Follow Tiendientu on Telegram

Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Doanh số bán XRP tăng gấp đôi trong quý III, thu về 400 triệu USD doanh thu

When Lambor 26/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 26.10.2018, thông qua Báo cáo định kỳ Thị trường Quý III năm 2018, Ripple Labs Inc. thông báo họ đã phát hành được 163.33 triệu USD giá trị XRP, nâng tổng doanh số thu về lên 400 triệu USD trong năm nay. 

Được biết 163.33 triệu USD bao gồm 65.27 triệu USD từ Ripple và công ty con XRP II, LLC với 98.06 triệu USD. Theo đó, doanh thu trên đã tăng hơn hai lần so với con số 73.53 triệu USD của quý trước đó.


Doanh số bán XRP tăng gấp đôi trong quý III

Khối lượng bán ra trong quý III chiếm 0.172% tổng khối lượng XRP đang được giao dịch trên toàn thế giới, trong khi của quý II chỉ là 0,125%. Sự gia tăng doanh thu này phần lớn đến từ việc Ripple bán XRP trực tiếp cho các khách hàng tổ chức

Dẫn lời từ thông báo của Ripple Labs:

“Trong quý III năm 2018, Ripple đã bán được 65.27 triệu USD giá trị XRP theo kế hoạch đề ra. Ngoài ra, XRP II, LLC – một công ty con của Ripple – đã thu về 98.06 triệu USD tiền bán XRP theo doanh số bán hàng trực tiếp của họ. Tổng cộng, Ripple đã bán 163.33 triệu USD giá trị XRP trong Q3 2018.”

Theo kế hoạch, có lẽ Ripple đã bán phần lớn XRP trên các sàn giao dịch và số còn lại được bán thông qua các giao dịch OTC và oanh thu từ kênh OTC cho quý III cao hơn nhiều so với trước đây.

So sánh doanh số bán ra XRP của Ripple trong hai quý giữa năm 2018.

Trước đó, trong quý I năm 2018, Ripple chỉ thu về khoảng 16 triệu USD tiền bán XRP qua kênh OTC trong khi doanh số bán trên các sàn giao dịch cán mốc 150 triệu USD.

Quý II cho thấy một diễn biến ảm đạm hơn. Ripple tiếp tục thu về 16 triệu USD qua kênh OTC trong khi doanh thu từ các sàn giao dịch chỉ đạt 57 triệu USD. Tính đến nay, Ripple chỉ thu về 130 triệu USD từ kênh OTC và 270 triệu USD từ các sàn giao dịch.

Không ai biết chính xác Ripple dự định sẽ làm gì với lượng XRP khổng lồ họ đang nắm giữ. Ripple Labs cho biết họ có thể sở hữu tới 5 tỷ XRP, tương đương khoảng 2.25 tỷ USD theo giá trị hiện hành. Trong khi đó, lại có 55 tỷ XRP khác trị giá 25 tỷ USD đang bị khóa trong một khoản ký quỹ – con số này nhiều hơn so với giới hạn lưu hành hiện tại của XRP trên thị trường.

Biến động giá XRP từ tháng 6 đến nay, theo CoinMarketCap.

Với 55 tỷ XRP trong khoản ký quỹ này, mỗi tháng Ripple sẽ tung ra một tỷ XRP hoặc nửa tỷ USD. Tính đến nay, công ty chỉ bán được 25% XRP từ nguồn này trong quý III và giữ phần còn lại trong XRP.

Ripple Labs hiện là một trong những công ty giàu nhất

Cũng trong 3 tháng vừa rồi, Ripple Labs đã bơm vào thị trường đến 3 tỷ XRP từ tài khoản ký quỹ, ngang bằng với những gì được thực hiện trong hè vừa rồi. 2.6 tỷ kể từ đó đến nay đã được trả về tài khoản ký quỹ của công ty, với 400 triệu còn lại được chi cho những hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái.

Một số XRP của các quỹ trước đây có thể đã được chi trả cho Bill Clinton để ông  phát biểu tại một cuộc họp do Ripple Labs tổ chức. Một số được dùng để quyên góp cho các tổ chức từ thiện, trong khi một số khác đã được trao cho các ngân hàng, theo như chia sẻ từ Sagar Sarbhai, giám đốc mảng quan hệ pháp lý tại Ripple:

“Vào năm 2016, chúng tôi đã cung cấp cho 12 ngân hàng một số XRP để kiểm tra nội bộ và họ thích XRP! Họ muốn sử dụng XRP nhưng họ không thể vì thiếu sự chắc chắn về quy định.”

Có thể thấy rằng Ripple Labs hiện là một trong những công ty giàu nhất.

Chúng ta không biết họ trả tiền cho các nhà phát triển như thế nào. Nhưng David Schwartz, trưởng nhóm phát triển cryptocurency của Ripple Labs, cho biết đầu năm nay một số kỹ sư phát triển tại Ripple Labs đã nhận được 1 triệu USD tiền thưởng khi làm việc cho các công ty đang cố gắng tìm kiếm họ.

Phần lớn số tiền này có thể dành cho việc trả lương các kỹ sư lập trình, chi phí quản lý và thuê văn phòng. Có thể thấy rằng Ripple Labs hiện là một trong những công ty giàu nhất.

Cách đây một tháng, Ripple thông báo họ sẽ lập nên một nhóm tập hợp các startup trong mảng tiền số hóa để tổ chức vận động hành lang lên các nhà làm luật và giới chức tài chính ở thủ đô Washington (Hoa Kỳ). Mục tiêu của nhóm sẽ là nới lỏng lập trường của chính quyền Mỹ để thúc đẩy hơn nữa hoạt động sáng tạo và cạnh trang trong hệ sinh thái tiền mã hóa toàn cầu.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org