Follow Tiendientu on Telegram

Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ DMM từ bỏ cuộc chơi khai thác tiền mã hoá

When Lambor 03/01/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Tập đoàn thương mại điện tử Nhật Bản DMM.com Ltd. sẽ ngừng khai thác tiền mã hóa (đào coin) với lý do lợi nhuận giảm sút. Dự kiến quá trình này sẽ kéo dài trong nửa đầu năm 2019.


DMM.com từ lâu nổi tiếng là một tập đoàn thương mại điện tử lớn với hơn 27 triệu khách hàng lớn nhỏ.

Tập đoàn này tuyên bố gia nhập vào ngành công nghiệp khai thác tiền mã hóa vào tháng 09.2017, chuyên vào mining các cryptocurrency lớn như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC).

Kể từ 02.2018, DMM.com đã vận hành trang trại khai thác cryptocurrency quy mô lớn tại thành phố Kanazawa, Nhật Bản.

Đến tháng 04.2018, DMM thậm chí còn lên kế hoạch mở phòng trưng bày các hoạt động khai thác của mình, dự định cho công chúng chiêm ngưỡng 1.000 “trâu cày” trên một khu vực rộng 500 mét vuông, theo báo cáo của Toyo Keizai.

Tuy nhiên, quyết định này đã bị hủy khoảng hai tháng sau đó bởi những lo ngại về an ninh, đặc biệt là những hành vi trộm cắp phần cứng sau nhiều nỗ lực bảo vệ thất bại tại trang trại Kanazawa.

Theo Toyo Keizai, DMM cũng đang xem xét lại việc ra mắt ứng dụng giao dịch tiền mã hóa “Cointap” – vốn được dự kiến ​​phát hành vào ngày 25.12.2018.

Đề cập đến lý do trì hoãn, tập đoàn chia sẻ:

“Chính tình trạng giảm giá kéo dài của thị trường tiền mã hóa và vụ hack chấn động lịch sử của sàn giao dịch Coincheck vào tháng 01.2018 đã khiến việc thu hút các trader mới vào lĩnh vực này trở nên khó khăn hơn.”

Ảnh minh họa.

Được biết, quyết định dừng cuộc chơi đào coin được đưa ra vào tháng 09.2018, tuy nhiên công ty phải mất hơn ba tháng để chính thức tháo dỡ mô hình hoạt động, như bán phần cứng, thông báo trên truyền thông,…

Ở một góc nhìn khác, vẫn còn may khi tính đến thời điểm này, chưa có dấu hiệu nào cho thấy DMM sẽ ngừng giao dịch tiền mã hóa, hoạt động vốn được cấp phép từ tháng 01.2018.

Theo như tiendientu.org đã từng đưa tin, tập đoàn Internet khổng lồ GMO Nhật Bản cũng tuyên bố sẽ không còn phát triển, sản xuất và bán các công cụ khai thác Bitcoin sau khi báo cáo các khoản lỗ khá cao trong quý IV 2018.

Trong khi đó, ở một diễn biến khác, các cơ sở mining cryptocurrency lớn nhỏ ở Trung Quốc đang thi nhau bán tháo hàng loạt các phần cứng khai thác coin từ tháng 11.2018. Ngoài ra, tập đoàn đào coin khổng lồ Bitmain được cho là đã sa thải hơn 50% nhân viên do sự suy giảm giá của thị trường cryptocurrency hồi năm ngoái.

Follow Tiendientu on Telegram