chiêu trò thu hút hơn 600.000 USD từ ít nhất 80 khách hàng. Hơn nữa, Gelfman đã thiết lập một hệ thống máy tính giả mạo để che giấu tổn thất giao dịch của mô hình Ponzi y. Hệ qua, gần như tất cả các quỹ khách hàng đều thiệt hại nặng nề.

Án phạt 2.5 triệu USD

Án lệnh hiện tại buộc GBI và Nicholas Gelfman phải trả hơn 2.5 triệu USD tiền phạt dân sự và bồi thường. Trong đó bao gồm 554.734,48 USD và 492.064.53 USD tiền bồi thường cho khách hàng kèm theo 1.854.000 USD và 177.501 USD tiền phạt dân sự.

James McDonald, Giám đốc thực thi của CFTC, cho biết:

“Trường hợp này đã đánh dấu một chiến thắng khác của Ủy ban trong việc bảo vệ thị trường cryptocurrency. CFTC có nhiệm vụ xác định các nhân tố xấu trong các thị trường cryptocurrency và khiến họ chịu trách nhiệm.”

Cách đây một tháng, CFTC đã đệ trình một vụ kiện với Tòa án phía Bắc Texas chống lại hai bị cáo với tội danh gian lận về Bitcoin. Theo đó, bị cáo Morgan Hunt và Kim Hecroft đã điều hành hai doanh nghiệp gian lận và gây hiểu lầm cho công chúng khi cố tình thu hút đầu tư vào các hợp đồng ngoại tệ có đòn bẩy hoặc có lãi, chẳng hạn như ngoại hối, tùy chọn nhị phân và kim cương.

Mya - Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Giám đốc điều hành GBI nộp phạt 2.5 triệu USD, mô hình Ponzi

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle