Follow Tiendientu on Telegram

Doanh nghiệp cung ứng năng lượng Nhật Bản tích hợp thanh toán Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 05/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Remixpoint, doanh nghiệp kinh doanh trong ngành năng lượng Nhật Bản vừa phát hành dịch vụ điện tử tích hợp thanh toán Bitcoin trên toàn quốc. Theo đó, những khách hàng có thêm hình thức thanh toán điện năng bằng  Bitcoin và còn nhận ưu đãi giảm giá. 

Tích hợp thanh toán Bitcoin vào kinh doanh năng lượng

Tháng 02/2016, Remixpoint phát triển ngành kinh doanh bán lẻ điện lực làm trọng tâm phục vụ khách hàng có mức tiêu thụ điện áp cao trong khu vực dịch vụ công ty điện lực Tokyo (TEPCO). Dịch vụ sau đó được phổ biến trên khắp Nhật Bản từ tháng Tám năm nay. Sau đó, bắt đầu từ ngày 01/10, Remixpoint tiếp tục mở rộng kinh doanh bán lẻ điện phục vụ người tiêu dùng tiêu thụ điện áp thấp từ hộ gia đình, công ty đến các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ.

Song song đó, Remixpoint còn tiến hành tích hợp thanh toán bằng Bitcoin. Qua đó, khách hàng không những có thể dùng Bitcoin để trả tiền điện mà còn được nhận thêm ưu đãi. Thanh toán Bitcoin được thực hiện thông qua Bitpoint, công ty con của Remixpoint, đây là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và sàn giao dịch cryptocurrency.

Genki Oda, giám đốc Bitpoint Nhật Bản

Hồi tuần trước, Bitpoint trở thành một trong mười một sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên được Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) chính thức công nhận ở nước này. Tháng Năm, Bitpoint hợp tác với Peach Aviation tiến hành áp dụng thanh toán Bitcoin trên các hãng hàng không cũng như nhiều cửa hàng có liên kết. Ngoài ra, Bitpoint cũng phối hợp với Evolable Asia nhằm cung cấp dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin trên hơn 1.400 khách sạn và nhà nghỉ khắp Nhật Bản.

Tại sự kiện “Sáng kiến năng lượng Nhật Bản năm 2017” (Energy Innovation Japan 2017) diễn ra vào tuần trước, đại diện Bitpoint đã có bài phát biểu giới thiệu dịch vụ mới:

“Chúng tôi hân hạnh giới thiệu cơ chế mới giúp tăng hiệu quả tối đa việc tích hợp kinh doanh bán lẻ điện lực với quản lý giao dịch tiền tệ ảo. Trên dịch vụ cung cấp điện năng, chúng tôi còn liệt kê tổng mức phí tiết kiệm được từ các dịch vụ hiện có bằng Bitcoin và thiết bị tiết kiệm năng lượng.”

Thị trường điện lực Nhật Bản quy định phân chia tối đa 10 doanh nghiệp, trong đó bao gồm công ty điện lực Chugoku, công ty điện lực Chubu, công ty điện lực Hokuriku, công ty điện lực Hokkaido, công ty điện lực Kyushu, công ty điện lực Kansai, công ty điện lực Okinawa, công ty điện lực Tohoku, công ty điện lực Shikoku; và TEPCO.

Remixpoint thu mua điện từ tất cả các công ty nói trên ngoại trừ công ty điện lực Okinawa, qua đó doanh nghiệp này cung cấp điện năng tiêu thụ cho khách hàng trên toàn Nhật Bản.

Thúc đẩy Thanh toán Cryptocurrency

Nguồn: Internet

Theo báo cáo, Remixpoint xác định khách hàng mục tiêu của họ là tập đoàn và các nhà kinh doanh bán lẻ chứ không len vào cuộc cạnh tranh gay gắt với thị trường hộ gia đình thông thường.

Remixpoint cho biết:

“Những khách hàng sử dụng điện áp thấp có hóa đơn điện thấp hơn so với khách hàng dùng điện áp cao. Remixpoint cũng ghi nhận mức tiết kiệm tối thiểu sau khi thêm phí giao dịch và chứng từ.”

Do đó, doanh nghiệp này đã phát triển thêm Bitpoint nhằm đảm bảo thông suốt hoạt động thanh toán bằng Bitcoin cho khách hàng và giúp họ tiết kiệm chi phí. Theo Remixpoint, khách hàng có thể tiết kiệm tới 3% phí khi sử dụng dịch vụ của công ty.

“Chúng tôi sẽ thúc đẩy tiền điện tử phát triển tại Nhật bằng việc nâng cao dịch vụ thanh toán tận dụng lợi ích giảm chi phí giao dịch và thanh toán vốn được xem là giá trị cốt lõi của các loại tiền điện tử.”

Video đề xuất:

Bitcoin trở thành cú hích cho thị trường tiêu dùng Nhật Bản khi mà luật thanh toán sửa đổi của Nhật Bản chấp nhận thanh toán Bằng tiền điện tử.Nguồn VTV1PS: Các bạn hãy chú ý đến cách gọi Tiền điện tử trong Video đang dần được sử dụng thay cho "Tiền ảo" trong các phóng sự trước đây của VTV. Đây là tín hiệu đáng mừng cho cách nhìn nhận của cộng đồng Bitcoin tại Việt Nam

Posted by Tiền điện tử on Friday, 16 June 2017

Xem thêm:

Theo news.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org