Follow Tiendientu on Telegram

Dogecoin (DOGE) - Đồng coin từ meme vui nhộn

Dogecoin – Từ một trò đùa đến bước phát triển không ai ngờ đến

When Lambor 17/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Ngày hôm qua, ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood thông báo họ đã niêm yết thêm Dogecoin (DOGE) trên nền tảng đầu tư cryptocurrency không tính phí của mình.

Dogecoin được niêm yết trên Robinhood

( *Robinhood là ứng dụng kinh doanh chứng khoán không mất phí hiện có hơn 5 triệu người dùng. Gần đây, công ty vừa gọi vốn được 363 triệu USD và được định giá ở mức 5.6 tỷ USD.)

Dogecoin bắt đầu cuộc hành trình như là một loại “tiền tệ bông đùa”, nhưng đã nhanh chóng bùng nổ trên thị trường nhờ khai thác sức mạnh của cộng đồng trực tuyến. Đồng cryptocurrency này được tạo ra vào năm 2013, xếp thứ 44 trên CoinMarketCap với vốn hoá thị trường đạt 290 triệu USD.

Tiendientu.org Dogecoin Từ một trò đùa đến bước phát triển không ai ngờ đến 3
Dù chỉ được tạo ra như một trò đùa, nhưng việc có lúc giá trị vốn hóa Dogecoin đạt tới mức hơn 2 tỷ USD cho thấy, thị trường cryptocurrency đầy rẫy những bất ngờ.

Vào thời kỳ đỉnh cao, tầm đầu tháng Giêng, vốn hóa thị trường Dogecoin đã tăng lên tới 2.1 tỷ USD. Con số này khiến nhà sáng lập Jackson Palmer, người không còn chính thức tham gia dự án nữa, thất vọng cực kỳ.

Sự xuất hiện của Dogecoin nâng tổng số cryptocurrency có mặt trên Robinhood lên con số 5. Ứng dụng này càng được biết đến nhiều hơn sau thông báo hỗ trợ Litecoin và Bitcoin Cash vào tuần trước. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể theo dõi tình hình giá trị của 11 loại tài sản crypto khác nữa.

Đại diện nền tảng cũng úp mở về việc hỗ trợ gửi, rút và chuyển tiền. Do đó có thể ta sẽ sớm thấy ví tiền điện tử đầy đủ tính năng xuất hiện trên Robinhood.

Thông báo này có giúp Dogecoin “bay”?

Đáng chú ý, tin tức trên dường như không mấy tác động đến giá Dogecoin. Bằng chứng là cặp giao dịch DOGE/USD dù tăng gần 5% vào hôm qua nhưng theo theo chart giá, cặp DOGE/BTC lại đang đi ngang.

Tiendientu.org Dogecoin Từ một trò đùa đến bước phát triển không ai ngờ đến 4
Nguồn: CoinMarketCap

Có thể lý giải đồng USD tăng giá là do tin tức BlackRock đã bắt đầu tham gia vào thị trường cryptocurrency.

-> Xem thêm: “Ngân hàng bóng tối lớn nhất thế giới” bước chân vào thị trường cryptocurrency

 

Mya – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org