Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

Doanh thu của thợ đào Bitcoin giảm 25% trong tháng 3/2020

Tris 08/04/2020

Follow Tiendientu on Telegram

 tiendientu-header Ước tính, thợ đào Bitcoin đã kiếm được khoảng 380 triệu đô la trong tháng Ba, giảm 25% so với tháng trước. 

Dữ liệu từ The Block Research cho biết trong tháng Ba vừa qua, các thợ đào Bitcoin kiếm được doanh thu khoảng 380,1 triệu USD. Con số này được tính dựa trên giả thuyết miner bán ngay số lượng Bitcoin họ kiếm được trong ngày giao dịch hôm đó. Như vậy, trong tháng Ba này, doanh thu của các miner đã giảm hẳn 25% so với tháng Hai.

 

doanh thu tho dao bitcoin
Nguồn: The Block

 

Theo ghi nhận của Larry Cermak (The Block), phần lớn doanh thu đó là dưới dạng phần thưởng đào Bitcoin. Số phần thưởng các thợ đào đang nhận được là 12,5 BTC mỗi khối. Con số đó sẽ giảm xuống 6,25 BTC khi Bitcoin Halving ​​sẽ diễn ra vào tháng tới.

Ngoài phần thưởng khối, thợ đào còn có doanh thu từ chi phí xác thực giao dịch. Hiện nay, phí giao dịch – được trả bởi người dùng mạng Bitcoin – chiếm khoảng 2,12% tổng số tiền doanh thu của các thợ đào.

Trong năm 2019, các công ty khai thác Bitcoin đã kiếm được doanh thu ước tính 5 tỷ đô la. Tuy nhiên, con số 5 tỷ đô la thể hiện sự sụt giảm so với năm 2018, khi các công ty khai thác kiếm được xấp xỉ 5,26 tỷ đô la.

Giá Bitcoin hiện tại:

Xem thêm:

Follow Tiendientu on Telegram