Follow Tiendientu on Telegram

Độ khó của mạng bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khi các thợ đào theo đuổi 2 triệu BTC còn lại

An Manu 02/04/2022

Follow Tiendientu on Telegram

Tỷ lệ băm của Bitcoin duy trì mức ổn định trong suốt cả năm, có vẻ như nó đã đạt ATH mới về độ khó của mạng BTC.

Ngay khi các thợ đào Bitcoin ( BTC ) giúp phát hành BTC thứ 19 triệu đang lưu hành vào thứ Sáu, độ khó khai thác của mạng BTC đã đáp lại bằng cách đạt mức cao nhất mọi thời đại là 28,587 nghìn tỷ.

Độ khó mạng của Bitcoin tương quan với sức mạnh tính toán cần thiết để khai thác các khối BTC, hiện yêu cầu tốc độ băm ước tính là 201,84 exahash mỗi giây (EH / s), theo dữ liệu từ Blockchain.com.

Độ khó của mạng bitcoin. Nguồn: Blockchain.com
Độ khó của mạng bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Hỗ trợ sự gia tăng đột biến về độ khó mạng, tỷ lệ băm của Bitcoin đã duy trì một sự ổn định trong suốt cả năm trong khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại là 248,11 EH / s vào ngày 13 tháng 2.

Tỷ lệ băm của Bitcoin trong ba năm qua. Nguồn: Blockchain.com
Tỷ lệ băm của Bitcoin trong ba năm qua. Nguồn: Blockchain.com

Tỷ lệ băm cao hơn đảm bảo khả năng phục hồi chống lại các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi, đó là quá trình đảo ngược các giao dịch BTC qua chuỗi khối bằng cách đóng góp vào ít nhất 51% tỷ lệ băm Bitcoin.

Trở lại vào ngày 4 tháng 3, khoảng một tháng trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại, độ khó mạng BTC đã giảm nhẹ từ 27,96 nghìn tỷ xuống 27,55 nghìn tỷ, cuối cùng giảm xuống còn 27,45 nghìn tỷ cho đến ngày 30 tháng 3. Trước đó, khả năng phục hồi Mạng Bitcoin tăng trưởng liên tục kể từ tháng 7 năm 2021.

Chỉ còn 2 triệu BTC để khai thác làm phần thưởng và một lượng lớn người khai thác Bitcoin từ khắp nơi trên thế giới, mạng lưới BTC dự kiến ​​sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn khi nó hỗ trợ cộng đồng đang phát triển mạnh mẽ. người ta ước tính rằng 2 triệu BTC còn lại (trong tổng nguồn cung 21 triệu) cuối cùng sẽ được khai thác vào khoảng năm 2140 do các yếu tố bao gồm cả việc giảm một nửa .

Vào ngày 30 tháng 3, một ví Terra thuộc LFG (Luna Foundation Guard) đã tích lũy được 139 triệu đô la BTC, nâng tổng kho bạc của nó lên 31.000 BTC hoặc 1,47 tỷ đô la.

Ví bắt đầu tích lũy số lượng lớn BTC vào tháng 1 năm 2021 và cho đến nay vẫn chưa bán được một satoshi nào.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org