Follow Tiendientu on Telegram

Dogecoin và Ethereum Classic dẫn đầu trong quý 2 với mức lợi nhuận tăng 3 chữ số

An Manu 15/07/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin và Ethereum là trung tâm của sự chú ý trong Q1 nhưng dữ liệu đang cho thấy DOGE, ETC và MATIC là những coin và token hàng đầu trong Q2.

Dogecoin và Ethereum Classic dẫn đầu trong quý 2 với mức lợi nhận tăng 3 chữ số
Dogecoin và Ethereum Classic dẫn đầu trong quý 2 với mức lợi nhận tăng 3 chữ số

Vào đầu năm 2021, giá Bitcoin và Ether là trung tâm của sự chú ý khi mỗi 24 giờ thì lại có đỉnh mới. Tua nhanh đến thời điểm hiện tại và cả hai đã giảm hơn 40% so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng và phe Bulls gọi nó là mức giá không thể tin được và sẽ không được tìm thấy.    

Một báo cáo gần đây từ CoinMetrics đã xem xét Bitcoin và các altcoin trong quý 2 năm 2021 và các nhà phân tích nhận thấy rằng ngay cả khi thị trường điều chỉnh mạnh vào ngày 19 tháng 5, nhiều tài sản đã kết thúc quý trong màu xanh với Dogecoin ( DOGE ) đứng đầu với mức tăng 392% .

Quý 2 2021, 25 tài sản Cryptocurrency hàng đầu
Quý 2 2021, 25 tài sản Cryptocurrency hàng đầu

Ethereum Classic ( ETC ) và Polygon (MATIC) là hai ngôi sao khác của Quý 2, với mức tăng lần lượt là 297% và 227% mặc dù giá Bitcoin đã giảm gần 39%.

Ethereum Network thể hiện sức mạnh

Một trong những diễn biến lớn nhất trong quý 2 là giá Ether đột phá từ 1.971 đô la vào ngày 1 tháng 4 lên mức cao kỷ lục mới là 4.362 đô la vào ngày 11 tháng 5 trước khi đợt bán tháo trên toàn thị trường dẫn đến đóng cửa quý ở mức 2.240 đô la, tương ứng với mức tăng 13,2%.

CoinMetrics đã nhấn mạnh rằng giá Ether “được hưởng lợi từ sự gia tăng mới được thúc đẩy một phần bởi sự gia tăng nhanh chóng của NFT.”

Số lượng địa chỉ Ethereum nắm giữ ít nhất 0,1 Ether. Nguồn: CoinMetrics
Số lượng địa chỉ Ethereum nắm giữ ít nhất 0,1 Ether. Nguồn: CoinMetrics

Do sự gia tăng bán lẻ, số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 Ether đã tăng từ 4,58 triệu lên hơn 5,20 triệu.

Kết quả tích cực của Ether khi so sánh với sự sụt giảm đáng kể của Bitcoin, cũng là dấu hiệu cho thấy sự chú ý ngày càng tăng mà altcoin hàng đầu đang nhận được từ các tổ chức đầu tư đang tìm cách đa dạng hóa ngoài BTC.

Lợi nhuận từ các đồng tiền thay thế đã gây ra sự sụt giảm trong Bitcoin Dominance

Như đã đề cập trước đó, hiệu suất tốt nhất trong quý 2 đến từ DOGE, công ty này đã kết thúc quý với mức tăng 392% mặc dù đã giảm 66% so với mức cao nhất mọi thời đại 0,74 đô la được thiết lập vào ngày 8 tháng 5.

Số lượng địa chỉ Dogecoin giữ ít nhất 1 DOGE. Nguồn: CoinMetrics
Số lượng địa chỉ Dogecoin giữ ít nhất 1 DOGE. Nguồn: CoinMetrics

Theo báo cáo, số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 1 DOGE đã tăng từ 3,09 triệu vào ngày 1 tháng 4 lên 3,7 triệu địa chỉ vào ngày 30 tháng 6. Các địa chỉ DOGE tiếp tục tăng trong tháng 6 trong khi các địa chỉ Ether mới về cơ bản không đổi vào cuối tháng 5. .

Do lợi nhuận do các altcoin tạo ra, sự thống trị của Bitcoin đã giảm xuống 45% vào ngày 30 tháng 6, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2018.

Sự thống trị của Bitcoin. Nguồn: CoinMetrics
Sự thống trị của Bitcoin. Nguồn: CoinMetrics

CoinMetrics đã chỉ ra rằng những khó khăn đáng kể mà BTC phải đối mặt một phần là kết quả của cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc, khiến tỷ lệ băm trong quý 2 giảm 50% xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2019.

Sự sụt giảm này có thể là tạm thời và tỷ lệ băm “cuối cùng sẽ phục hồi sau khi các thợ đào bắt đầu cung cấp năng lượng trở lại tại các địa điểm mới của họ”, nhưng CoinMetrics cảnh báo rằng điều này “sẽ không xảy ra trong một đêm vì sẽ mất thời gian để xây dựng và thiết lập đủ cơ sở thích ứng với dòng nhu cầu mới đột ngột. “

Nhìn chung, CoinMetrics và các nhà phân tích khác coi sự phát triển này là một sự phát triển tích cực lâu dài cho hệ sinh thái Bitcoin.

CoinMetrics cho biết:

“Về lâu dài, việc di chuyển hàng loạt này sẽ có lợi phần lớn vì nó sẽ giúp tỷ lệ băm Bitcoin được phân phối rộng hơn trên khắp thế giới và loại bỏ sự tập trung trước đây ở Trung Quốc. Nó cũng có thể giúp cải thiện tác động môi trường của Bitcoin vì các thợ mỏ ở một số khu vực của Trung Quốc phụ thuộc vào than đá ”.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org